RSS Feed for SP Group hợp tác với BCG Energy phát triển năng lượng tái tạo tại Việt Nam | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ bảy 15/06/2024 17:25
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

SP Group hợp tác với BCG Energy phát triển năng lượng tái tạo tại Việt Nam

 - Ngày 24/5/2021, Tập đoàn SP (SP Group) của Singapore và Công ty Cổ phần Năng lượng BCG (BCG Energy), công ty con 100% vốn của Tập đoàn Bamboo Capital, đã ký Biên bản ghi nhớ (MoU) về đầu tư vào các dự án năng lượng tái tạo tại Việt Nam. Biên bản ghi nhớ về việc chuyển nhượng 49% cổ phần của Công ty Cổ phần Skylar (Skylar) - công ty con của BCG Energy.Skylar hiện có 61,1 MWp công suất năng lượng mặt trời trên mái nhà. Các dự án này đặt tại 14 tỉnh thành khắp Việt Nam. SP và BCG Energy sẽ cùng tìm hiểu cơ hội đầu tư, phát triển các dự án điện mặt trời tại Việt Nam, hỗ trợ mục tiêu đầy tham vọng của Việt Nam là tăng tỷ lệ điện sản xuất từ ​​các nguồn năng lượng tái tạo lên khoảng 30% vào năm 2030.

Skylar là công ty chuyên về năng lượng mặt trời trên mái nhà, đã triển khai hàng loạt dự án lớn tại các nhà máy và khu công nghiệp trên khắp Việt Nam.

BCG Energy là công ty tiên phong trong lĩnh vực phát triển năng lượng tái tạo tại Việt Nam. Trong những năm gần đây, nhận thấy tình trạng khan hiếm năng lượng ngày càng nghiêm trọng tại Việt Nam, BCG Energy không ngừng tập trung nghiên cứu và triển khai các dự án năng lượng tái tạo nhằm tạo ra nguồn điện thay thế.

BCG Energy đã và đang hợp tác chặt chẽ với các đối tác hàng đầu thế giới trong ngành năng lượng tái tạo để tìm các giải pháp công nghệ, quy hoạch xây dựng, giải pháp môi trường, cũng như phân tích, nghiên cứu nhu cầu năng lượng tại các địa phương, từ đó đầu tư các nhà máy năng lượng tái tạo công suất lớn ở Việt Nam.

Ông Phạm Minh Tuấn, Giám đốc Điều hành BCG Energy cho biết: “Khát vọng của chúng tôi là xây dựng công ty năng lượng tái tạo hàng đầu tại Việt Nam và tầm cỡ khu vực châu Á. Chúng tôi đặt mục tiêu phát triển 1,5 GW năng lượng tái tạo vào năm 2023, trong đó BCG Energy sẽ tập trung vào mục tiêu phát triển thêm 500 MW năng lượng mặt trời áp mái tại các nhà máy, khu công nghiệp khắp Việt Nam.

Tôi tin rằng mối quan hệ hợp tác với SP sẽ giúp BCG Energy và SP cùng góp phần đẩy nhanh tiến độ phát triển các dự án năng lượng mặt trời, đặc biệt là điện mặt trời trên mái tại các khu công nghiệp đang còn nhiều dư địa để phát triển.”

a

SP Group sẽ gia nhập vào thị trường năng lượng tái tạo của Việt Nam thông qua việc nhận chuyển nhượng 49% cổ phần của Công ty Skylar Energy.

Theo Tổng Giám Đốc SP Group, ông Stanley Huang: “Việt Nam là thị trường chiến lược quan trọng của SP và việc hợp tác với BCG Energy sẽ tạo nền tảng vững chắc để chúng tôi đầu tư vào các dự án năng lượng tái tạo bằng cách tận dụng thế mạnh của cả hai bên.”

Vào tháng 12/2020, Tập đoàn SP đã thành lập văn phòng Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh. SP cung cấp các giải pháp năng lượng bền vững và kỹ thuật số nhằm tạo ra các giải pháp gia tăng giá trị cho khách hàng Việt Nam và thiết lập vị thế của SP là một công ty cung cấp giải pháp năng lượng bền vững hàng đầu ở châu Á - Thái Bình Dương./.

PV TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

nangluongvietnam.vn/

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động