RSS Feed for Nghiệm thu dự án Phân xưởng sản xuất Polypropylene Dung Quất | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ năm 23/05/2024 18:24
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Nghiệm thu dự án Phân xưởng sản xuất Polypropylene Dung Quất

 - Tại văn phòng điều hành Nhà máy Lọc dầu Dung Quất, Ban Quản lý Dự án Nhà máy Lọc dầu Dung Quất (đại diện Chủ đầu tư) và Tổ hợp Nhà thầu (do Hyundai Engineering đứng đầu), vừa tổ chức ký nghiệm thu cuối cùng dự án Phân xưởng sản xuất Polypropylene Dung Quất.

 

>> Ký nghiệm thu cuối cùng Hợp đồng EPC Dự án Nhà máy Lọc dầu Dung Quất
>> Nhà máy lọc dầu Dung Quất hoạt động 100% công suất

MINH SỸ

 

Dự án Phân xưởng sản xuất Polypropylene Dung Quất được hình thành từ rất sớm, trong quy hoạch tổng thể về phát triển cụm công nghiệp lọc hóa dầu tại Dung Quất - Quảng Ngãi. Tháng 7/2002, Chính phủ đã phê duyệt báo cáo nghiên cứu khả thi dự án xây dựng Phân xưởng sản xuất Polypropylene. Tháng 9/2006, Thủ tướng Chính phủ giao cho Tập đoàn Dầu khí Việt Nam triển khai dự án với hình thức tự đầu tư.

Ngày 29/11/2007, Hợp đồng EPC dự án Phân xưởng sản xuất Polypropylene đã được ký giữa Tập đoàn Dầu khí Việt Nam với Tổ hợp Nhà thầu bao gồm: Hyundai Engineering (HEC), LG International (LGI), Công ty cổ phần Tư vấn Đầu tư và Thiết kế Dầu khí (PVE) và Tổng công ty cổ phần Xây lắp Dầu khí (PVC); trong đó Hyundai Engineering của Hàn Quốc là nhà thầu đứng đầu.

Nằm ở phía Tây Nam Nhà máy Lọc dầu Dung Quất, Phân xưởng sản xuất Polypropylene được xây dựng trên diện tích gần 16 ha và được xem như một phân xưởng công nghệ của Nhà máy Lọc dầu Dung Quất, với tổng mức đầu tư 234 triệu USD, công suất 150.000 tấn sản phẩm/năm.

Nguyên liệu đầu vào của Phân xưởng là khí hóa lỏng Propylene được sản xuất ra từ Nhà máy Lọc dầu Dung Quất. Từ Propylene, cùng với Hydrogen và xúc tác để sản xuất ra trên 30 loại sản phẩm nhựa Homopolymer PP sử dụng cho các ứng dụng khác nhau, đáp ứng một phần nhu cầu hạt nhựa của thị trường trong nước.

Phân xưởng sử dụng công nghệ Hypol-II của nhà cung cấp bản quyền Mitsui Chemical, Inc (Nhật Bản), một trong những công nghệ tiên tiến nhất hiện nay trên thế giới, có nhiều tính năng phù hợp để có thể sản xuất ra các sản phẩm với chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu của thị trường trong nước và quốc tế. Công nghệ này được áp dụng tại hơn 20 nhà máy sản xuất Polypropylen trên toàn thế giới, trong đó tại khu vực Đông Nam Á có 5 nhà máy đã sử dụng.

Dự án được khởi công xây dựng giữa tháng 12/2007 và đến ngày 15/7/2010 chính thức sản xuất cho ra sản phẩm đầu tiên. Từ khi vận hành đến nay, Phân xưởng sản xuất Polypropylene Dung Quất đã sản xuất và xuất bán ra thị trường trên 350.000 tấn hạt nhựa phục vụ trong ngành công nghiệp ô tô, xây dựng, điện, chế biến bao bì, sợi và các đồ dùng gia dụng… đạt tổng doanh thu hơn 10.050 tỉ đồng. Dự kiến trong năm 2013, Nhà máy sản xuất và bán ra thị trường gần 135.000 tấn, đạt doanh thu hơn 3.220 tỉ đồng.

NangluongVietnam.vn

 

CÁC BÀI VIẾT BẠN ĐỌC QUAN TÂM

Trung Quốc đừng dại thử lòng yêu nước của dân tộc Việt!
Liệu sẽ có trục Bắc Kinh - Mạc Tư Khoa?
Kết cục cay đắng của trùm tài phiệt Nga Berezovsky
Biển Đông: Trung Quốc chôn bom nổ chậm, quốc tế lo ngại
Kỷ nguyên Tập - Lý chính thức bắt đầu
Triều Tiên: 'Cuộc chiến tranh lần 2 là không tránh khỏi'
Nga chuẩn bị bàn giao tàu ngầm cho Việt Nam

Người Nga và kịch bản Trung Quốc tấn công Nga

www.nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động