RSS Feed for PV DRILLING III được vinh danh trong công tác khoan và an toàn | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Chủ nhật 14/08/2022 14:21
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

PV DRILLING III được vinh danh trong công tác khoan và an toàn

 - Giàn khoan PV DRILLING III của Tổng công ty CP Khoan và Dịch vụ khoan Dầu khí (PV Drilling) đã vinh dự nhận được Biểu trưng từ Petronas - Công ty dầu khí quốc gia của Malaysia - về những thành tích xuất sắc trong công tác khoan và công tác HSE, góp phần đưa chiến dịch khoan tại mỏ Bunga Orkid Delta (BOD) hoàn thành trước kế hoạch.

Giàn khoan PV DRILLING III nhận biểu trưng về những thành tích xuất sắc trong công tác khoan và công tác an toàn.

Cụ thể, giàn PV DRILLING III đã thực hiện chiến dịch khoan liên tục cho khách hàng Repsol từ năm 2018 cho tới nay không để xảy ra bất cứ sự cố nào gây mất thời gian lao động (Zero LTI), đây là một minh chứng rõ ràng về sự cam kết của lãnh đạo về công tác an toàn cũng như văn hóa an toàn của giàn PV DRILLING III nói riêng và PV Drilling nói chung.

Cũng nhân dịp này, đại diện Repsol đã trao cho CBCNV trên giàn PV DRILLING III Giấy khen vì đã có thành tích hoạt động an toàn và hoàn thành trước kế hoạch trong chiến dịch khoan 4 giếng tại mỏ Bunga Kekwa và 1 giếng thẩm lượng Bunga Saffron.

PV Drilling cho biết: Hoạt động sản xuất, kinh doanh 6 tháng đầu năm 2019 đã cải thiện đáng kể so cùng kỳ năm 2018, cụ thể doanh thu ước thực hiện đạt 1.941 tỷ đồng, tăng 116 tỷ đồng (6,3%) so với kế hoạch 6 tháng và đạt 50,4% kế hoạch năm 2019. Lợi nhuận sau thuế hợp nhất thuộc về cổ đông Công ty mẹ lũy kế 6 tháng ước đạt khoảng 24 tỷ đồng, vượt xa con số lợi nhuận đăng ký với cổ đông cả năm 2019 là Không lỗ.

Kết quả này có được là do đội ngũ giàn khoan của PV Drilling hoạt động liên tục, an toàn và hiệu quả hơn. Hiệu suất sử dụng giàn khoan tự nâng tăng lên 86,9% trong 6 tháng đầu năm, con số này là 85,3% so với năm 2018; hiệu suất vận hành giàn đạt con số ấn tượng 99,6%, so với 98,6% năm 2018.

Chính nhờ vào thành tích không để xảy ra bất kỳ tai nạn gây mất thời gian lao động, hiệu suất hoạt động cao đã giúp PV Drilling tăng lợi thế cạnh tranh đối với các đối thủ cùng ngành và giành được những hợp đồng dài hạn với giá thuê tương đối cao so với mức giá trung bình trên thị trường.

Hiện nay toàn bộ 4 giàn tự nâng của Tổng công ty đang thực hiện các chiến dịch khoan tại Malaysia đến hết năm 2019, trải dài đến cuối năm 2020.

Cụ thể, giàn khoan PV DRILLING I đang phục vụ cho chiến dịch khoan dài hạn của Hibiscus; giàn PV DRILLING II khoan cho Sapura; giàn PV DRILLING III đang thực hiện 1 chương trình dài hạn cho Repsol; giàn PV DRILLING VI vừa kết thúc chương trình khoan cho ENI và đang di chuyển đến khu vực giếng khoan của Sapura, dự kiến khoan đến cuối quý 1/2020 trước khi quay lại Việt Nam cho chương trình khoan dài của Rosneft.

Ngoài ra để phục vụ nhu cầu thị trường, PV Drilling đã ký hợp đồng thuê thêm giàn HAKURYU 11 - JDC cung cấp cho chiến dịch khoan của Idemitsu tại mỏ Sao Vàng Đại Nguyệt trong giai đoạn từ tháng 10/2019 - tháng 10/2020.

Bên cạnh đó, hoạt động các Liên doanh và các dịch vụ kỹ thuật giếng khoan khác tăng trưởng tốt, đóng góp đáng kể cho kết quả sản xuất kinh doanh trong 6 tháng đầu năm.

TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động