RSS Feed for Lilama 69-1 tham gia bảo dưỡng tổng thể Lọc dầu Dung Quất | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ ba 05/07/2022 22:50
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Lilama 69-1 tham gia bảo dưỡng tổng thể Lọc dầu Dung Quất

 - Công ty CP Lilama 69-1 (Lilama 69-1) tiếp tục được Công ty TNHH Một thành viên Lọc - Hóa dầu Bình Sơn (BSR) tin tưởng lựa chọn là một trong những đơn vị tham gia bảo dưỡng tổng thể lần 3 Nhà máy Lọc dầu Dung Quất.

Hoàn thành thiết kế FEED Dự án mở rộng NMLD Dung Quất
Thực hiện 6.000 đầu việc khi bảo dưỡng Lọc dầu Dung Quất

Lilama 69-1 cho biết đã hai lần tham gia bảo dưỡng tổng thể Nhà máy Lọc dầu Dung Quất (năm 2011; 2014) với các công việc như: lắp đặt các thiết bị co giãn (Expansion Joint) và spool ống của nhà máy, sửa chữa 4 cyclone, gia nhiệt xử lý đường ống, tăng cường dầm kết cấu thép và sàn thao tác, cung cấp nhân lực bảo dưỡng tuabin nhà máy phát điện và nhân lực phục vụ bảo dưỡng tổng thể của nhà máy… 

Trong đợt bảo dưỡng bảo dưỡng tổng thể lần 3, Lilama 69-1 cùng với nhà thầu UBEC (Hàn Quốc) hợp thành liên danh nhà thầu thực hiện gói thầu số 2 (cung cấp dịch vụ bảo dưỡng tổng thể Nhà máy Lọc dầu Dung Quất cho khu vực 1A, 1B, Unit 16,Unit 17, Unit 21 không bao gồm HEAT EXCHANGER, AIR FIN COOLER và dịch vụ bảo dưỡng van tại xưởng).

Đợt bảo dưỡng lần này của Nhà máy Lọc dầu Dung Quất được chia làm 7 gói thầu, với khoảng 6.000 đầu công việc. Trong đó, gói thầu số 1 và 2 được coi là phần việc phức tạp nhất, liên quan đến các phân xưởng công nghệ chính của Nhà máy. Vì vậy, có thể nói công tác bảo dưỡng lần 3 sẽ có nhiều khó khăn đối với Lilama 69-1, tuy nhiên với kinh nghiệm đã tham gia 2 lần bảo dưỡng trước đó, Lilama 69-1 tin tưởng sẽ thực hiện tốt công tác bảo dưỡng tổng thể thuộc phạm vi công việc của gói thầu số 2 cùng với nhà thầu UBEC.

Hiện nay, mọi công tác chuẩn bị đang được liên danh nhà thầu Lilama 69-1 & UBEC gấp rút thực hiện, công tác khảo sát hiện trường, lắp đặt giáo, công tác tài liệu, lập kế hoạch... Dự kiến, công việc bảo dưỡng tổng thể sẽ được thực hiện từ 10/6/2017 - 17/7/2017.

Nhà máy Lọc dầu Dung Quất vận hành thương mại từ năm 2009 và hầu hết thiết bị của Nhà máy đã hoạt động trên 60.000 giờ. Để đảm bảo tính ổn định và độ tin cậy của hơn 8.000 thiết bị quan trọng đang hoạt động, BSR đã tổ chức 2 lần đại tu Nhà máy (bảo dưỡng tổng thể) vào các năm 2011 và 2014 với các công việc như: làm sạch, bảo dưỡng và sửa chữa các khuyết tật, kiểm tra tính toàn vẹn, đánh giá hiệu suất, cải tiến tăng công suất và nâng cao hiệu quả sản xuất.

Cũng như thông lệ của các nhà máy lọc dầu khác trên thế giới, công tác bảo dưỡng tổng thể luôn là sự kiện lớn, quan trọng, có tính quyết định để đảm bảo Nhà máy Lọc dầu Dung Quất hoạt động liên tục an toàn, ổn định, tin cậy ở 105% công suất như hiện nay.

NGUYỄN PHÚ, LILAMA 69-1

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động