RSS Feed for Petrovietnam và đối tác Hoa Kỳ ký nhiều thoả thuận hợp tác | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ sáu 22/09/2023 17:40
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Petrovietnam và đối tác Hoa Kỳ ký nhiều thoả thuận hợp tác

 - Thông tin từ Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), trong các ngày từ 23 - 26/7/2013, Đoàn công tác của PVN do Chủ tịch Hội đồng Thành viên Phùng Đình Thực dẫn đầu đã tháp tùng Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm chính thức Hoa Kỳ. Tại đây, đoàn công tác của PVN đã tham gia nhiều hoạt động thương mại và ký thoả thuận hợp tác quan trọng với các đối tác của Hoa Kỳ.

>> Ký thỏa thuận khung Hợp đồng mua bán khí Lô 04-3 mỏ Thiên Ưng
>> Petrovietnam và CNOOC ký kết thỏa thuận thăm dò dầu khí chung
>> Ấn Độ đẩy mạnh hợp tác dầu khí với Việt Nam ở Biển Đông

Ký Thỏa thuận Khung giữa PVN và ExxonMobil về việc triển khai Dự án Phát triển Mỏ Cá Voi Xanh, ngoài khơi Việt Nam

Tại Thủ đô Washington D.C, trong hai ngày (24 - 25/7), Chủ tịch PVN đã tham gia các hoạt động chính thức, tham dự Hội nghị Bàn tròn với các doanh nghiệp Hoa Kỳ do Phòng Thương mại và Công nghiệp Hoa Kỳ, Hội đồng Doanh nhân Hoa Kỳ - ASEAN phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tổ chức. Tại Hội nghị, Petrovietnam đã tiếp xúc và làm việc song phương với một số công ty/tổ chức lớn của Hoa Kỳ trong lĩnh vực dầu khí và dịch vụ dầu khí, thương mại và tài chính.

PVN và ExxonMobil đã trao đổi việc thực hiện thỏa thuận đã ký, xây dựng lộ trình, chiến lược và kế hoạch triển khai tổng thể Dự án Cá Voi Xanh cho đến khi có dòng khí đầu tiên bằng phương pháp sử dụng khí có nhiệt trị thấp.

Với US Eximbank, PVN đã trao đổi cụ thể kế hoạch triển khai Bản Ghi nhớ đã ký; trao đổi và thúc đẩy việc triển khai các dự án theo kế hoạch và tiến độ đã cam kết trong hợp đồng với Murphy.

Ngày 24/7/2013, tại thủ đô Washington D.C, dưới sự chứng kiến của Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng, PVN đã ký một số văn bản: Thỏa thuận Khung giữa PVN và ExxonMobil về việc triển khai Dự án Phát triển Mỏ Cá Voi Xanh, ngoài khơi Việt Nam; Bản Ghi nhớ giữa PVN và Ngân hàng Thương mại Xuất Nhập khẩu Hoa Kỳ (US Eximbank) về hỗ trợ thương mại và đầu tư trong lĩnh vực dầu khí và năng lượng; Thỏa thuận Hợp tác giữa PVEP và Murphy Oil.

Ngày 26/7, Chủ tịch PVN và đoàn công tác tiếp tục tham gia các hoạt động chính thức của Chủ tịch nước và của đoàn doanh nghiệp tại New York.

CÁC BÀI VIẾT BẠN ĐỌC QUAN TÂM

Chính sách kinh tế Lý Khắc Cường và sức ép chính trị
Ý đồ của Matxcơva sau các cuộc tập trận quy mô lớn là gì?
Chuyên gia quốc tế nhận định về quan hệ Việt - Mỹ
Mô hình kinh tế Trung Quốc đang gặp vấn đề lớn
Tác chiến điện tử: Sự thành bại của chiến tranh công nghệ cao

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động