RSS Feed for PC Hà Tĩnh trải nghiệm công cụ ‘ước tính sản lượng điện tiêu thụ hàng tháng’ | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ ba 05/07/2022 23:45
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

PC Hà Tĩnh trải nghiệm công cụ ‘ước tính sản lượng điện tiêu thụ hàng tháng’

 - Hàng năm, vào mùa nắng nóng, điều quan tâm nhất của khách hàng sử dụng điện là muốn tính xem điện năng tiêu thụ trong tháng của mình là bao nhiêu? Để đáp ứng nhu cầu đó cho khách hàng, Công ty Điện lực Hà Tĩnh (PC Hà Tĩnh) đã triển khai trải nghiệm công cụ ước tính sản lượng điện tiêu thụ hàng tháng.


PC Hà Tĩnh quyết liệt với mục tiêu giảm tổn thất điện năng


Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa mới ra mắt trang web ước tính điện năng tiêu thụ sản lượng điện. Chỉ với vài thao tác đơn giản, khách hàng có thể truy cập vào địa chỉ https://uoctinhdiennang.evn.com.vn/ để ước tính được sản lượng điện tiêu thụ trong tháng của mình, từ đó có phương án sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả hơn trong mùa nắng nóng sắp tới.

Nhân viên Điện lực hướng dẫn khách hàng trải nghiệm công cụ ước tính sản lượng điện.

Thực hiện chỉ đạo của EVN, Tổng công ty Điện lực miền Bắc về việc triển khai trải nghiệm công cụ hỗ trợ mới, PC Hà Tĩnh đã ban hành Văn bản số 455/PCHT-KD ngày 3/3/2021, về việc trải nghiệm và đánh giá tính năng sử dụng của công cụ này gửi đến các đơn vị trực thuộc, yêu cầu CBCNV trải nghiệm và tuyên truyền, khuyến khích người dân cùng tham gia trải nghiệm.

Kết quả, toàn Công ty đã có hơn 120 CBCNV và khách hàng sử dụng và trải nghiệm trang web trên, qua đó nhận được phản hồi rất tích cực từ CBCNV Công ty và một số khách hàng sử dụng điện.

Chị Trần Thị Thu - CBCNV Điện lực Hương Sơn đánh giá: “Sau khi sử dụng và trải nghiệm các tính năng của trang web này, tôi nhận thấy đây là công cụ hữu ích để hỗ trợ khách hàng kiểm soát được thiết bị điện của mình, từ đó điều tiết, cân đối việc sử dụng sao cho tiết kiệm, hiệu quả”.

Ông Trần Văn Sửu - người dân sử dụng điện ở xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh cho biết: “Sau khi được người quen là cán bộ ngành Điện giới thiệu trang web này và hướng dẫn cập nhật sử dụng, tôi đã có thể tính toán được sản lượng điện tiêu thụ hàng tháng của gia đình một cách tương đối chính xác, qua đó có thể cân đối lại việc sử dụng điện của mình được tiết kiệm hơn”.

Sử dụng công cụ này, khách hàng chỉ cần có máy tính hoặc thiết bị di động có kết nối internet, chỉ cần vài phút sử dụng khách hàng có thể ước lượng được sản lượng điện tiêu thụ của mình tại bất cứ thời điểm nào, từ đó có thể tính toán được hóa đơn tiền điện trong tháng.

Với mong muốn tiếp tục mang đến cho khách hàng sử dụng điện những dịch vụ ngày càng hoàn hảo, tiện ích, việc lập ra trang web ước tính điện năng hy vọng khách hàng sẽ đón nhận, trải nghiệm và đóng góp ý kiến để ngành Điện ngày càng hoàn thiện hơn./.

PV TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động