RSS Feed for PTSC tập trung vào thị trường dịch vụ dầu khí quốc tế | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ hai 11/12/2023 16:49
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

PTSC tập trung vào thị trường dịch vụ dầu khí quốc tế

 - Malaysia, Australia, Brunei, Myanmar là những thị trường được Tổng công ty Dịch vụ kỹ thuật Dầu khí (PTSC) xác định có tính khả thi để hợp tác trong các lĩnh vực dịch vụ dầu khí. Do vậy, ngoài các giải pháp tăng cường kết nối hệ thống chuyên nghiệp, phát huy sức mạnh tổng hợp thì công tác makerting… đang được PTSC chú trọng, đẩy mạnh hơn nữa nhằm hoàn thành các nhiệm vụ sản xuất kinh, doanh của năm 2014.

>> PTSC Lam Sơn: Thương hiệu Việt Nam trên trường quốc tế
>> Dịch vụ dầu khí Việt Nam hướng tới thị trường quốc tế

6 tháng đầu năm 2014, PTSC đã tiếp tục duy trì và thực hiện tốt các hợp đồng cung ứng tàu chuyên dụng, các dịch vụ kỹ thuật dầu khí cho các công ty và nhà thầu dầu khí. Trong đó, Công ty TNHH MTV Dịch vụ Cơ khí Hàng hải PTSC (PTSC M&C) tiếp tục thực hiện tốt tiến độ các dự án như: Dừa của POVO, Sư Tử Nâu của Cửu Long JOC, HRD củaTập đoàn Dầu khí Ấn Ðộ, Sư Tử Vàng Tây Nam (SVSW) của Cửu Long JOC… Bên cạnh đó, đã hoàn thành 100% tiến độ thiết kế chi tiết cho dự án Sư Tử Nâu, Sư Tử Vàng Tây Nam, đang triển khai thiết kế cho dự án MLS và bước đầu thiết kế follow-on giàn STN và STV SW, early work cho dự án H5 và Bunga Pakma... Ngoài ra, PTSC M&C tiếp tục bám sát, cập nhật thông tin các dự án tiềm năng trong nước như: Sư Tử Trắng FFD - Giai đoạn 1, Kình Ngư Trắng, Kình Ngư Vàng, Cá Rồng Ðỏ, Báo Vàng và các dự án xây lắp trên bờ.

Về công tác đóng mới giàn khoan, thời gian qua, các đơn vị thành viên của PTSC bắt đầu triển khai thi công hai Dự án Tam Ðảo 05 và Tam Ðảo 02, đồng thời thực hiện thành công thêm hai hợp đồng dịch vụ sửa chữa, góp phần cải thiện doanh thu các đơn vị.

Bên cạnh đó, đơn vị tiếp tục thực hiện tốt dịch vụ cho thuê kho, bãi, văn phòng, nhà xưởng, phương tiện; tổ chức khai thác tốt dịch vụ cầu bến, tiếp nhận khoảng 1.420 lượt tàu, thực hiện xếp dỡ khoảng 147.700 tấn hàng hóa, an toàn, hiệu quả…

Do vậy, doanh thu hợp nhất thực hiện trong 6 tháng đầu năm của toàn Tổng công ty đạt 12.500 tỷ đồng, đạt 49,6 % kế hoạch năm, tăng 5,9% so với cùng kỳ năm trước; lợi nhuận trước thuế đạt 895,0 tỷ đồng, tương đương 81,4% kế hoạch năm, tăng 8,2% so với cùng kỳ năm trước. 

Ðể hoàn thành nhiệm vụ sản xuất  kinh doanh 6 tháng cuối năm, PTSC xác định tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác lãnh đạo điều hành, trong đó chú trọng quản lý và khai thác an toàn, hiệu quả đội tàu dịch vụ chuyên dụng của Tổng công ty và đội tàu thuê ngoài, chiếm lĩnh thị trường cung cấp tàu dịch vụ, tàu bảo vệ cho thị trường trong nước.

Phối hợp chặt chẽ với Quân chủng Hải quân cung cấp tàu trực an ninh cho tất cả các Công ty Dầu khí tại Việt Nam, bảo đảm tuyệt đối an toàn về người và phương tiện, góp phần thực thiện tốt nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo. Vận dụng, kết hợp tối đa những hỗ trợ của Tập đoàn để phát triển cung cấp dịch vụ tàu cho các dự án thăm dò dầu khí của Tập đoàn tại nước ngoài.

Triển khai hiệu quả, an toàn, chất lượng và đúng tiến độ các dự án: Sư Tử Nâu, HRD, MLS, Nhà máy Nhiệt điện Long Phú 1... khẳng định uy tín và năng lực cung cấp dịch vụ cơ khí dầu khí. Chú trọng thực hiện các giải pháp ứng dụng các tiến bộ kỹ thuật, nhằm nâng cao năng suất lao động, đồng thời từng bước nâng cao khả năng cung ứng, cạnh tranh về giá cả và chất lượng dịch vụ. Áp dụng quyết liệt đề án nâng cao năng lực cạnh tranh, với mục tiêu là chất lượng dịch vụ và giá cả của PTSC trong thực hiện các công việc, dịch vụ phải cạnh tranh được với các đơn vị khác trong nước và trong khu vực. Ðẩy mạnh phát triển sản phẩm, dịch vụ mới bền vững hơn, sản phẩm công nghiệp phụ trợ cho dầu khí và công nghiệp.

Đặc biệt, ngoài việc chiếm lĩnh thị trường trong nước, thì Malaysia, Australia, Brunei, Myanmar là những thị trường được PTSC xác định có tính khả thi để hợp tác trong các lĩnh vực dịch vụ dầu khí. Do vậy, ngoài các giải pháp tăng cường kết nối hệ thống chuyên nghiệp, phát huy sức mạnh tổng hợp thì công tác makerting… đang được PTSC chú trọng, đẩy mạnh hơn nữa nhằm hoàn thành các nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của năm 2014.

NangluongVietnam.vn

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động