RSS Feed for Nguồn sống “Phú Mỹ” cho mùa mưa Tây Nguyên | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ ba 27/02/2024 21:39
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Nguồn sống “Phú Mỹ” cho mùa mưa Tây Nguyên

 - Mùa mưa Tây Nguyên là một nét đặc biệt của khí hậu vùng này. Khác với các nơi khác, Tây Nguyên chỉ có hai mùa cực kỳ rõ rệt: “mưa - khô”. Mùa mưa Tây Nguyên thường bắt đầu từ tháng 5 và kéo dài cho đến hết tháng 11 hàng năm. Trái với mùa khô nắng rát, mùa mưa lại dồi dào những cơn mưa dầm có khi vài ngày không tạnh.

Sản phẩm NPK Phú Mỹ được bà con nông dân tin tưởng lựa chọn.

Mùa mưa Tây Nguyên mang đến sự tươi mới, đất trời như thay da đổi thịt, cây cối được rửa đi lớp bụi đất màu đỏ bazan để đâm lên những chồi xanh mơn mởn. Những vườn cà phê, tiêu, sầu riêng, bơ... qua mùa khô hạn nay được tưới tắm bởi những cơn mưa nguồn tươi mát mang theo hy vọng vụ mùa bội thu cho những người nông dân quanh năm vất vả lo toan.

Mùa mưa đến, bà con nông dân Tây Nguyên bắt đầu tất bật với công việc mùa  màng như gieo trồng, làm cỏ, bón phân, cắt tỉa cành…, và trên hết là tìm nguồn dinh dưỡng chất lượng nhất để chăm chút cho vườn cây của mình.

Tại cửa hàng Hạnh Phúc ở km 24, Quốc lộ 26, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk từ rất sớm, khi cây cối còn ướt sương đêm, rất đông nông dân đã đến mua hàng. Một nông dân, chị Lê Thị Hòa cho biết: “Năm nay mưa sớm nên chúng tôi ra kéo phân về liền, bón cho kịp vụ”. Nhiều người khác cũng tất bật chọn hàng, đưa lên xe chở về. Từ chủ cửa hàng đến nhân viên làm việc không ngơi tay, điện thoại reo liên tục, một không khí thật nhộn nhịp.

Anh Dương Văn Đông, chủ cửa hàng giải thích: “Năm nào cũng vậy, khi vào vụ bón phân là bà con tới mua tấp nập lắm. Năm nay có cái mới rất vui là chúng tôi vừa nhập lô sản phẩm NPK Phú Mỹ công nghệ hóa học đầu tiên do chính nước mình làm ra chứ không phải đi nhập khẩu nữa, bà con ủng hộ lắm!”.

Sản phẩm mà anh Đông nói chính là NPK Phú Mỹ 16-16-8+13S +TE, là một trong những hai công thức NPK mà Nhà máy NPK Phú Mỹ vừa sản xuất và đưa ra thị trường. Trong cửa hàng, lô sản phẩm này có bao bì mới tinh, màu sắc rất bắt mắt, được xếp gọn gàng chiếm cả một khu vực lớn trong kho. Ở Tây Nguyên, NPK là một trong những loại phân bón quan trọng nhất để chăm bón cây trồng khi vào mùa mưa. Có rất nhiều nhãn hàng khác nhau, nhưng tại sao NPK Phú Mỹ lại có được sự tin tưởng đặc biệt đến vậy? Âu cũng là vì trăm nghe không bằng một thấy.

Anh Đông chia sẻ thêm: “Mình là người Việt Nam thì phải ủng hộ hàng Việt Nam chứ, mà còn có cả bản hợp quy, phân tích hàm lượng, mọi tiêu chuẩn đều rất tốt, bao bì lại đẹp thế này, thế là đã yên tâm rồi. Công ty còn tổ chức cho bà con đi tham quan Nhà máy nữa, nên bà con tin tưởng lắm!”.

Thật vậy, đã nhiều năm và thường xuyên sử dụng phân bón, bà con luôn muốn được tận mắt nhìn thấy quá trình sản xuất ra phân bón như thế nào. Do đó, những chuyến tham quan nhà máy sản xuất Đạm Phú Mỹ và NPK Phú Mỹ bằng công nghệ hiện đại nhất Việt Nam đã gây cho người xem ấn tượng cực kỳ mạnh mẽ. Khi được đặt chân vào Nhà máy và tận mắt trải nghiệm, bà con nông dân không khỏi choáng ngợp trước quy mô to lớn và mức độ hiện đại của hai nhà máy này.

Anh Hướng Văn Lợi, nông dân xã Ea Kênh, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk thốt lên: “Tôi là nông dân suốt ngày chỉ biết cây với vườn, nào giờ mua phân bón chứ có biết nhà máy phân bón nó như thế nào đâu! Không ngờ có đi mới biết, Nhà máy lớn quá, hoành tráng quá, ngồi trên xe hơn nửa tiếng đồng hồ mà đi chưa hết khuôn viên! Nội quy ra vào thì nghiêm ngặt, an ninh an toàn thì quá là kỹ đi, vô nhà máy phải được tập huấn an toàn, mang đồ bảo hộ đầy đủ như công nhân thiệt vậy”.

Một thành viên khác trong đoàn, anh Bùi Khắc Tám, trầm trồ: “Đúng vậy, thiệt không nghĩ nhà máy sản xuất phân bón mà lại hiện đại, tự động hóa cao như vậy! Nhiều máy móc, đường ống, chứ ít có thấy người qua lại, nhất là chỗ phòng điều khiển với các dàn máy tính, màn hình, thiết bị hiện đại, chỉ ngồi ở đây mà các kỹ sư điều khiển được cả nhà máy! Tự dưng cũng thấy vui lây là nước mình đã có nhà máy hiện đại như thế, làm ra sản phẩm tốt như thế, có thua ai đâu! Tôi đi chuyến này xong sẽ kéo luôn 1 tấn Phú Mỹ về bón cho vườn sầu riêng nhà mình”.

Trao tặng phân bón Phú Mỹ cho bà con.

Trong không khí tươi mới tràn đầy hy vọng của mùa mưa Tây Nguyên, sản phẩm NPK Phú Mỹ được sản xuất bằng công nghệ hóa học hiện đại nhất trên thế giới hiện nay do chính tay người Việt làm ra đã về với Tây Nguyên đúng vào lúc bà con và các vườn cây cần nhất và vì vậy, cũng được bà con đón nhận thật hồ hởi!

Mùa mưa Tây Nguyên, các con sông dòng suối đỏ nặng nước, cả Tây Nguyên đâu đâu cũng là một màu xanh ngăn ngắt, màu xanh của niềm tin và hy vọng. Những sản phẩm made in Vietnam như Đạm Phú Mỹ, NPK Phú Mỹ tiếp tục bền bỉ và lặng thầm phục vụ bà con nông dân để giữ mãi màu xanh ấy, niềm hy vọng ấy cho nương rẫy Tây Nguyên gặt hái mùa bội thu.

TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động