RSS Feed for PC Hưng Yên đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Chủ nhật 19/05/2024 08:24
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

PC Hưng Yên đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

 - Ngày 14/5, Công ty Điện lực Hưng Yên (PC Hưng Yên) đã tổ chức lễ kỷ niệm 18 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.

PC Nam Định đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

 

Theo báo cáo, được thành lập ngày 14/3/1997, với cơ sở hạ tầng lưới điện còn yếu kém, nguồn điện còn phải phụ thuộc nhiều vào việc cấp điện từ Hải Dương, Thái Bình, Hà Nội, đến nay Công ty Điện lực Hưng Yên đã đạt được những thành tựu to lớn, hệ thống, quy mô, mạng lưới điện ngày càng được mở rộng, chất lượng điện ngày càng được cải thiện, đảm bảo cung cấp điện ổn định phục vụ sản xuất, kinh doanh cho các doanh nghiệp, điện sinh hoạt cho các cơ quan Nhà nước và nhân dân.

Trải qua 18 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ CBCNV Công ty Điện lực Hưng Yên vượt qua những khó khăn ban đầu, nỗ lực thi đua lao động sản xuất, phấn đấu hoàn thành và vượt kế hoạch giao, phục vụ điện tốt cho nhu cầu phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn tỉnh Hưng Yên, sản lượng điện ngày càng tăng, đời sống CBCNV được nâng cao, liên tục lớn mạnh về mọi mặt, đảm bảo cung ứng điện phục vụ phát triển kinh tế xã hội, sản xuất và tiêu dùng sinh hoạt của nhân dân, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN.

Trong những năm qua, Công ty Điện lực Hưng Yên đã đạt được những thành quả đáng khích lệ trong sản xuất kinh doanh như: tổng sản lượng điện thương phẩm thống kê 18 năm qua đạt 18,3 tỷ kWh, với doanh thu đạt trên 20.000 tỷ đồng. Trong đó, sản lượng giai đoạn 1997 - 2003 mới chỉ đạt 1,433 tỷ kWh thì trong giai đoạn từ năm 2009 - 2014 đạt gần 12 tỷ kWh

Tốc độ tăng trưởng điện thương phẩm trung bình đạt 22,37%; Năm 1997, doanh thu của Công ty mới chỉ đạt 50 tỷ đồng, đến năm 2014 doanh thu tăng trên 3.300 tỷ đồng, sau 18 năm doanh thu tăng hơn 60 lần. Công ty luôn hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế và năm sau luôn cao hơn năm trước, trong đó năm 2014 nộp gần 300 tỷ đồng.

Ngoài chức năng kinh doanh bán điện, Công ty Điện lực Hưng Yên đã thực hiện tốt công tác đầu tư xây dựng phát triển lưới điện tại địa phương. 18 năm qua, ngành điện Hưng Yên đã đầu tư hàng nghìn tỷ đồng để xây dựng mới, cải tạo, sửa chữa nhiều công trình điện. 

Tính đến hết năm 2014, toàn tỉnh Hưng Yên đã có 2 trạm 220 kV với tổng công suất đặt là 750.000 kVA; 8 trạm biến áp 110 kV với tổng công suất 873.000 kVA; 5 TBA trung gian 35/10kV với tổng công suất đặt là 24.000 kVA; 2.250 trạm biến áp phân phối với tổng công suất là trên 1 triệu kVA; 1.400km đường dây trung áp; gần 2.700 km đường dây hạ áp. 

Bên cạnh việc đẩy mạnh sản xuất kinh doanh và đầu tư xây dựng, Công ty Điện lực Hưng Yên còn quan tâm chăm lo giải quyết việc làm, cải thiện điều kiện làm việc, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động, quan tâm đến công tác xây dựng Đảng và các tổ chức đoàn thể ngày càng vững mạnh; tích cực tham gia các hoạt động xã hội, giúp đỡ các xã đặc biệt khó khăn, công tác từ thiện nhân đạo, thực hiện nghiêm túc nghĩa vụ công ích và ngân sách Nhà nước đối với địa phương, góp phần cùng Đảng bộ và nhân dân tỉnh Hưng Yên hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kinh tế - xã hội mà Đại hội Đảng bộ tỉnh đề ra.

Ghi nhận những thành tích đã đạt được trong những năm qua, Công ty Điện lực Hưng Yên đã được đã được Đảng, Nhà nước, các Bộ ngành Trung ương, UBND tỉnh và Tập đoàn Điện lực Việt Nam tặng nhiều danh hiệu cao quí như Huân chương Lao động hạng Ba (năm 2001), Huân chương Lao động hạng Nhì (năm 2008); Cờ thi đua, Bằng khen các cấp... Đặc biệt trong năm 2014, Chủ tịch nước đã ký quyết định tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất cho Tập thể CBCNV Công ty Điện lực Hưng Yên. Đây là vinh dự to lớn, là niềm tự hào của lớp lớp thế hệ CBCNV Công ty Điện lực Hưng Yên.

Kế thừa và phát huy những thành quả đã đạt được, nhiệm vụ đặt ra trước mắt và lâu dài đối với Công ty Điện lực Hưng Yên còn rất nặng nề nhưng cũng hết sức vẻ vang, đòi hỏi toàn thể Công ty Điện lực Hưng Yên phải năng động, sáng tạo và nỗ lực hơn nữa.

Phát huy truyền thống 18 năm xây dựng và phát triển, Công ty Điện lực Hưng Yên sẽ thực hiện có hiệu quả cao nhất trong hoạt động kinh doanh, đảm bảo cung cấp điện ngày một ổn định, an toàn, phục vụ khách hàng ngày một chất lượng hơn; tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, quyết tâm thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật và nhiệm vụ chính trị của cấp trên giao, góp phần đắc lực vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và phát triển kinh tế xã hội tỉnh Hưng Yên.

NangluongVietnam.vn

 

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động