RSS Feed for Nhiệt điện Vũng Áng 1: Tổ máy 2 phát đạt công suất thiết kế | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ hai 30/01/2023 11:31
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Nhiệt điện Vũng Áng 1: Tổ máy 2 phát đạt công suất thiết kế

 - Ban quản lý dự án Lilama tại Nhà máy nhiệt điện Vũng Áng 1 cho biết, tổ máy số 2 của nhà máy đã phát điện ở công suất thiết kế 600 MW, bằng nguyên liệu than.

Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 1 hòa lưới tổ máy số 1

Sau khi hòa đồng bộ lên lưới quốc gia (10/11/2014), dưới sự giám sát, hiệu chỉnh của kỹ sư Lilama và các nhà thầu, tổ máy số 2 đã chính thức chạy vận hành đạt công suất thiết kế 600MW, các thông số kỹ thuật đáp ứng yêu cầu đề ra.

Tổng thầu Lilama phấn đấu bàn giao cho chủ đầu tư vận hành thương mại vào cuối tháng 3/2015 theo đúng tiến độ cam kết.

Tổ máy số 2 dự án nhiệt điện Vũng Áng 1 phát điện đạt công suất thiết kế 600MW.

Trước đó, ngày 30/12/2014, tổ máy số 1 của Nhà máy đã được Tổng thầu Lilama bàn giao cho chủ đầu tư Tập đoàn Dầu khí Việt Nam vận hành thương mại.

Tổ máy số 2 phát điện đạt công suất thiết kế đã hiện thực hóa và ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của tập thể cán bộ, kỹ sư Tổng công ty Lắp máy Việt Nam - Lilama cùng các nhà thầu đã nỗ lực ngày đêm làm việc trên công trường; là minh chứng cho khả năng quản lý, trình độ tay nghề của đội ngũ cán bộ, kỹ sư, công nhân Lilama nói riêng và các nhà thầu trong nước nói chung trong việc đảm nhận vai trò EPC (lắp đặt, chạy thử và vận hành) các nhà máy nhiệt điện có công suất lớn.

Đây là Nhà máy điện chạy than có công suất tổ máy lớn nhất Việt Nam hiện nay (600MW) do một nhà thầu trong nước làm tổng thầu EPC hòa lưới điện thành công.

Dự án nhiệt điện Vũng Áng 1 là dự án trọng điểm Quốc gia do Tập đoàn Dầu khí Việt Nam làm Chủ đầu tư, Tổng công ty Lắp máy Việt Nam làm Tổng thầu EPC.

Nhà máy gồm 2 tổ máy (2x600MW), sử dụng công nghệ đốt than phun trực tiếp với các thiết bị chính được sản xuất tại các nước G7. Nguồn nhiên liệu cung cấp cho Nhà máy là than nội địa (than cám 5), với lượng tiêu thụ 2,9 triệu tấn/năm.

Dự kiến khi đi vào hoạt động, Nhà máy sẽ đóng góp cho lưới điện quốc gia 8 tỷ kWh/năm.

NangluongVietnam.vn

 

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động