RSS Feed for Nhiệt điện Bà Rịa hỗ trợ sửa chữa điện cho 35 hộ dân nghèo | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ ba 25/06/2024 10:00
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Nhiệt điện Bà Rịa hỗ trợ sửa chữa điện cho 35 hộ dân nghèo

 - Hưởng ứng chiến dịch “Kỳ nghỉ hồng” năm 2022 do Tỉnh đoàn Bà Rịa - Vũng Tàu phát động, sáng ngày 15/9/2022, Công đoàn, Đoàn Thanh niên Công ty cổ phần Nhiệt điện Bà Rịa ra quân sửa chữa điện chiếu sáng cho 35 hộ nghèo và gia đình chính sách trên địa bàn xã Hoà Hiệp, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
Nhiệt điện Bà Rịa đảm bảo vận hành an toàn trong mùa mưa bão Nhiệt điện Bà Rịa đảm bảo vận hành an toàn trong mùa mưa bão

Năm 2021, tình hình vận hành sản xuất điện cung cấp ổn định cho hệ thống điện quốc gia trong mùa mưa bão gặp nhiều khó khăn, thách thức. Ngoài các nguy cơ tiềm ẩn có thể gây sự cố gián đoạn cung cấp điện do mưa, bão gây ra, còn phát sinh thêm các rủi ro về mặt nhân sự, cung ứng vật tư cần đảm bảo ổn định cho công tác vận hành, bảo dưỡng sửa chữa, xử lý sự cố, phục vụ sản xuất điện trong bối cảnh giãn cách xã hội kéo dài để phòng chống dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, khó lường.

Nhiệt điện Bà Rịa quản lý hệ thống văn phòng trên nền tảng số Nhiệt điện Bà Rịa quản lý hệ thống văn phòng trên nền tảng số

Triển khai từ năm 2013, hoạt động văn phòng của Công ty cổ phần Nhiệt điện Bà Rịa (BTP) đã thực hiện trên hệ thống văn phòng điện tử (E-Office), nhằm khai thác tối đa tiện ích và mang lại hiệu quả trong công cuộc chuyển đổi số theo chủ trương của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Tổng công ty Phát điện 3 (EVNGENCO 3).

Những kết quả ban đầu trong chuyển đổi số tại Nhiệt điện Bà Rịa Những kết quả ban đầu trong chuyển đổi số tại Nhiệt điện Bà Rịa

Là một trong số các nhà máy phát điện sử dụng công nghệ tua bin khí chu trình hỗn hợp trong ngành điện nên Công ty cổ phần Nhiệt điện Bà Rịa luôn chú trọng hàng đầu đến yêu cầu cao về kỹ thuật, công nghệ và ứng dụng thành tựu của cuộc CMCN 4.0 vào trong quá trình quản lý vận hành. Một trong những yêu cầu đó đã được Công ty đẩy mạnh triển khai thực hiện mang lại kết quả tốt trong thời gian gần đây, đặc biệt là trong 6 tháng đầu năm 2021 là công tác chuyển đổi số.


Nhiệt điện Bà Rịa hỗ trợ sửa chữa điện cho 35 hộ dân nghèo
Thanh niên của Nhiệt điện Bà Rịa kiểm tra hệ thống điện trong nhà.

Xã Hòa Hiệp là xã thuộc vùng sâu, vùng xa của huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Toàn xã có trên 5.000 hộ dân, trong đó có 497 hộ là đồng bào dân tộc thiểu số. Tại các gia đình, lực lượng đoàn viên thanh niên của Công ty đã tiến hành sửa chữa, thay mới hệ thống dây điện sau công tơ, lắp bảng điện mới, thay bóng tiết kiệm điện và các thiết bị điện sinh hoạt… với chi phí hơn 20 triệu đồng.

Nhiệt điện Bà Rịa hỗ trợ sửa chữa điện cho 35 hộ dân nghèo
Nhóm công tác thay mới bóng đèn cho gia đình.

Bà Nông Kim Thanh, ở ấp Phú Lộc, xã Hòa Hiệp vui mừng chia sẻ: “Gia đình tôi có 2 vợ chồng già sinh sống nên dù biết hệ thống điện trong nhà đã hư hỏng, nhiều chỗ xuống cấp, mất an toàn nhưng chưa có điều kiện để sửa. Giờ được các chú công nhân của Công ty cổ phần Nhiệt điện Bà Rịa sửa chữa, thay các bóng đèn mới, vừa sáng, vừa tiết kiệm điện, tôi cảm thấy rất vui mừng”.

Ông Lê Hồng Tuấn - Phó Chủ tịch UBND xã Hòa Hiệp, huyện Xuyên Mộc cho biết, đây là hoạt động hết sức ý nghĩa đối với bà con nghèo vùng sâu, vùng xa. Công ty cổ phần Nhiệt điện Bà Rịa đã quan tâm, cử công nhân đến kiểm tra, khảo sát, sửa chữa và thay thế hệ thống điện chiếu sáng cho các hộ nghèo, cận nghèo và các gia đình chính sách, những thiết bị mới này giúp tiết kiệm điện và đảm bảo an toàn cho người dân. Đại diện lãnh đạo địa phương cảm ơn đơn vị và các anh em công nhân tích cực hỗ trợ chính quyền, người dân trong xã./.

NGỌ TRẦN - NHIỆT ĐIỆN BÀ RỊA

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động