RSS Feed for PVEP về đích trước thời hạn 14 ngày | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ sáu 19/07/2024 13:34
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

PVEP về đích trước thời hạn 14 ngày

 - Ngày 17/12/2013, Tổng công ty Thăm dò và Khai thác Dầu khí (PVEP) đã chính thức hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch sản lượng năm 2013, về đích trước thời hạn 14 ngày. Đây là sự kiện khép lại một năm hoạt động thành công của PVEP trên lĩnh vực khai thác dầu khí.

>> PVEP và Perenco xuất bán thùng dầu đầu tiên tại Mỏ Dorado - Peru
>> Hoạt động thăm dò dầu khí được triển khai đúng kế hoạch
>> PVEP là doanh nghiệp nộp thuế lớn nhất Việt Nam

Lãnh đạo PVEP tặng hoa và quà cho đại diện các ban đã có thành tích xuất sắc, đóng góp vào việc hoàn thành chỉ tiêu sản xuất kinh doanh

Tổng giám đốc PVEP, Đỗ Văn Khạnh cho biết, năm 2013, PVEP đã hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch khai thác dầu quy đổi vào ngày 17/12, với sản lượng là 4,72 triệu tấn, chỉ tiêu khai thác khí trong năm đã được hoàn thành trước đó vào ngày 26/11 với sản lượng 1,197 tỉ m3. Dự kiến hết năm 2013, PVEP sẽ vượt mức nhiều chỉ tiêu quan trọng như: sản lượng khai thác dầu/condensate cả năm 2013 sẽ vào khoảng 3,6 triệu tấn, đạt 102% kế hoach; sản lượng khai thác khí là 1,31 tỉ m3, đạt 110% kế hoạch; tổng sản lượng dầu quy đổi khoảng 4,91 triệu tấn, đạt 104% kế hoạch; gia tăng trữ lượng 12,8 triệu tấn quy dầu, đạt 102% kế hoạch; tổng doanh thu đạt trên 60.948 tỉ đồng, nộp ngân sách nhà nước đạt trên 19.251 tỉ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 30.265 tỉ đồng.

Để đạt được những kết quả nêu trên, PVEP đã nỗ lực hết mình trong công tác quản lý, điều hành 60 dự án dầu khí trong và ngoài nước, 43 dự án trong nước và 17 dự án tại nước ngoài; trong đó, cả hai nhóm dự án đều có những điểm sáng quan trọng và cùng đóng góp vào thành công chung của PVEP năm 2013.

Cũng trong năm 2013, PVEP đã có 5 phát hiện dầu khí mới, trong đó 4 phát hiện tại các dự án trong nước gồm: Kình Ngư Vàng, Kình Ngư Trắng, Tê Giác Trắng khối H5 và 1 phát hiện tại Myanmar là SYT-1X (Lô M2). Trong đó, quan trọng nhất là phát hiện dầu tại khối H5 mỏ Tê Giác Trắng Lô 16-1, với lưu lượng 25.000 thùng/ngày và 26 triệu bộ khối khí/ngày.

5 dự án của PVEP đã cho dòng dầu đầu tiên trong năm gồm Mỏ Hải Sư Đen - Hải Sư Trắng, Mỏ Sư Tử Vàng Đông Bắc, Mỏ West Desaru, tại Malaysia và Mỏ Dorado tại Peru. Đặc biệt, dự án Mỏ Sư Tử Vàng Đông Bắc đã lập kỷ lục về thời gian cho dòng dầu đầu tiên chỉ sau 12 tháng triển khai, với chất lượng đảm bảo, tiến độ nhanh nhất và chi phí được kiểm soát chặt chẽ. Mỏ Dorado, dự án Lô 67 Peru cũng đã cho dòng dầu đầu tiên chỉ 1 năm sau khi PVEP tham gia vào dự án (với 50% cổ phần tham gia), đánh dấu một bước ngoặt đặc biệt quan trọng trong hoạt động thăm dò khai thác dầu khí ở nước ngoài của PVEP và khẳng định chủ trương đúng đắn, mạnh dạn của Ban Lãnh đạo trong việc chuyển hướng đầu tư sang các dự án có sẵn để sớm mang lại nguồn lợi cho Tổng công ty, Tập đoàn và cho đất nước.

Năm 2013 cũng là năm PVEP tự hào được vinh danh ở những thứ hạng cao trong các bảng xếp hạng uy tín trong cả nước: Top 10 Giải thương Sao Vàng Đất Việt, Top V1000 - Doanh nghiệp nộp thuế lớn nhất Việt nam. Tổng giám đốc PVEP, tiến sĩ Đỗ Văn Khạnh, vinh dự được xướng tên trong top 15 doanh nhân tiêu biểu trong Chương trình Vinh Quang Việt Nam.

PVEP cũng đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong cộng đồng doanh nghiệp quốc tế về chuyên môn và tính chuyên nghiệp thông qua việc trực tiếp tham gia và có bài phát biểu quan trọng tại các Hội nghị dầu khí quốc tế như: Hội nghị OTC 2013 tại Hồng Kông, Hội nghị ASCOPE 2013 tại TP Hồ Chí Minh, tổ chức thành công Hội thảo quốc tế “Challenging Reservoirs in Viet Nam - Thách thức Trữ lượng ở Việt Nam” với sự tham gia cùa nhiều chuyên gia quốc tế hàng đầu trong lĩnh vực dầu khí.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hoàng Ngọc Đang, Chủ tịch HĐTV PVEP biểu dương những nỗ lực cố gắng, sáng tạo trong công việc của các cán bộ lãnh đạo, kĩ sư, công nhân viên của Tổng công ty, đặc biệt những người đang ngày đêm lao động và cống hiến trên những giàn khoan ngoài biển khơi hay những dự án tại những vùng đặc biệt khó khăn như Sa mạc Sahara, Rừng Amazon… đã giúp cho PVEP đạt những thành công lớn, hoàn thành trước thời hạn chỉ tiêu sản lượng nói riêng và các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh nói chung trong bối cảnh nền kinh tế đang gặp nhiều khó khăn, thách thức. Đây cũng là tiền đề thúc đẩy sự phát triển của PVEP trong việc phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu đặt ra trong năm mới 2014.

NangluongVietnam.vn

CÁC BÀI VIẾT BẠN ĐỌC QUAN TÂM

Bí ẩn người phụ nữ quyền lực nhất Triều Tiên
Công bố những điều chưa biết về Giáo hoàng Francis
“Dấu lặng” của Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng
Tranh chấp lãnh thổ của các cường quốc chuyển hướng về Bắc Cực
Cảnh báo thạm họa từ một cuộc chiến tranh hạt nhân
Giới chuyên gia khuyên Trung Quốc phải coi trọng Việt Nam

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động