RSS Feed for PVFCCo khánh thành hai nhà cộng đồng tại miền Trung | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ ba 05/03/2024 08:53
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

PVFCCo khánh thành hai nhà cộng đồng tại miền Trung

 - Ngày 29/9, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo - mã chứng khoán DPM), đã phối hợp với Quỹ hỗ trợ phòng chống thiên tai miền Trung tổ chức Lễ khánh thành Công trình Nhà cộng đồng phòng chống thiên tai tại Trường tiểu học Chất Thường (huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận) và Trường tiểu học Khánh Trung (huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa).

 

Công trình Nhà cộng đồng phòng chống thiên tai tại Trường tiểu học Chất Thường và Trường tiểu học Khánh Trung được xây dựng từ tháng 4/2014, với tổng vốn đầu tư hơn 11 tỷ đồng, trong đó PVFCCo tài trợ số tiền 5 tỷ đồng - nguồn kinh phí tài trợ được trích từ Quỹ An sinh Xã hội 2013-2014 của PVFCCo.

Các công trình bao gồm khu nhà lớp học có quy mô 2 tầng, có hệ thống cổng, tường rào, sân chơi hoàn chỉnh. Các lớp học được trang bi đầy đủ trang thiết bị, dụng cụ học tập cho các em học sinh. Đặc biệt, các khu nhà lớp học này đều được xây trên nền móng kiên cố, có cầu thang cứu hộ, khu bếp ăn tập thể để cứu hộ người dân khi có thiên tai xảy ra.

 

Được biết, tỉnh Ninh Thuận và tỉnh Khánh Hòa là 2 tỉnh thường xuyên xảy ra thiên tai, bão lũ gây thiệt hại lớn về tài sản, ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân. Việc Nhà cộng đồng phòng chống thiên tai Trường tiểu học Chất Thường và Trường tiểu học Khánh Trung đi vào hoạt động sẽ góp phần tích cực cho phát triển giáo dục tại địa phương, khắc phục tình trạng thiếu trường, thiếu lớp tại đây và là nơi trú ẩn an toàn cho người dân trong mùa mưa bão.

Cho đến nay, PVFCCo đã hỗ trợ xây dựng hơn 16.000 căn nhà Đại đoàn kết, 80 công trình trường học, bệnh viện, trạm y tế, góp phần cải thiện chất lượng giáo dục, y tế và nâng cao chất lượng cuộc sống của hàng ngàn gia đình khó khăn trên toàn quốc. 

NangluongVietnam.vn

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động