RSS Feed for Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 đón đoàn học sinh tham quan thực tế | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ sáu 01/12/2023 04:34
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 đón đoàn học sinh tham quan thực tế

 - Nhằm nâng cao chất lượng dạy học, kết hợp giữa lý thuyết và thực hành theo kế hoạch đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá theo định hướng năng lực của học sinh trong bộ môn Vật lý. Vừa qua, Trường THPT Nguyễn Văn Linh (huyện Thuận Nam - tỉnh Ninh Thuận) đã tổ chức cho hơn 50 em học sinh khối 11 tham quan và học tập thực tế tại Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 - Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân.

Các em học sinh tìm hiểu về tổng quan Nhà máy Nhiệt điện.

Được biết, đây là chuyến đi học tập thực tế hỗ trợ cho chủ đề Máy phát điện- môn Vật lý lớp 11.

Tại phòng Quan hệ Cộng đồng, các em học sinh đã được giới thiệu về công suất, sản lượng điện hàng năm, cùng một số hoạt động của Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2.

Qua các hình ảnh thực tế và mô hình nhà máy nhiệt điện, các em tìm được hiểu quy trình sản xuất điện từ khâu nhập nguyên liệu than từ mỏ than Quảng Ninh, đến quy trình đốt cháy than tạo hơi nước làm quay tua bin hơi, kéo theo quay máy phát điện. Điện sản xuất ra được tải lên trạm phân phối Vĩnh Tân để truyền tải lên hệ thống điện quốc gia.

Bên cạnh đó, các em học sinh còn được đến tham quan Nhà điều khiển Trung tâm, nơi các vận hành viên trực tiếp điều khiển quá trình hoạt động của các tổ máy để phát ra điện và quá trình giám sát vận hành toàn bộ hoạt động của nhà máy.

Các em học sinh được quan sát thực tế quy trình vận hành của NM Nhiệt điện.

Thông qua việc tham quan và học tập thực tế tại Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2, các em học sinh trường THPT Nguyễn Văn Linh đã được tận mắt thấy được những ứng dụng thực tiễn của các kiến thức đã học trong thực tế. Từ đó, các em có thể vận dụng kiến thức bản thân thu được tại Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 để sáng tạo ra các sản phẩm, mô hình liên quan đến chủ đề Máy phát điện của bộ môn Vật lý khối 11 và các em hiểu cụ thể hơn về Nhà máy Nhiệt điện, công tác quản lý vận hành cũng như công tác đảm bảo môi trường của Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân.

TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động