RSS Feed for Quacontrol tổ chức Đại hội Công đoàn Khóa VIII | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ bảy 20/04/2024 11:40
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Quacontrol tổ chức Đại hội Công đoàn Khóa VIII

 - Ngày 27/11/2012, Công đoàn cơ sở Công ty cổ phần Giám định - Vinacomin (Quacontrol) đã tổ chức Đại hội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2012-2015, với sự tham dự của đại diện lãnh đạo Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam, Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Ninh, 18 đơn vị Công đoàn bạn và 88 đại biểu chính thức đại diện cho 526 đoàn viên công đoàn Quacontrol.

 

>> Đảng ủy Quacontrol kiểm điểm phê bình theo Nghị quyết TW4
>> Quacontrol mở rộng lĩnh vực giám định than và khoáng sản
>> Quacontrol: Áp dụng quy trình giám định chất lượng theo TCVN 1693:2008

TRIỆU HẢI

Theo báo cáo của Công đoàn Quacontrol, hoạt động công đoàn Khóa VII, nhiệm kỳ (2010-2012) đã có nhiều chuyển biến tích cực, góp phần bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp của người lao động trong Công ty; động viên được tinh thần lao động nhiệt tình để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Trong nhiệm kỳ VII, công đoàn đã kết nạp 41 đoàn viên mới, giới thiệu cho Đảng bồi dưỡng kết nạp 23 đoàn viên công đoàn ưu tú, và có 17 đoàn viên được kết nạp Đảng. Công đoàn đã vận động đoàn viên đóng góp được trên 221 triệu đồng ủng hộ đồng bào lũ lụt, nạn nhân chất độc màu da cam, ủng  hộ quỹ đền ơn đáp nghĩa các hoạt động xã hội khác. Bên cạnh đó, tổ chức vui chơi, tặng quà cho các cháu nhân ngày Quốc tế thiếu nhi, có phần thưởng cho các cháu có thành tích trong học tập, với số tiền thưởng và quà trị giá hơn 315 triệu đồng.…

Đại hội đã đề mục tiêu trọng tâm, xuyên suốt cho nhiệm kỳ 2012-2015 là: “Xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn đáp ứng yêu cầu phát triển và yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; thực hiện có hiệu quả chức năng đại diện, bảo vệ quyền lợi, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, công nhân, lao động; tập hợp đoàn viên, xây dựng đội ngũ công nhân lớn mạnh, đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững của Quacontrol trong thời kỳ hội nhập kinh tế khu vực và quốc tế; xây dựng và giữ vững thương hiệu của một tổ chức giám định tiêu chuẩn quốc tế”.

Khẩu hiệu hành động: “Đoàn kết, sáng tạo, xây dựng tổ chức công đoàn các cấp và đội ngũ CNLĐ vững mạnh; gióp phần xây dựng Quacontrol phát triển bền vững” với 6 nhiệm vụ và 5 giải pháp chỉ đạo và tổ chức thực hiện. 

Nhiệm kỳ tới, Công đoàn Quacontrol phấn đấu đạt được một số chỉ tiêu như: hàng năm có trên 70% số CNLĐ, tổ đội đơn vị  đạt lao động tiên tiến; 95% số tổ công đoàn và 100% số công đoàn bộ phận đạt vững mạnh; triển khai có hiệu quả phong trào Công nhân viên chức lao động.

Đại hội cũng bầu ra 15 đồng chí vào Ban chấp hành khóa mới, 2 đồng chí đi dự Đại hội công đoàn Than - Khoáng sản Việt nam lần thứ 4 và 1 đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn Tỉnh Quảng ninh lần thứ 12.

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc, đổng chí Trần Minh Nghĩa - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty đã ghi nhận những thành tích mà Công đoàn cơ sở Quacontrol đã được đạt trong nhiệm kỳ vừa qua, chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần tập trung khắc phục trong nhiệm kỳ tới và định hướng cho Công đoàn khóa mới, trọng tâm là triển khai Luật công đoàn mới từ năm 2013; tuyên truyền vận động đoàn viên công đoàn thực hiện Luật lao động mới áp dụng từ 01/5/2013 và triển khai các nội dung cụ thể xây dựng văn hóa doanh nghiệp, thương hiệu Công ty đồng thời cần tập trung bám sát mục tiêu trọng tâm với 6 nhiệm vụ và 5 giải pháp đã đề ra trong nhiệm kỳ tới, xứng đáng là tổ chức đại diện cho quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động, cũng như góp phần vào hoàn thành mục tiêu chung của Công ty cũng như của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam.

Nhân dịp này, Công đoàn Than - Khoáng sản Việt nam đã tặng bằng khen cho 11 cá nhân là cán bộ công đoàn Công ty; Công đoàn Công ty cũng trao tặng bằng khen cho 09 tập thể và 102 cá nhân, đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh giai đoạn 2010-2012.

 Một số hình ảnh:

 

NangluongVietnam.vn

CÁC BÀI VIẾT BẠN ĐỌC QUAN TÂM

Giới chuyên gia Trung Quốc lo sợ về quân cảng Cam Ranh
"Nếu vì cái ghế mình đang ngồi thì chế độ sẽ suy vong"
'Đường lười bò': Bước đi láu cá của Trung Quốc

 

 

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động