RSS Feed for Quacontrol: Tăng cường văn hóa an toàn vệ sinh lao động | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ ba 05/03/2024 05:09
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Quacontrol: Tăng cường văn hóa an toàn vệ sinh lao động

 - Sáng ngày 19/3, tại các Trạm giám định Than Cẩm Phả - Hòn Gai và Uông Bí, Công ty cổ phần Giám định - Vinacomin (Quacontrol) đã tổ chức lễ phát động Tuần lễ Quốc gia An toàn, vệ sinh lao động - Phòng, chống cháy nổ (ATVSLĐ - PCCN) lần thứ 15, với chủ đề “Tăng cường văn hóa an toàn vệ sinh lao động và các biện pháp phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, cháy nổ tại nơi làm việc”.

 

>> Quacontrol: Phòng thí nghiệm thứ 2 được công nhận cấp quốc gia - VILAS 600
>> Quacontrol: Áp dụng quy trình giám định chất lượng theo TCVN 1693:2008
>> Đảng bộ Quacontrol: Tổ chức tiêu biểu 2012
>> Quacontrol hoàn thành kế hoạch Đại hội chi bộ, nhiệm kỳ 2013-2015
>> Đảng ủy Quacontrol kiểm điểm phê bình theo Nghị quyết TW4

TRIỆU HẢI

Năm 2012, công tác ATVSLĐ - PCCN đã được lãnh đạo Quacontrol, tổ chức Công đoàn và toàn thể các đơn vị trực thuộc Công ty quan tâm, phối hợp thực hiện. Việc tổ chức huấn luyện bảo hộ lao động ATVSLĐ đã được thực hiện cho 38 cán bộ quản lý và gần 500 người lao động trong Công ty; khám sức khỏe cho trên 500 lao động, triển khai có hiệu quả phong trào thi đua “Đảm bảo An toàn -VSLĐ, Phòng chống cháy nổ” phong trào “ Xanh - Sạch - Đẹp” và đồng loạt ra quân hưởng ứng tuần lễ Quốc gia về ATLĐ - VSLĐ - PCCN tại cả ba khu vực Hạ Long, Cẩm Phả và Uông Bí. Ngoài ra, việc thanh, kiểm tra công tác ATVSLĐ cũng đã được tiến hành định kỳ 3 tháng/một lần tại các đơn vị sản xuất, phục vụ trong Công ty.

Với những nỗ lực trên, năm 2012, Quacontrol là một trong những đơn vị trong Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và thiết bị, có môi trường làm việc xanh, sạch, đẹp. Lãnh đạo Công ty cũng đã biểu dương, khen thưởng 13 đơn vị và 61 cán bộ điều hành - chỉ huy sản xuất, với số tiền thưởng trên 207 triệu đồng.

Với chủ đề: “tăng cường văn hóa an toàn lao động và các biện pháp phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, cháy nổ tại nơi làm việc”, trong tuần lễ Quốc gia về an toàn vệ sinh lao động - phòng chống cháy nổ năm 2013, Quacontrol sẽ tập trung tuyên truyền nhằm nâng cáo ý thức người lao động trong việc phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, cải thiện điều kiện lao động như trang bị đẩy đủ các thiết bị bảo hộ lao động, thực hiện tốt các chính sách cho người lao động. Đồng thời, sẽ thành lập đoàn để kiểm công tác an toàn vệ sinh lao động - phòng chống cháy nổ ở các đơn vị sản xuất có nguy cơ cao về mất an toàn vệ sinh lao động, dễ xảy ra cháy nổ.

Năm 2013, Quacontrol đã đề ra 13 mục tiêu chính, phấn đấu không để xảy ra sự cố thiết bị lớn và tai nạn lao động, đảm bảo An toàn - VSLĐ; xây dựng Công ty đạt danh hiệu “Đơn vị đảm bảo an toàn vệ sinh lao động xuất sắc”.

Một số hình ảnh ra quân Tuần lễ ATVSLĐ-PCCN:

 

NangluongVietnam.vn

 

 CÁC BÀI VIẾT BẠN ĐỌC QUAN TÂM

Tổng Bí thư Tập Cận Bình và "giấc mơ Trung Hoa"
Trận chiến Gạc Ma 1988: Một thiên sử anh hùng
Tổng thống Obama sẽ đưa hồ sơ Biển Đông ra thượng đỉnh
Nam - Bắc Triều Tiên chuẩn bị chiến tranh?
Báo quốc tế 'đồn đoán' về tương lai cảng Cam Ranh
Người Nga và kịch bản Trung Quốc tấn công Nga

www.nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động