RSS Feed for Ra mắt Tổng công ty Phát điện 2 - CTCP | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ hai 15/07/2024 22:05
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Ra mắt Tổng công ty Phát điện 2 - CTCP

 - Ngày 11/7/2021, tại Cần Thơ, đã diễn ra Lễ ra mắt Tổng công ty Phát điện 2 - CTCP (EVNGENCO 2) và Ký kết hợp tác Chiến lược giữa Tập đoàn Sembcorp Singapore và EVNGENCO 2. Sự kiện diễn ra theo hai hình thức (trực tiếp và trực tuyến) qua cầu truyền hình tại Việt Nam - Singapore, nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.


Cơ hội đầu tư vào Tổng Công ty Phát điện 2


Trao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh chuyển đổi sang mô hình hoạt động công ty cổ phần cho EVNGENCO 2.

Việc chính thức ra mắt công ty cổ phần của EVNGENCO 2 được kỳ vọng sẽ tạo bước ngoặt mới để doanh nghiệp chuyển mình mạnh mẽ, trở thành một đơn vị đi đầu trong lĩnh vực phát điện của Việt Nam cả về hiệu quả sản xuất, kinh doanh và nỗ lực thích ứng và phát triển trong kỷ nguyên hậu Covid-19.

Trong chiến lược vươn lên của mình, EVNGENCO 2 xác định ba lĩnh vực trọng yếu: Hiện đại hóa quản trị doanh nghiệp, chuyển đổi số và chuyển đổi xanh. Để thực hiện chiến lược này, EVNGENCO 2 sẽ đặc biệt chú trọng thu hút tài năng và mở rộng hợp tác quốc tế, đặc biệt với các tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực năng lượng, trong đó có Tập đoàn Sembcorp của Singapore.

Cùng với việc ra mắt công ty cổ phần, EVNGENCO 2 còn tổ chức Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược với Tập đoàn Sembcorp. Đây là Tập đoàn hàng đầu của Singapore, hoạt động trong 3 lĩnh vực chính gồm: Năng lượng tái tạo, năng lượng truyền thống, các giải pháp đô thị tích hợp (đô thị, nước và xử lý rác thải), do Temasek Holding (Quỹ đầu tư của Chính phủ Singapore) nắm giữ 49,5% vốn sở hữu.

Tại Việt Nam, Sembcorp đã đầu tư phát triển thành công 10 khu công nghiệp Việt Nam - Singapore (VSIP) tại Bình Dương, Hải Phòng, Bắc Ninh, Quảng Ngãi, Nghệ An và Bình Định; và đầu tư vào lĩnh vực điện, điển hình như dự án Nhà máy điện tua bin khí BOT Phú Mỹ 3, công suất 750 MW, vận hành từ ngày 15/4/2004 và đang phát triển dự án Nhà máy điện chu trình tua bin khí hỗn hợp Dung Quất 2, công suất 750 MW và dự án Nhiệt điện Dung Quất, công suất 1.200 MW tại Quảng ngãi.

Ký kết hợp tác chiến lược thông qua hình thức trực tuyến giữa Tập đoàn Sembcorp và EVNGENCO 2.

Việc hợp tác chiến lược này nhằm giúp hai bên chia sẻ kinh nghiệm về quản trị doanh nghiệp, thực hiện chuyển đổi số và phát triển các dự án năng lượng tái tạo tại Việt Nam trong thời gian tới.

EVNGENCO 2 xem hợp tác chiến lược với Tập đoàn Sembcorp là một ưu tiên hàng đầu trong nỗ lực tiếp thu các yếu tố mới, tiến bộ từ các quốc gia phát triển để thực hiện thành công các mục tiêu phát triển chiến lược của mình.  

EVNGENCO 2:    

Tính đến cuối năm 2020, EVNGENCO 2 hiện đang sở hữu các nhà máy điện có tổng công suất lắp đặt là 4.461 MW, chiếm khoảng 6,4% tổng công suất toàn hệ thống và 15,1% tổng công suất của EVN.

EVNGENCO 2 có cơ cấu công nghệ phát điện đa dạng, bao gồm nhiệt điện than (50%), thủy điện (30%), nhiệt điện dầu (19%) và năng lượng tái tạo (1%), có khả năng tham gia thị trường điện linh hoạt.

Hiện nay, EVNGENCO 2 đã và đang triển khai nhiều dự án năng lượng sạch trên khắp cả nước với quy mô khoảng 55 MW.

Ngoài ra, một số dự án khác cũng đã có chủ trương thực hiện và đang trong giai đoạn lập dự án đầu tư như các dự án điện mặt trời trên lòng hồ có tổng công suất khoảng 590 MWp và dự án Nhà máy điện Ô Môn 5 sử dụng khí LNG, công suất khoảng 1.400 MW.

Tính tại thời điểm ngày 1/1/2019, giá trị thực tế của EVNGENCO 2 là 46.102 tỷ đồng, trong đó phần vốn Nhà nước là 26.605 tỷ đồng. Năm 2020, lợi nhuận sau thuế hợp nhất EVNGENCO 2 là 2.889,13 tỷ đồng, đạt 145,7% kế hoạch năm. Tổng sản lượng điện sản xuất trong 5 năm (giai đoạn 2016 - 2020) của toàn Tổng công ty đạt 86,1 tỷ kWh, trong đó Công ty mẹ 9,5 tỷ kWh, Công ty con 76,6 tỷ kWh./.

PV TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

nangluongvietnam.vn/

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động