RSS Feed for PVN bố trí nhân sự thay thế ông Lê Đình Mậu | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Chủ nhật 14/07/2024 00:28
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

PVN bố trí nhân sự thay thế ông Lê Đình Mậu

 - Sau thông tin ông Lê Đình Mậu, Kế toán trưởng, Trưởng ban Kế toán và Kiểm toán bị bắt, khởi tố về tội "cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng", trong thông cáo phát đi của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) cho biết: Đã tạm đình chỉ công tác đối với ông Mậu và một số cá nhân (đương chức) liên quan tại dự án Nhiệt điện Thái Bình 2, do Tổng Công ty Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC) làm tổng thầu.

Petrovietnam lại một thời gian khó!

Theo thông cáo của PVN, để phối hợp với cơ quan điều tra (Bộ Công an) trong việc khởi tố, điều tra một số cán bộ, nguyên cán bộ thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam liên quan đến hành vi "cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng" tại dự án Nhiệt điện Thái Bình 2 do PVC làm tổng thầu, Tập đoàn đã triển khai thủ tục tạm đình chỉ công tác đối với ông Lê Đình Mậu, Kế toán trưởng, Trưởng ban Kế toán, Kiểm toán và một cá nhân đương chức liên quan.

"Để đảm bảo duy trì mọi hoạt động, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam bố trí cán bộ thay thế", thông cáo cho biết.

Trong thông cáo, PVN nhấn mạnh: "Cái gì thuộc về cá nhân thì trách nhiệm cá nhân phải chịu. Còn 60.000 người lao động dầu khí vẫn đang ngày đêm làm việc miệt mài, vất vả để thực hiện và hoàn thành nhiệm vụ được giao".

PVN cũng cho biết, sẽ tiếp tục hợp tác với các cơ quan chức năng và báo chí để thông tin đến dư luận hiểu đúng bản chất của sự việc.

Dự án Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2 được xây dựng tại xã Mỹ Lộc, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình do Tập đoàn Dầu khí Việt Nam làm chủ đầu tư, PVC được giao làm nhà thầu có nhiệm vụ thiết kế bản vẽ thi công, mua sắm hàng hoá, thiết bị vật tư, xây lắp, nghiệm thu, đào tạo và bàn giao vận hành…

Dự án Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2 có công suất thiết kế 1.200 MW, với tổng mức đầu tư hơn 34.295 tỷ đồng (tương đương 1,7 tỷ USD), mỗi năm sản xuất khoảng 6,739 tỉ kWh điện thương phẩm.

Được biết, ông Lê Đình Mậu là người có liên quan trực tiếp tới những sai phạm làm thất thoát tài sản nhà nước tại dự án Nhiệt điện Thái Bình 2 do PVC làm tổng thầu.

Ông Lê Đình Mậu sinh năm 1972, trú tại phường Giảng Võ, quận Ba Đình, Hà Nội, (nguyên là Phó trưởng Ban tài chính kế toán và kiểm toán Tập đoàn Dầu khí Việt Nam). Tháng 4/2014, Hội đồng Thành viên PVN đã bổ nhiệm ông Mậu giữ chức Kế toán trưởng kiêm Trưởng Ban tài chính Kế toán và Kiểm toán Tập đoàn.

TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động