RSS Feed for PVFCCo nêu cao tinh thần “trách nhiệm-sẻ chia” | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ ba 16/07/2024 20:06
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

PVFCCo nêu cao tinh thần “trách nhiệm-sẻ chia”

 - Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo - mã chứng khoán DPM, nhà sản xuất và kinh doanh phân bón Phú Mỹ) cho biết, song song với chương trình “Đạm Phú Mỹ - Triệu tình thương” nhân dịp Nhà máy Đạm Phú Mỹ cán mốc sản lượng 10 triệu tấn, nhằm tri ân khách hàng, bên cạnh việc tích cực triển khai các hoạt động sản xuất kinh doanh, đầu tư để hoàn thành tốt nhiệm vụ kế hoạch của năm 2017, PVFCCo cũng đã liên tục triển khai nhiều hoạt động an sinh xã hội có ý nghĩa trong tháng 9 này.

PVFCCo chia sẻ khó khăn với đồng bào bị thiệt hại do lũ quét tại Yên Bái, Sơn La.

Vào đầu tháng 9, để kịp thời cho các em học sinh đón năm học mới, PVFCCo đã phối hợp cùng với địa phương tổ chức khánh thành và bàn giao, đưa vào sử dụng hàng loạt công trình trường học tại các tỉnh Nam Định, Hà Tĩnh và Bình Định.

Cụ thể, công trình nhà lớp học 2 tầng kết hợp nhà đa năng, với diện tích sàn gần 1.300 m2 tại Trường THCS xã Hợp Hưng, huyện Vụ Bản, Nam Định, với tổng giá trị tài trợ 3,5 tỷ đồng, được khánh thành vào ngày 4/9/2017.

Công trình thứ 2 là nhà học 2 tầng, 10 phòng học tại Trường Tiểu học xã Thạch Châu, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh, với mức tài trợ 3 tỷ đồng, được khánh thành vào ngày 5/9/2017.

Khánh thành Trường Tiểu học số 2 Phước Hưng, Tuy Phước, Bình Định.

Công trình thứ 3 là công trình Trường Tiểu học số 2 Phước Hưng, Tuy Phước, Bình Định, được PVFCCo tài trợ với tổng trị giá 3 tỷ đồng, có quy mô 2 tầng, 8 phòng học, diện tích xây dựng 685m2, được trang bị đầy đủ các thiết bị phục vụ dạy và học. Các công trình này thực sự là món quà ý nghĩa với thầy và trò tại các địa phương trước thềm năm học mới.

Bên cạnh việc tích cực đóng góp cho sự nghiệp trồng người, nâng cao chất lượng giáo dục tại các địa phương, trong hai ngày 11-12/9/2017, PVFCCo cùng đơn vị thành viên là PVFCCo North, thông qua Hội chữ thập đỏ, đã tổ chức thăm hỏi, động viên, trao tặng những suất quà nghĩa tình với tổng số tiền hỗ trợ là 710 triệu đồng, nhằm chia sẻ những khó khăn, thiệt hại, mất mát mà đồng bào tại huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái và huyện Mường La, tỉnh Sơn La đang phải đối mặt do trận mưa lũ lịch sử vừa qua.

Cụ thể, PVFCCo đã hỗ trợ cho 18 hộ gia đình có người thiệt mạng, mỗi hộ 10 triệu đồng; trao tặng cho 4 trường học, mỗi trường 7.000 cuốn vở, với tổng giá trị 180 triệu đồng; hỗ trợ 350 triêu đồng cho 70 hộ gia đình có nhà sập hoàn toàn, mỗi hộ 5 triệu đồng.

Hoạt động này đã thể hiện tinh thần tương thân tương ái của tập thể người lao động PVFCCo, những người luôn chia sẻ, động viên, góp phần giúp bà con vượt qua những khó khăn, mất mát do thiên tai gây ra để sớm ổn định cuộc sống và hoạt động sản xuất trở lại. 

Được biết, từ khi thành lập đến nay, PVFCCo đã liên tục triển khai hàng loạt các chương trình, hoạt động an sinh, xã hội trên khắp cả nước, với giá trị hơn 800 tỷ đồng. Hàng chục ngàn căn nhà Đại đoàn kết, nhà tình nghĩa, suất học bổng, suất hỗ trợ người nghèo; hàng trăm công trình trường học, trạm y tế… được PVFCCo thực hiện trong thời gian qua chính là việc cụ thể hoá phương châm “trách nhiệm - sẻ chia” mà PVFCCo luôn hướng tới. 

TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động