RSS Feed for PVN nâng cao hiệu quả công tác an toàn - sức khỏe - môi trường | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ ba 27/02/2024 21:06
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

PVN nâng cao hiệu quả công tác an toàn - sức khỏe - môi trường

 - Vừa qua, tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã tổ chức Hội nghị An toàn - Sức khỏe - Môi trường lần thứ VIII, nhằm đánh giá lại kết quả thực hiện công tác bảo hộ lao động, vệ sinh lao động, bảo vệ môi trường, phòng chống cháy nổ, phòng ngừa và ứng phó sự cố khẩn cấp, cải thiện điều kiện và môi trường làm việc trong năm 2013, cùng trao đổi kinh nghiệm và đề ra nhiệm vụ chính trong năm 2014.

>> An toàn lao động góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất của PVN
>> Đảm bảo an ninh, an toàn cho Nhà máy lọc dầu Dung Quất
>> Diễn tập chữa cháy tại Nhà máy lọc dầu Dung Quất
>> PV GAS tăng cường đảm bảo an toàn các công trình khí

Báo cáo tại Hội nghị cho thấy, công tác an toàn, sức khỏe, môi trường (ATSKMT) của Tập đoàn trong năm 2013 đã được cải tiến, đổi mới về nội dung, phương thức thực hiện đạt hiệu quả trong hoạt động. Sự đổi mới được ghi nhận ở cấp Tập đoàn và ở các đơn vị cơ sở. Cùng với đó, công tác ATSKMT đã phát huy vai trò tích cực trong phòng ngừa tai nạn, sự cố và đóng góp rất lớn cho việc hoàn thành các chỉ tiêu hoạt động, sản xuất kinh doanh của Tập đoàn.

Trong thời gian tới, để củng cố và nâng cao hiệu quả của công tác ATSKMT hơn nữa, các nhiệm vụ chính được Tập đoàn xác định sẽ tập trung gồm: Tiếp tục rà soát, cập nhật, bổ sung hệ thống văn bản quy định của Tập đoàn về ATSKMT; Duy trì hiệu lực, hiệu quả của hệ thống quản lý ATSKMT; Tăng cường công tác đảm bảo an toàn cho các hoạt động tìm kiếm, thăm dò dầu khí, đặc biệt là các hoạt động ở khu vực nước sâu, xa bờ; Tăng cường kiểm tra, giám sát tại các công trình, nhà máy, dự án dầu khí trước các mốc quan trọng như các đợt bảo dưỡng lớn, first oil & first gas, khởi động chạy thử; Tổ chức điều tra tai nạn, sự cố để tìm ra nguyên nhân gốc; Nâng cao năng lực về quản lý và vận hành hiệu quả hệ thống xử lý môi trường tại các nhà máy nhiên liệu sinh học; Tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất, phương tiện, thiết bị ứng phó tình huống khẩn cấp và ứng phó sự cố tràn dầu…

Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam Bộ tổ chức diễn tập phương án chữa cháy 

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Tổng giám đốc PVN Đỗ Văn Hậu đánh giá cao phản ứng nhanh của một số đơn vị khi ứng phó sự cố, đã làm tốt công tác phòng chống cháy nổ trong thời gian qua. Cùng với đó, nhấn mạnh trách nhiệm của lãnh đạo các đơn vị, của những người lao động trực tiếp và hệ thống giám sát nhằm đảm bảo ATSKMT.

Tổng giám đốc Đỗ Văn Hậu lưu ý các đơn vị cần rút ra những bài học kinh nghiệm trong công tác ATSKMT, phải liên tục cảnh giác trước những rủi ro tiềm tàng nhằm để hạn chế tối đa tai nạn đáng tiếc xảy ra. Đồng thời, yêu cầu các đơn vị cần tăng cường công tác tuyên truyền trong người lao động về công tác an toàn, làm sao để văn hóa an toàn thấm nhuần trong người lao động. Về môi trường, vốn còn tiềm ẩn những mối lo như dầu tràn, chất thải tại các nhà máy nhiên liệu sinh học, nhà máy chế biến dầu khí nên các đơn vị cần lưu tâm và củng cố công tác bảo đảm môi trường. Để đề phòng nguy cơ cháy nổ thì cần kiểm tra, rà soát, củng cố lực lượng chuyên trách nhằm giảm thiểu các tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Sau hội nghị này PVN sẽ chỉ đạo chi tiết từng lĩnh vực trong ATSKMT nhằm tránh những trường hợp rủi ro, đồng thời yêu cầu lãnh đạo các đơn vị thực hiện những kiến nghị đã nêu để đảm bảo tốt nhất về ATSKMT.

NangluongVietnam.vn

SỰ KIỆN BẠN ĐỌC QUAN TÂM

Đâu là sự khác biệt giữa Crimea và Kosovo?
"Canh bạc" toàn cầu của Hoa Kỳ đang thu nhỏ
Người Nga đang nghĩ gì về Tổng thống Putin?
Nguồn gốc của "căn bệnh Thái Lan"
Campuchia trước chính sách nước đôi của Trung Quốc
Chủ tịch Kim Jong-Un qua lời kể của người "vú em"
Kịch bản về một cuộc chiến khủng khiếp nhất trong lịch sử

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động