RSS Feed for Sơn La: 1.674 khách hàng bị mất điện do băng tuyết | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ ba 05/03/2024 07:59
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Sơn La: 1.674 khách hàng bị mất điện do băng tuyết

 - Công ty Điện lực Sơn La (Tổng Công ty Điện lực miền Bắc) cho biết: trong các ngày 24 - 25/01/2016, do ảnh hưởng của không khí lạnh kèm gió mạnh và mưa băng trên địa bàn tỉnh Sơn La đã làm ảnh hưởng đến hệ thống lưới điện tại một số khu vực trong tỉnh, nhiều đoạn đường dây 35kV bị sự cố đứt dây, gãy xà do băng tuyết đóng dày, không thể vận hành.

 

Qua kiểm tra và thống kê trong hai ngày, hệ thống nguồn và lưới hư hỏng nặng trên địa bàn các xã Tà Xùa, Làng Chếu, Xím Vàng, Háng Đồng, Hang Chú (huyện Bắc Yên); xã Kim Bon và trạm biến áp Suối On (huyện Phù Yên) đã gây mất điện cho 1.674 khách hàng được cung cấp điện từ 25 trạm biến áp của các xã trên.

Mặc dù thời tiết vẫn diễn biến phức tạp, mưa rét kèm theo băng tuyết nhưng đến thời điểm 17h ngày 25/1, CBCN Công ty Điện lực Sơn La đã khắc phục xong sự cố để cấp điện trở lại cho 324 khách hàng thuộc các xã Mường É, Lái Bay và Phỏng Lái (Thuận Châu), đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người và thiết bị trong quá trình xử lý.

Hiện nay, Tổng Công ty Điện lực  miền Bắc, Công ty Điện lực Sơn La đang chỉ đạo, điều hành ứng phó khắc phục sự cố đối với các trạm biến áp của các xã còn lại để khôi phục cấp điện cho khách hàng trong thời gian sớm nhất.

NangluongVietnam Online

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động