RSS Feed for Pvdrilling đạt mức tăng trưởng cao trong 6 tháng đầu năm | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ bảy 20/04/2024 23:57
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Pvdrilling đạt mức tăng trưởng cao trong 6 tháng đầu năm

 - Tổng công ty cổ phần Khoan và Dịch vụ Khoan dầu khí - Pvdrilling cho biết, kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2013 của Pvdrilling ước tính đạt trên 850 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, tăng 28% so với cùng kỳ. Theo Pvdrilling, lý do đạt được lợi nhuận trên chủ yếu do hoạt động các giàn khoan và dịch vụ khác ổn định và hiệu quả.

>> PV Drilling và những dấu mốc ấn tượng
>> PV Drilling cung cấp giàn khoan cho mỏ Đại Hùng
>> PVD Training áp dụng kỹ thuật tiên tiến vào quá trình đào tạo
>> PV Drilling - “Nhà thầu khoan Dầu khí tốt nhất khu vực châu Á năm 2012”
>> Giàn khoan PV Drilling II đạt cột mốc 3 năm vận hành an toàn, hiệu quả


Theo Pvdrilling, từ cuối tháng 6, giá cho thuê các giàn khoan sở hữu tăng 15 phần trăm. Hiện nay, Pvdrilling đang chuẩn bị ký hợp đồng với khách hàng để cung cấp thêm một giàn khoan thuê mới cho chiến dịch khoan từ Quý III và kéo dài 1 đến 2 năm.

Như vậy đến cuối năm, Pvdrilling sẽ vận hành 9 giàn khoan biển cùng lúc, trong đó có 5 giàn thuê, với giá cho thuê tốt và theo sát giá trên thị trường.

Hiện nay, số giàn thuê của Pvdrilling tăng cao do nhu cầu giàn khoan trên thị trường tiếp tục gia tăng, nhưng PVD không đủ giàn khoan sở hữu để cung cấp. Theo kế hoạch, Pvdrilling sẽ đầu tư thêm 1 - 2 giàn trong vài năm tới, nhằm đáp ứng thị trường trong nước và vươn ra thế giới.

Ước tính 6 tháng cuối năm, Pvdrilling sẽ đạt tốc độ tăng trưởng lợi nhuận cao hơn nhiều nhờ khởi sắc của thị trường dịch vụ khoan.

PV Drilling được thành lập vào tháng 11 năm 2001, với tiền thân là Xí nghiệp Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí biển PTSC Offshore. Hoạt động trong các lĩnh vực cho thuê thiết bị khoan, dịch vụ ứng cứu sự cố dầu tràn và xưởng cơ khí...

Trải qua quá trình hình thành và phát triển, PV Drilling đã từng bước xây dựng đội ngũ cán bộ kỹ thuật và xây dựng nhiều loại hình dịch vụ kỹ thuật mới. PV Drilling tham gia vào hầu hết các dự án tìm kiếm, thăm dò và khai thác dầu khí tại Việt Nam cũng như dần phát triển ra thị trường thế giới.

Khách hàng của PV Drilling là các công ty và tập đoàn dầu khí lớn trên thế giới như: Cửu Long - Conoco Philips, Hoàng Long JOC, Hoàn Vũ JOC, Vietsovpetro, BP, Conoco, JVPC-Nippon Oil, PVEP, OMV, Petronas, Chevron, Premier Oil, KNOC, Vietgazprom, Thăng Long JOC, Lam Sơn JOC, Trường Sơn JOC…

Bước ngoặt lớn của PV Drilling là việc đầu tư các giàn khoan biển PV Drilling I và phát triển các dịch vụ kỹ thuật cao, tạo tiền đồ cho PV Drilling có bước phát triển nhảy vọt vào năm 2007. Khi các giàn khoan được đưa vào sử dụng với hiệu suất cao nhất, mang lại nguồn thu lớn, tạo dựng niềm tin để PV Drilling thực hiện những mục tiêu chiến lược của mình.

CÁC BÀI VIẾT BẠN ĐỌC QUAN TÂM

Nước mắt bao giờ cũng mặn...
Trung Quốc: Bạn hay thù của nước Mỹ?
Nước cờ khôn ngoan, bản lĩnh của Nhật ở châu Á
Vận mệnh quốc gia và lòng tự trọng...

NangluongVietnam.vn

 

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động