RSS Feed for ​Lễ mừng công Thứ sáu 24/05/2024 23:47
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

​Lễ mừng công 'ký hợp đồng vận hành công trình thu gom khí mỏ Rồng - Đồi Mồi'

 - Nhân dịp hoàn thiện việc ký kết Phụ lục 3 - Hợp đồng vận hành và bảo dưỡng công trình thu gom khí mỏ Rồng - Đồi Mồi đến hết năm 2030, Xí nghiệp Khí vừa tổ chức "Lễ mừng công ký hợp đồng vận hành công trình thu gom khí mỏ Rồng - Đồi Mồi, giai đoạn 2019 - 2030" tại tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.


Xí nghiệp Khai thác các công trình Khí đạt mốc 60 tỷ m3 khíÔng Nguyễn Anh Phong - Giám đốc XN Khí.

Theo ông Nguyễn Anh Phong - Giám đốc XN Khí: Việc ký kết hợp đồng dài hạn trong bối cảnh sản lượng khai thác dầu lô 09-1 và 09-3 suy giảm dần, những vấn đề về công nghệ bắt đầu xuất hiện trên giàn nén khí Rồng sau gần 10 năm hoạt động góp phần tạo điều kiện cho hai bên cùng nhau xây dựng chiến lược cũng như kế hoạch dài hạn nhằm duy trì việc vận hành an toàn và có độ tin cậy cao.

Việc ký kết hợp đồng vận hành công trình giàn nén khí mỏ Rồng đến năm 2030 là cột mốc quan trọng, đánh dấu sự hợp tác và phối hợp hiệu quả giữa Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro (VSP) và Tổng công ty khí Việt Nam (PV GAS), trong đó yếu tố quyết định để đạt được kết quả trên là sự chỉ đạo, quyết định đầu tư đúng đắn, kịp thời của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN), Chủ đầu tư PV GAS, lãnh đạo Vietsovpetro và các phòng ban chức năng.

Bên cạnh đó là sự nỗ lực không ngừng của từng CBCNV XNK trong công tác vận hành, bảo dưỡng thiết bị cũng như sự phối hợp với Công ty Vận Chuyển Khí Đông Nam Bộ trong công tác lập kế hoạch, cung cấp vật tư thiết bị, đánh giá và kiểm soát rủi ro để tối ưu hóa thời gian vận hành công trình.

Ông Luyện Công Chiến - Phó Trưởng ban Khai thác, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam.

Công trình giàn nén khí mỏ Rồng - Đồi Mồi được hoàn thiện thi công và đưa vào vận hành từ ngày 29/11/2010, là dự án do PVN và PV GAS, Vietsovpetro làm tổng thầu, với tổng mức đầu tư gần 150 triệu USD để thu gom toàn bộ lượng khí đồng hành khai thác từ mỏ Rồng và Đồi Mồi lô 09-1 và 09-3.

Từ đó đến nay, trải qua chặng đường gần 10 năm hình thành và phát triển, công tác vận hành giàn nén khí mỏ Rồng - Đồi Mồi luôn được XN Khí thực hiện an toàn, ổn định và hiệu quả. Minh chứng cho những nỗ lực đó, vào 5h15 phút sáng ngày 24/2/2020 chinh phục thành công cột mốc 4 tỷ m3  tổng sản lượng gaslift và khí về bờ.

Trước những thành công trong công tác vận hành giàn nén khí mỏ Rồng - Đồi Mồi, vào ngày 31/10/2019, PV GAS đã tiến hành ký kết Phụ lục 3 - bổ sung hợp đồng vận hành và bảo dưỡng công trình thu gom khí Rồng - Đồi Mồi cho giai đoạn 2019 - 2030.

Việc mở rộng thời gian thực hiện hợp đồng kéo dài đến năm 2030 thể hiện sự tin tưởng của PV GAS đối với Vietsovpetro nói chung và đối với XN Khí nói riêng trong công tác vận hành công trình giàn nén khí Rồng./.

PV TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động