RSS Feed for Mỏ Rồng - Đồi Mồi đã thu gom được trên 1 tỷ m3 khí | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ hai 11/12/2023 23:14
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Mỏ Rồng - Đồi Mồi đã thu gom được trên 1 tỷ m3 khí

 - Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) cho biết, tính đến thời điểm hiện nay, mỏ Rồng - Đồi Mồi đã thu gom được trên 1 tỷ m3 khí.

>> PV Gas đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các đường ống khí
>> Một năm vận hành an toàn Kho chứa LPG lạnh Thị Vải
>> PV GAS mua khí hóa lỏng từ Trung Đông

Mỏ Rồng - Đồi Mồi

Dự án xây lắp công trình Thu gom khí mỏ Rồng - Đồi Mồi là công trình thu gom khí đầu tiên ngoài biển do PV GAS đầu tư 100%, Liên doanh Việt-Nga Vietsovpetro (VSP) làm dịch vụ thiết kế, xây lắp và vận hành trọn gói. Dự án đầu tư của công trình đã được lập trong thời hạn ngắn kỷ lục và công tác xây lắp cũng hoàn thành trước thời hạn 5 tháng 22 ngày, làm lợi được 22,5 triệu USD do đưa công trình vào vận hành sớm.                          

Giàn nén khí Rồng được đưa vào vận hành ngày 30/11/2010, với mục đích thu gom, tiếp nhận và xử lý khí đồng hành khu vực Rồng - Đồi Mồi, lô 09.1 và nén thành gaslift, phục vụ nhu cầu khai thác dầu của VSP, tại khu vực mỏ Rồng để giảm lượng gaslift cấp bù từ giàn nén khí Trung tâm, góp phần gián tiếp gia tăng sản lượng khí Cửu Long về bờ, là cơ sở đầu vào cho PV GAS chế biến LPG, condensate và khí khô, đem lại lợi ích cho PVN/ PV GAS và cho Quốc gia. Dự án ước thực hiện thu gom khoảng 2,56 tỷ mét khối khí.

Sau hơn 3 năm đưa vào vận hành, dự án đã thu gom và vận chuyển được 1 tỷ m3 khí về bờ. Tính chung đến thời điểm đầu tháng 4/2014, LD Việt-Nga Vietsovpetro đã cung cấp về bờ 26,7 tỷ m3 khí. Trong đó, giàn nén khí Rồng đã đóng góp một phần không nhỏ vào thành tích chung của toàn VSP.       

Sự kiện này là một mốc ghi nhận hết sức có ý nghĩa đối với công trình Thu gom khí mỏ Rồng - Đồi Mồi, khẳng định sự hợp tác tốt đẹp giữa Liên doanh Vietsopetro và Tổng công ty Khí Việt Nam, thể hiện tinh thần làm việc chủ động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, phối hợp nhịp nhàng giữa 2 tập thể PV GAS và VSP dưới sự chỉ đạo sát sao của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

Đây cũng là điểm son ghi nhận những nỗ lực vượt bậc, sự đóng góp to lớn của tập thể lãnh đạo CBCNV Xí nghiệp Khai thác các công trình Khí - VSP và đội ngũ giám sát VH&BDSC của Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam Bộ, những đơn vị trực thuộc 2 đơn vị, đang trực tiếp hàng ngày, hàng giờ vận hành giàn nén khí an toàn, ổn định, hiệu quả, góp phần gián tiếp gia tăng sản lượng khí Cửu Long về bờ.

NangluongVietnam.vn

 SỰ KIỆN BẠN ĐỌC QUAN TÂM

Nước cờ tàn của Hoa Kỳ ở Ukraine
Ông Trần Xuân Giá và phiên tòa lịch sử
"Bầu" Kiên thực sự có bao nhiêu tiền?
Ukraine: Lối rẽ nội chiến, hay Nhà nước Liên bang?
Đâu là sự khác biệt giữa Crimea và Kosovo?
Campuchia trước chính sách nước đôi của Trung Quốc
Chủ tịch Kim Jong-Un qua lời kể của người "vú em"
Kịch bản về một cuộc chiến khủng khiếp nhất trong lịch sử

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động