RSS Feed for PVN tìm kiếm cơ hội hợp tác dầu khí với Campuchia | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ tư 24/04/2024 14:04
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

PVN tìm kiếm cơ hội hợp tác dầu khí với Campuchia

 - Nhận lời mời của Bộ Công nghiệp, Mỏ và Năng lượng Campuchia và Tổng cục Dầu khí Campuchia, trong hai ngày đầu tháng 4/2014, đoàn công tác của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam do Phó tổng giám đốc Nguyễn Quốc Thập dẫn đầu cùng lãnh đạo các đơn vị Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) và PVEP Overseas đã đến Campuchia làm việc với Bộ trưởng Bộ Công nghiệp, Mỏ và Năng lượng và Tổng cục Dầu khí Campuchia.

>> Cu Ba sẵn sàng đón nhận đầu tư dầu khí từ Việt Nam
>> PVN tham dự OTC Asia 2014 tại Malaysia
>> Petrovietnam và Rosneft sẽ mở rộng hợp tác

      

Bộ Công nghiệp, Mỏ và Năng lượng Campuchia làm việc với đoàn công tác của PVN 

Hiện nay, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và PVEP đang triển khai dự án tìm kiếm thăm dò dầu khí tại lô XV theo hợp đồng đã ký với Cơ quan Quản lý Dầu khí Quốc gia Campuchia từ năm 2009, có thời hạn là 37 năm do PVEP nắm giữ 100% cổ phần. Đây là lô có diện tích khoảng 6.900 km2, nằm ở phía Đông Bắc hồ Tonle Sap trong đất liền Campuchia. Dự án này đã hoàn thành công tác nghiên cứu địa chất - địa vật lý; khảo sát và xử lý minh giải hơn 6.000 km tuyến từ trọng lực hàng không phân giải cao và thu nổ được hơn 600 km2 địa chấn 2D.

Campuchia cũng là thị trường xuất khẩu và kinh doanh các sản phẩm của Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo), với nhiều đại lý kinh doanh trên địa bàn với hàng chục ngàn tấn sản phẩm phân bón đã được xuất bán.

Tại buổi làm việc, Bộ Công nghiệp, Mỏ và Năng lượng Campuchia và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã bàn thảo về công tác triển khai tiếp theo của dự án lô XV, Campuchia và việc mở rộng diện tích phục vụ công tác nghiên cứu, tìm hiểu cơ hội tham gia thêm của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đối với một số lô khác ngoài khơi và trên đất liền của Campuchia.

Phó Tổng giám đốc PVN Nguyễn Quốc Thập khẳng định sự quan tâm của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam về hoạt động tìm kiếm, thăm dò dầu khí ở Campuchia và mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ, tạo điều kiện của Chính phủ và Bộ Công nghiệp, Mỏ và Năng lượng Campuchia.

Bộ trưởng Bộ Công nghiệp, Mỏ và Năng lượng Campuchia Suy Sem đánh giá cao những hoạt động của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam nói chung và PVEP nói riêng tại Campuchia. Bộ trưởng Suy Sem cũng ủng hộ việc duy trì và tăng cường hoạt động của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và PVEP tại Campuchia, đồng thời ghi nhận các ý kiến, đề xuất của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam trong việc triển khai các dự án dầu khí trong thời gian tới tại Campuchia để Chính phủ Campuchia xem xét và sẽ sớm trả lời.

Cũng trong thời gian công tác tại Campuchia, Đoàn công tác của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã đến thăm văn phòng PVEP Overseas tại thủ đô Phnom Pênh. Phó Tổng giám đốc PVN Nguyễn Quốc Thập đã thăm hỏi, động viên các cán bộ biệt phái của PVEP và nhân viên địa phương đang làm việc tại đây, mong muốn toàn thể CBNV văn phòng PVEP Overseas cố gắng nỗ lực để triển khai thành công các dự án của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam tại Campuchia.

SỰ KIỆN BẠN ĐỌC QUAN TÂM

Đâu là sự khác biệt giữa Crimea và Kosovo?
"Canh bạc" toàn cầu của Hoa Kỳ đang thu nhỏ
Người Nga đang nghĩ gì về Tổng thống Putin?
Nguồn gốc của "căn bệnh Thái Lan"
Campuchia trước chính sách nước đôi của Trung Quốc
Chủ tịch Kim Jong-Un qua lời kể của người "vú em"
Kịch bản về một cuộc chiến khủng khiếp nhất trong lịch sử

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động