RSS Feed for Nhiệt điện Mông Dương: Nhiều giải pháp hoàn thành sản lượng điện mùa khô | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ sáu 19/07/2024 06:56
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Nhiệt điện Mông Dương: Nhiều giải pháp hoàn thành sản lượng điện mùa khô

 - Công ty Nhiệt điện Mông Dương (đơn vị thuộc EVNGENCO3) đã đưa ra nhiều giải pháp linh hoạt, để đảm bảo vận hành các tổ máy an toàn, liên tục, hoàn thành sản lượng điện mùa khô năm 2022.
Nhiệt điện Mông Dương: Ứng dụng hệ thống giám sát và chẩn đoán từ xa Nhiệt điện Mông Dương: Ứng dụng hệ thống giám sát và chẩn đoán từ xa

Những năm gần đây, EVNGENCO3 đối với công tác chuyển đổi số trong các hoạt động quản trị và quản lý sản xuất - kinh doanh, đầu tư xây dựng đã được đầu tư triển khai áp dụng các phần mềm dùng chung của Tập đoàn trong các hoạt động sản xuất - kinh doanh của Tổng Công ty như: ERP, PMIS, E-Office, EVNHES, HRMS, IMIS. Bên cạnh các phần mềm dùng chung của ngành điện, Tổng Công ty đã xây dựng và áp dụng các phần mềm phục vụ công tác quản trị, giám sát, điều hành sản xuất như: Ứng dụng chữ ký số vào trong các công tác hoạt động; Triển khai ứng dụng phòng họp không giấy E-Cabinet; Phần mềm ghi thông số, nhật ký vận hành điện tử của các nhà máy điện trên mobile; Phần mềm kiểm kê vật tư bằng mã vạch trên mobile…

Nhiệt điện Mông Dương: Ổn định sản xuất, duy trì tốc độ tăng trưởng Nhiệt điện Mông Dương: Ổn định sản xuất, duy trì tốc độ tăng trưởng

Công ty Nhiệt điện Mông Dương đã và đang triển khai các giải pháp phù hợp, hiệu quả để ổn định sản xuất, duy trì tốc độ tăng trưởng.


Nhiệt điện Mông Dương: Nhiều giải pháp hoàn thành sản lượng điện mùa khô
Công ty Nhiệt điện Mông Dương.

Thực hiện chủ đề năm 2022, thích ứng linh hoạt để công tác sản xuất điện trong mùa khô năm 2022 được liên tục, an toàn, ổn định, hiệu quả, đồng thời đảm bảo sức khỏe người lao động, Công ty Nhiệt điện Mông Dương đã đề ra các giải pháp thiết thực nhằm đáp ứng yêu cầu huy động công suất tối đa của hệ thống điện quốc gia và phòng, chống dịch hiệu quả.

Từ đầu năm tới nay, các chỉ tiêu kinh tế - kỹ thuật được thực hiện của Công ty đều đạt so với kế hoạch. Các tổ máy tại nhà máy vận hành ổn định, có hệ số khả dụng cao. Tổng sản lượng điện sản xuất đến 31/8/2022 là 4,656 triệu kWh.

Nhiệt điện Mông Dương: Nhiều giải pháp hoàn thành sản lượng điện mùa khô
Công ty Nhiệt điện Mông Dương đảm bảo vận hành an toàn, liên tục và hiệu quả.

Để hoàn thành tốt công tác sản xuất điện trong những tháng mùa khô, nhà máy luôn sản xuất điện xuyên suốt, bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia và đảm bảo an toàn lao động trong sản xuất cho người lao động. Các kỹ sư, công nhân của Công ty được huy động 100% lực lượng, thực hiện chế độ 3 ca 5 kíp, bám máy, bám lò, duy trì triển khai các biện pháp phòng dịch COVID-19, tiêm vắc xin cho người lao động.

Công tác vận hành chuyên nghiệp, bài bản nhằm đảm bảo khắc phục nhanh chóng các bất thường thiết bị, xử lý sự cố nếu có một cách nhanh chóng, đảm bảo các tổ máy vận hành an toàn, liên tục. Công ty chú trọng thực hiện sửa chữa, bảo dưỡng thiết bị, chuẩn bị nguồn nhiên liệu...

Lãnh đạo Công ty đã đưa ra các giải pháp, để thực hiện kế hoạch sản xuất điện năm 2022 cả về sản lượng và các chỉ tiêu kinh tế - kỹ thuật được Tổng công ty giao như: Thường xuyên kiểm tra, giám sát, phát hiện xử lý, khắc phục bất thường thiết bị; yêu cầu các ca vận hành tăng cường kiểm tra các hệ thống thiết bị tại chỗ thuộc phạm vi mình quản lý và có kế hoạch sửa chữa kịp thời; thường xuyên rà soát các quy trình vận hành, quy trình kiểm tra, chuyển đổi thiết bị; chuẩn bị sẵn nguyên, nhiên liệu phục vụ vận hành và vật tư dự phòng phục vụ sửa chữa.

Làm việc với các đơn vị cấp than và đa dạng nguồn cung cấp than sẽ đảm bảo được sự chủ động trong nguồn cung cấp nguyên nhiên liệu đầu vào cho vận hành tổ máy liên tục, hiệu quả, đáp ứng huy động của Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia. Quản lý tốt công tác bảo vệ môi trường, kiểm soát chặt chẽ các nguồn thải theo quy định của pháp luật, duy trì ổn định và tin cậy các thiết bị quan trắc, giám sát môi trường tự động 24/24, liên tục truyền số liệu về Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh Quảng Ninh. Nghiên cứu, đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ và sử dụng hiệu quả cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 để nâng cao năng suất lao động và hiệu quả sản xuất, kinh doanh.

Với những giải pháp này, Công ty Nhiệt điện Mông Dương đã đảm bảo vận hành nhà máy an toàn, ổn định trong mùa khô 2022, dự kiến hoàn thành kế hoạch được giao năm 2022, phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội./.

BBT TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động