RSS Feed for Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tiếp Tổng giám đốc Mubadala | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ bảy 18/05/2024 20:04
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tiếp Tổng giám đốc Mubadala

 - Sáng 31/10, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tiếp ông Bakheet Al Katheeri, Tổng giám đốc điều hành Công ty Mubadala Petroleum (MP).

Mubadala mở rộng đầu tư một số lô dầu khí mới tại Việt Nam

 Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng và ông Bakheet Al Katheeri, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Mubadala (MP) - Ảnh: VGP/Đoàn Bắc.

Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng khẳng định: Quan hệ Việt Nam - Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) hiện đang phát triển rất tốt đẹp. Hai bên đã trở thành đối tác quan trọng của nhau, dựa trên trụ cột là các lĩnh vực hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư. UAE hiện đã trở thành đối tác thương mại lớn, đồng thời đang có nhiều dự án đầu tư tại Việt Nam. Nhiều người Việt Nam đang sống và làm việc tại UAE, đóng góp quan trọng vào phát triển kinh tế - xã hội của quốc gia này.

Cảm ơn Phó Thủ tướng dành thời gian tiếp, ông Bakheet Al Katheeri bày tỏ mong muốn tiếp tục hợp tác chặt chẽ hơn nữa với các đối tác Việt Nam và quốc tế để mở rộng đầu tư trong lĩnh vực khai thác dầu khí. Đồng thời đề xuất triển khai ý tưởng phát triển tổng thể cụm các phát hiện dầu khí có quy mô nhỏ và năng lượng tái tạo tại Việt Nam trong thời gian sắp tới...

Hoan nghênh và đánh giá cao kết quả đã đạt được cũng như những ý tưởng đầu tư trong tương lai của MP tại Việt Nam, Phó Thủ tướng đề nghị doanh nghiệp tiếp tục có kế hoạch mở rộng đầu tư tại một số lô dầu khí khác, cũng như mở rộng đầu tư ra nhiều lĩnh vực như năng lượng tái tạo bằng các hình thức như đầu tư mới, hay hợp tác với các doanh nghiệp trong và ngoài nước đang hoạt động tại Việt Nam.

Khẳng định, Chính phủ Việt Nam sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để MP cũng như các nhà đầu tư UAE mở rộng đầu tư, kinh doanh, mang lại thành công cho tất cả các bên.

TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

 

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động