RSS Feed for Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân tiếp Trưởng đại diện UNDP tại Việt Nam | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ ba 05/03/2024 02:11
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân tiếp Trưởng đại diện UNDP tại Việt Nam

 - Chiều ngày 10/5, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã tiếp bà Pratibha Mehta, điều phối viên Liên Hợp Quốc, Trưởng đại diện UNDP tại Việt Nam.

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân và bà Pratibha Mehta, điều phối viên Liên Hợp Quốc,
Trưởng đại diện UNDP tại Việt Nam - Ảnh VGP/Từ Lương

 

Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao sự hỗ trợ của UNDP cho các hoạt động và dự án phục vụ phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam trong nhiều năm qua. Đồng thời nêu rõ một số quan điểm cơ bản về chính sách năng lượng, hướng tới sử dụng năng lượng bền vững nhằm kết hợp hài hòa 3 trụ cột của phát triển bền vững là: kinh tế, xã hội và môi trường - thực hiện mục tiêu phát triển thiên niên kỷ của Liên Hợp Quốc.

Phó Thủ tướng hoan nghênh sáng kiến năng lượng bền vững mà UNDP khởi xướng và cho biết, hiện Việt Nam đang chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tham dự Hội nghị Rio 20+ được tổ chức ngày từ 15-18/6/2012 tại Rio de Janeiro, Brazil.

Phó Thủ tướng khẳng định, sáng kiến năng lượng bền vững mà UNDP khởi xướng với 3 mục tiêu: Đảm bảo việc sử dụng dịch vụ năng lượng hiện đại, tăng gấp 2 lần tốc độ nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng và tăng gấp 2 lần tổng sử dụng năng lượng tái tạo toàn cầu sẽ được triển khai tích cực, phù hợp với điều kiện của Việt Nam. Đồng thời khẳng định Việt Nam sẽ tham gia diễn dàn Rio 20+ một cách tích cực nhất.

Cảm ơn về những nhận xét tốt đẹp của Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đối với các hoạt động của UNDP, bà Pratibha Mehta cho rằng: khi đề xuất sáng kiến “năng lượng bền vững cho chúng ta” nhóm làm việc cấp cao của Tổng thư ký LHQ về năng lượng bền vững tin rằng, các mục tiêu này hoàn toàn có thể đạt được vào năm 2030. Với việc thực hiện 3 mục tiêu trên của sáng kiến sẽ giúp Việt Nam đạt được mục tiêu một cách dễ dàng hơn trong khi vẫn bảo đảm lợi nhuận cũng như phát huy tác dụng của 3 mục tiêu đó.

Bà Pratibha Mehta hoan nghênh sự tham gia và hưởng ứng mạnh mẽ của Việt Nam trong việc thực hiện sáng kiến này và việc Đoàn cấp cao Việt Nam do Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân làm trưởng đoàn sẽ tham dự hội nghị Rio 20+. Bà Pratibha Mehta cho rằng, tại hội nghị này Việt Nam sẽ có cơ hội tìm kiếm, thu hút các nhà đầu tư và huy động được các nguồn lực khác để nỗ lực đạt được mục tiêu của sáng kiến trên.

 

Từ Lương (Nguồn: VGP) 

 

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động