RSS Feed for Lắp đặt tua bin cao, trung áp tổ máy 1 NĐ Sông Hậu 1 | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ năm 22/02/2024 02:04
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Lắp đặt tua bin cao, trung áp tổ máy 1 NĐ Sông Hậu 1

 - Ngày 12/11, tại huyện Châu Thành (Hậu Giang), Tổng công ty Lắp máy Việt Nam (Lilama) phối hợp với Ban Quản lý dự án Điện lực Dầu khí Sông Hậu 1 và Tập đoàn Doosan (Hàn Quốc) lắp đặt thành công tua bin cao áp và trung áp tổ máy số 1, dự án Nhà máy Nhiệt điện Sông Hậu 1.

 

Nhiệt điện Long Phú 1 chậm tiến độ: Đâu là nguyên nhân?

 

 

Theo Lilama, tua bin HIP cao áp và trung áp của tổ máy số 1 nặng khoảng 230 tấn, công suất 630000 kVA, do Doosan chế tạo. Vào lúc 7h00 sáng ngày 12/11/2018, tua bin đã được nâng lên cao 20m để hạ đặt vào vị trí bằng hệ thống kích rút thủy lực của hãng Mega Rigs Singapore.

Thời gian đưa tua bin vào vị trí, dự kiến mất khoảng 14 tiếng với sự hỗ trợ của các chuyên gia đến từ Hàn Quốc và Singapore. Với sự chuyên nghiệp và nỗ lực, sau gần 12 tiếng, đến hơn 18h30 cùng ngày, tua bin đã được đưa vào vị trí an toàn tuyệt đối.

Việc lắp đặt tua bin là một trong những dấu mốc quan trọng nhất trong công tác lắp đặt thiết bị chính của tổ máy 1 cũng như của dự án NMNĐ Sông Hậu 1.

Trước đây, Tổng thầu EPC LILAMA và Nhà thầu phụ Doosan đã lắp đặt thanh công tua bin hạ áp (LP) và máy phát của tổ máy 1. Đây là bước quan trọng để kết nối toàn bộ thiết bị chính của tua bin máy phát, bao gồm máy phát - tua bin hạ áp - tuabin cao trung áp (HIP) để hoàn thành công tác lắp đặt hoàn chỉnh tổ máy 1 NMNĐ Sông Hậu 1. Đây là hạng mục quan trọng nhằm đẩy nhanh tiến độ chung của dự án.

Đại diện Chủ đầu tư - Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), Trưởng Ban QLDA NMNĐ Sông Hậu 1, ông Hồ Xuân Hiền ghi nhận nỗ lực và quyết tâm rất cao của Ban QLDA, Tổng thầu LILAMA và nhà thầu phụ Doosan đã triển khai xây dựng và lắp đặt tua bin đảm bảo an toàn, chất lượng.

Hiện tại dự án NMNĐ Sông Hậu 1 đang ở trong giai đoạn cao điểm, với hơn 3000 lao động trên công trường, đang tập trung cao độ để hoàn thành dự án và dự kiến phát điện lên hệ thống điện quốc gia 500kV vào cuối năm 2020 theo đúng theo kế hoạch đề ra.

TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

 

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động