RSS Feed for Phái đoàn các nhà đầu tư Australia làm việc với Tổng công ty Phát điện 3 | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ sáu 14/06/2024 18:30
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Phái đoàn các nhà đầu tư Australia làm việc với Tổng công ty Phát điện 3

 - Phái đoàn đầu tư Australia do bà Rebecca Ball - Tham tán Thương mại và Đầu tư cấp cao, Austrade Việt Nam dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với lãnh đạo Tổng công ty Phát điện 3 - CTCP (EVNGENCO3).
EVNGENCO3 làm việc với đối tác Australia về cơ hội hợp tác LNG EVNGENCO3 làm việc với đối tác Australia về cơ hội hợp tác LNG

Tổng công ty Phát điện 3 (EVNGENCO3) vừa có buổi làm việc với Công ty Woodside Energy (Australia) về cơ hội hợp tác khí thiên nhiên hóa lỏng (LNG) cho vận hành các nhà máy điện tua bin khí của Tổng công ty.

EVNGENCO3 tập trung nguồn lực đảm bảo cấp điện mùa khô 2024 EVNGENCO3 tập trung nguồn lực đảm bảo cấp điện mùa khô 2024

Ban Chỉ đạo đảm bảo cung ứng điện năm 2024 của Tổng công ty Phát điện 3 (EVNGENCO3) vừa tổ chức họp phiên thứ nhất để đánh giá kết quả sản xuất điện 3 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch cho các tháng tiếp theo, nhất là trong cao điểm mùa khô.

Phái đoàn các nhà đầu tư Australia làm việc với Tổng công ty Phát điện 3
Phái đoàn Australia và đại điện EVNGENCO3 tại trụ sở của Tổng công ty.

Phái đoàn đầu tư Australia gồm đại diện cấp cao đến từ 14 quỹ hưu trí và đầu tư của Australia. Đây được xem là một chuyến thăm quan trọng sau khi Việt Nam và Australia nâng cấp quan hệ song phương lên đối tác chiến lược toàn diện (ngày 7/3/2024), mở ra nhiều cơ hội hợp tác cho các doanh nghiệp hai bên trong nhiều lĩnh vực, trong đó có lĩnh vực năng lượng.

Tiếp đón và làm việc với phái đoàn, về phía Tổng công ty Phát điện 3, có Chủ tịch HĐQT Đinh Quốc Lâm, đại diện Ban Tổng giám đốc cùng đại diện lãnh đạo các ban của Tổng Công ty.

Tại buổi làm việc, đại diện Tổng công ty Phát điện 3 - CTCP đã có bài giới thiệu tổng quan về Tổng công ty và định hướng phát triển, chia sẻ một số thông tin về thị trường điện Việt Nam và các quy định liên quan.

Các thành viên cũng đã trao đổi cởi mở, thẳng thắn về những dự định, mong muốn hợp tác trong công tác đầu tư xây dựng và chương trình tái cấu trúc của EVNGENCO3 trong thời gian tới.

Phái đoàn các nhà đầu tư Australia làm việc với Tổng công ty Phát điện 3
Bà Rebecca Ball - Tham tán Thương mại và Đầu tư cấp cao, Austrade Việt Nam (phía bên trái) trao đổi với EVNGENCO3 tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, bà Rebecca Ball chia sẻ đây là một số ít chương trình làm việc quy tụ những tổ chức tài chính hàng đầu của Australia đến tìm hiểu môi trường đầu tư tại Việt Nam. Đánh giá cao tiềm năng, cũng như mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Austrade và EVNGENCO3 trong thời gian qua.

Bà Rebecca Ball bày tỏ sự tin tưởng vào tiềm năng phát triển của Việt Nam, đặc biệt là trong lĩnh vực năng lượng. Đồng thời, mong muốn doanh nghiệp giữa hai nước sẽ tiếp tục có thêm nhiều cơ hội hợp tác đầu tư trong lĩnh vực năng lượng tại Việt Nam. Cụ thể là phát triển các dự án nguồn điện sạch và xanh mới, nhằm đạt được mục tiêu chuyển dịch năng lượng Việt Nam đã đặt ra./.

BBT TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động