RSS Feed for PC Thanh Hóa: 50 năm xây dựng và phát triển | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ sáu 01/03/2024 22:24
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

PC Thanh Hóa: 50 năm xây dựng và phát triển

 - Ngày 18/10, Công ty Điện lực Thanh Hóa (PC Thanh Hóa) đã Lễ kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống Nhà máy điện Hàm Rồng (1964 - 2014) và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì.

Trên 99% số xã đã có điện lưới quốc gia
Các đơn vị của EVN NPC nỗ lực phát triển lưới điện nông thôn

Lễ kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống Nhà máy điện Hàm Rồng

Tiền thân là Nhà máy Điện Hàm Rồng, sau nửa thế kỷ xây dựng và trưởng thành, vượt qua biết bao mưa bom, bão đạn của quân thù trong chiến tranh; bao gian khó, thử thách của thời bình, PC Thanh Hóa đã không ngừng lớn mạnh, trở thành một trong những đơn vị tiêu biểu của Tổng công ty Điện lực miền Bắc.

Đến nay, PC Thanh Hóa đã cấp điện lưới quốc gia cho 100% xã, thuộc 27/27 huyện, thị, thành phố trên toàn tỉnh; 98,71% hộ dân được sử dụng điện lưới quốc gia, trong đó số hộ nông thôn có điện đạt 98,53%.

Nhiều công trình, dự án đã được đầu tư xây dựng đạt hiệu quả cao, cung cấp đủ điện ổn định, an toàn, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của các tổ chức kinh tế - xã hội và nhu cầu sinh hoạt của người dân; góp phần đảm bảo anh ninh - quốc phòng. Các chỉ tiêu kinh doanh tăng trưởng không ngừng, tương ứng với nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Với những thành tích nổi bật, những năm qua, PC Thanh Hóa đã vinh dự được Đảng, Nhà nước ghi nhận, tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý như: Huân chương Độc lập hạng Nhì, Ba; Cờ thi đua, bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công Thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng công ty Điện lực miền Bắc, UBND tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa...

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Trịnh Văn Chiến đã trao Huân chương Độc lập hạng Nhì cho CBCNV Công ty Điện lực Thanh Hóa; trao bức trướng của UBND tỉnh tặng Công ty với dòng chữ “Phát huy truyền thống nhiệt điện Hàm Rồng anh hùng, đoàn kết, đổi mới, sáng tạo, phát triển bền vững, thắp sáng niềm tin”.

NangluongVietnam.vn

 

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động