RSS Feed for Người Việt đầu tiên làm Chủ tịch, kiêm Tổng giám đốc Siemens Việt Nam | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ tư 29/11/2023 22:18
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Người Việt đầu tiên làm Chủ tịch, kiêm Tổng giám đốc Siemens Việt Nam

 - Từ ngày 1/7, tiến sỹ Phạm Thái Lai đã được chính thức bổ nhiệm vào cương vị Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc thay cho ông Erdal Elver, người sẽ tiếp nhận cương vị mới là Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc của công ty Siemens Đài Loan.

"Tôi được sinh ra và trải qua thời thơ ấu của mình tại Việt Nam, do vậy bản thân tôi vô cùng vui sướng khi được trở lại quê nhà cùng với gia đình, sau gần 30 năm sống và làm việc ở nước ngoài." - Tiến sỹ Phạm Thái Lai

 

Tiến sỹ Phạm Thái Lai sinh ra tại Việt Nam và lớn lên tại châu Âu. Ông là vị Tổng giám đốc người Việt đầu tiên trong lịch sử của Siemens tại Việt Nam. Sau gần 30 năm sống và làm việc ở nước ngoài ông rất vui mừng được trở lại quê hương cùng với gia đình. Ông mong muốn có một tương lai tươi sáng cùng với Việt Nam.

Ông Elver nắm giữ cương vị Chủ tịch và Tổng giám đốc công ty Siemens Việt Nam từ năm 2008. Dưới sự lãnh đạo của ông, Siemens đã trở thành một trong những công ty toàn cầu thành công nhất tại Việt Nam. Lần đầu tiên trong lịch sử hơn 30 năm của Siemens tại Việt Nam, công ty đã liên tiếp đạt được mức tăng trưởng hai con số trong kinh doanh trực tiếp với lợi nhuận cao và lượng tiền mặt mạnh.

“Tôi rất buồn khi phải xa Việt Nam vì tôi đã thực sự coi đây là quê hương thứ hai của mình. Tôi đã nhận được rất nhiều sự giúp đỡ và hỗ trợ từ những người dân Việt Nam trong bốn năm qua. Tôi chia tay Việt Nam với rất nhiều kỷ niệm đẹp mà tôi sẽ luôn lưu giữ trong tim mình”, ông Elver chia sẻ.

Ông nhấn mạnh: “Với việc Tiến sỹ Phạm Thái Lai trở thành tân Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc của Siemens Việt Nam, tôi chắc chắn rằng công ty đã được giao phó cho đúng người. Bên cạnh lợi thế là một người gốc Việt và nhờ vậy có thể nhanh chóng hòa nhập với nền văn hóa bản địa. Tiến sỹ Phạm Thái Lai là một trong những nhân tài trẻ của tập đoàn Siemens (Đức) và sở hữu một bề dày kinh nghiệm làm việc phong phú tại Siemens. Tôi biết rằng ông ấy là một người vô cùng phù hợp với Siemens Việt Nam và sẽ tiếp tục phát huy những thành công của công ty tại Việt Nam”.

“Tôi được sinh ra và trải qua thời thơ ấu của mình tại Việt Nam, do vậy bản thân tôi vô cùng vui sướng khi được trở lại quê nhà cùng với gia đình, sau gần 30 năm sống và làm việc ở nước ngoài.

Tôi cảm thấy hạnh phúc khi được chứng kiến những đổi thay to lớn tại Việt Nam trong thời gian qua. Việt Nam đã trở thành một trong những nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất thế giới. Cơ sở hạ tầng được cải thiện đáng kể, đặc biệt là trong lĩnh vực năng lượng, y tế và chất lượng cuộc sống đã được nâng cao một cách rõ rệt.

Việt Nam hiện đang trải qua một thời kỳ sôi động với rất nhiều thách thức và cơ hội. Cùng với những đồng nghiệp của mình, chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ mạnh mẽ giúp Việt Nam giải quyết thành công những thách thức trên con đường trở thành một  quốc gia công nghiệp vào năm 2020,” tân Tổng giám đốc, Tiến sỹ Phạm Thái Lai phát biểu.

Công ty Siemens có mặt tại Việt Nam từ năm 1993 với việc thành lập hai văn phòng đại diện tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Kể từ đó cho đến nay, Siemens đã tham gia thực hiện thành công hàng loạt các dự án quan trọng tại Việt Nam trong các lĩnh vực then chốt của nền kinh tế như: năng lượng, công nghiệp, y tế và giao thông vận tải.

Nhằm tạo dựng cơ sở kinh doanh  vững chắc để tăng cường hợp tác với các đối tác trong nước, Công ty TNHH Siemens Việt Nam chính thức được thành lập vào tháng 9 năm 2002, cung cấp giải pháp và dịch vụ liên quan đến sản phẩm và hệ thống của Siemens.

Sự phát triển nhanh chóng trong quan hệ hợp tác kinh doanh với Việt Nam, thúc đẩy việc thành lập nhà máy tự động hóa tại Bình Dương sản xuất thanh cái dẫn điện vào năm 2005. Đến nay Siemens luôn phấn đấu trở thành một bộ phận hữu cơ của nền kinh tế Việt Nam - với cam kết vì sự phát triển kinh tế - xã hội bền vững.

NangluongVietnam

 

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động