RSS Feed for Nghiệm thu Nhà máy nhiệt điện Nông Sơn | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ tư 29/11/2023 09:14
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Nghiệm thu Nhà máy nhiệt điện Nông Sơn

 - Công ty CP Lilama 69-1 và chủ đầu tư là Công ty CP Than-Điện Nông Sơn - Vinacomin đã chính thức ký biên bản nghiệm thu hoàn thành dự án Nhà máy nhiệt điện Nông Sơn.

Tổng công ty Điện lực - Vinacomin: Bước chuyển về chất
Nhà máy nhiệt điện Nông Sơn hòa lưới điện quốc gia

Nhân viên vận hành theo dõi thông số lò máy sau khi hòa lưới. (Ảnh: CPC)

Nhà máy nhiệt điện Nông Sơn có công suất 30 MW. Dự án được khởi công tháng 3/2008. Tuy nhiên, 5 năm sau đó, vào tháng 3/2013 thì dự án tạm dừng do nhiều khó khăn phát sinh trong quá trình thi công. 

Tại thời điểm đó, các hoạt động trong phần lắp đặt mới chỉ được hoàn thành khoảng gần 40%.

Để đẩy nhanh tiến độ dự án, chủ đầu tư đã lựa chọn CTCP Lilama 69-1 khảo sát đánh và lên phương án thi công các hạng mục thuộc gói thầu 06 theo hợp đồng được ký kết ngày 26/04/2013.

 

Ngay sau khi tiếp nhận các hạng mục công việc, tập thể CBCNV Lilama 69-1 tham gia dự án nỗ lực hết mình, cùng với sự hỗ trợ của Chủ đầu tư, đã hoàn thành 22 hạng mục công việc trong phần lắp đặt do Công ty đảm nhận, đảm bảo chất lượng theo thiết kế đã được phê duyệt, tuân thủ các quy định hiện hành.

Lilama 69-1 đã góp phần giúp dự án từng bước đạt được các mốc tiến độ chính như: thử áp lò hơi ngày 22/01/2014, đốt lò và thông thổi ngày 9/1/2015 và khởi động tổ máy, hòa lưới điện Quốc gia ngày 5/2/2015.

Theo Lilama 69-1, sau khi Nhà máy được hòa lưới điện Quốc gia, 50 CBCNV Lilama 69-1 tiếp tục ở lại để cùng Chủ đầu tư chạy thử nhà máy, thí nghiệm hiệu chỉnh các thiết bị/cụm thiết bị/hệ thống đáp ứng đảm bảo yêu cầu kỹ thuật theo quy định.

Khi kết quả các thí nghiệm đều đạt yêu cầu kỹ thuật, cũng là lúc hoạt động bàn giao, nghiệm thu hoàn thành dự án Nhà máy nhiệt điện Nông Sơn 30 MW được tiến hành trong niềm vui chung của Chủ đầu tư, các nhà thầu tham gia dự án và bà con nhân dân huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam.

Sự thành công của dự án nhiệt điện đốt than Nông Sơn không chỉ là niềm tự hào của Lilama 69-1, mà nó còn khẳng định trình độ của kỹ sư, công nhân của Công ty trong việc hoàn thành các dự án EPC vừa và nhỏ. Đây là tiền đề cho công tác bảo dưỡng tổng thể các nhà máy nhiệt điện theo định hướng chiến lược của Công ty. 

NangluongVietnam.vn

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động