RSS Feed for PVFCCo đạt Top 10 trong “50 Doanh nghiệp hiệu quả nhất Việt Nam” | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ sáu 01/03/2024 03:48
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

PVFCCo đạt Top 10 trong “50 Doanh nghiệp hiệu quả nhất Việt Nam”

 - Sáng ngày 28/6/2013, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất (PVFCCo - mã CK DPM) vinh dự đón nhận danh hiệu “Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam” do Tạp chí Nhịp cầu Đầu tư chủ trì tổ chức bình chọn. Ông Nguyễn Hồng Vinh - Phó Tổng giám đốc Tổng công ty đại diện Ban lãnh đạo tham dự Lễ trao giải tại Nhà hát Tp. Hồ Chí Minh.

>> PVFCCo nhận Chứng chỉ Vận hành xuất sắc Nhà máy Đạm Phú Mỹ
>> 'Đứa con đầu lòng' của ngành hóa dầu Việt Nam

Theo danh sách công bố của Ban tổ chức, năm nay PVFCCo đã lọt vào Top 10 (được xếp hạng thứ 8/50) trong những công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam do đã đạt được những thành công vượt bậc về kết quả kinh doanh trong giai đoạn 2010-2012.

Để đánh giá tốt nhất hiệu quả kinh doanh của các doanh nghiệp được khảo sát, Hội đồng khảo sát đã căn cứ vào 3 chỉ số tăng trưởng gồm Tăng trưởng doanh thu kép (CAGR), lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu (ROE), lợi nhuận trên vốn (ROC) của bình quân 3 năm 2010-2012 với tỷ trọng đánh giá lần lượt là 30%, 35%, 35%. Bảng xếp hạng được dựa trên tổng điểm của 3 tiêu chí.

Cũng theo Ban tổ chức, phương pháp khảo sát này tham chiếu từ các bảng xếp hạng doanh nghiệp có uy tín quốc tế như “Bloomberg Business Week 50” của tạp chí Bloomberg Business Week (Mỹ), “Fortune 500” của tạp chí “Fortune” (Mỹ), các phương pháp đánh giá chiến lược doanh nghiệp của tổ chức tư vấn quản lý toàn cầu McKinsey và các tài liệu phân tích chiến lược Havard Business Review.

Khảo sát nhằm đánh giá những điểm mạnh và hạn chế trong mô hình kinh doanh, cách thức quản trị doanh nghiệp, tầm nhìn của Ban lãnh đạo qua giai đoạn kinh tế 3 năm 2010-2012.

Đây là năm thứ 2 liên tiếp PVFCCo được trao danh hiệu này, khẳng định thương hiệu của một doanh nghiệp lớn, có sự tăng trưởng ổn định, hiệu quả.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi lễ trao giải:

NangluongVietnam.vn

CÁC BÀI VIẾT BẠN ĐỌC QUAN TÂM

Nước mắt bao giờ cũng mặn...
Trung Quốc: Bạn hay thù của nước Mỹ?
Nước cờ khôn ngoan, bản lĩnh của Nhật ở châu Á
Vận mệnh quốc gia và lòng tự trọng...

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động