RSS Feed for Phân bón Phú Mỹ giúp cây chuối đạt năng suất cao | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ bảy 28/01/2023 17:40
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Phân bón Phú Mỹ giúp cây chuối đạt năng suất cao

 - Trong hai ngày từ 2-3/11/2017, đơn vị thành viên của Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) là Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí miền Bắc (PVFCCo North) đã tổ chức “Hội thảo tổng kết mô hình trình diễn sử dụng phân bón Phú Mỹ trên cây chuối năm 2017” tại xã Nguyên Lý, huyện Lý Nhân, Hà Nam và xã Tân An, huyện Thanh Hà, Hải Dương.

 

Mô hình trình diễn sử dụng bộ sản phẩm phân bón Phú Mỹ (gồm Đạm Phú Mỹ, NPK Phú Mỹ, Kali Phú Mỹ) trên giống chuối tây tách chồi từ cây mẹ với quy mô 2ha tại xã Tân An, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương và 0,5ha tại xã Nguyên Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam.

Theo đánh giá của Trung tâm Tư vấn ứng dụng phát triển khoa học nông nghiệp và môi trường, các Hợp tác xã nông nghiệp và các chủ hộ: Phân bón Phú Mỹ phát huy hiệu quả rất tốt đối với cây chuối trong vụ vừa qua. Mặc dù chịu điều kiện bất thuận của thời tiết, mưa nhiều liên tục kéo dài xen kẽ nắng nóng ở nền nhiệt độ cao nhưng vì phân bón Phú Mỹ có chất lượng cao, bổ sung các trung vi lượng (TE), cây chuối được cung cấp đầy đủ, cân đối chất dinh dưỡng, sinh trưởng phát triển khỏe, chống chịu tốt với sâu bệnh hại. Năng suất chuối đạt từ 40 - 42 tấn/ha, cao hơn từ 12 - 16% so với cách sản xuất thông thường và với giá bán khoảng 5.000đ/kg, lợi nhuận đem lại là 154 triệu/ha.

Mô hình được lãnh đạo các địa phương cùng bà con nông dân đánh giá cao và khẳng định sự phù hợp của bộ sản phẩm phân bón Phú Mỹ với cây chuối. Đại diện địa phương và người dân mong muốn tiếp tục triển khai các mô hình trình diễn, tổ chức các hội thảo chuyển giao tiến bộ kỹ thuật nông nghiệp cho những cây trồng khác của địa phương.

Phát biểu trong chương trình, đại diện lãnh đạo UBND các xã đã khẳng định tin tưởng vào chất lượng và uy tín thương hiệu của sản phẩm phân bón Phú Mỹ, khuyến cáo người tiêu dùng tại địa phương nên sử dụng cho các mùa vụ tiếp theo để nâng hiệu quả sản xuất.

TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động