RSS Feed for Lãnh đạo trong hành trình văn hóa EVNNPC | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ ba 05/03/2024 03:53
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Lãnh đạo trong hành trình văn hóa EVNNPC

 - Sáng 23/10, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) tổ chức Hội nghị "Lãnh đạo trong hành trình văn hóa EVNNPC 2018". Đây là sự kiện được xem như một hoạt động chính trị trên tinh thần: Đổi mới - Chuyên nghiệp - Hành động - Hiệu quả. Hướng đến đổi mới toàn diện và vì một tương lai phát triển bền vững.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Lê Quang Thái - Phó tổng Giám đốc EVNNPC cho biết, mục tiêu của hội nghị là tập hợp phát huy trí tuệ và gắn kết đội ngũ lãnh đạo cán bộ quản lý và các nhân viên. Thúc đẩy khối đoàn kết thống nhất các nhiệm vụ, thực hiện nhiệm vụ đổi mới trong Tổng Công ty. Hội nghị cũng là nơi để các lãnh đạo cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm, các sáng kiến, phong cách lãnh đạo, văn hóa học tập không ngừng. Và cùng nhìn lại việc thực hiện công tác Văn hóa doanh nghiệp và chương trình Hành trình văn hóa EVNNPC trong năm qua…

Hành trình văn hóa doanh nghiệp phản ánh văn hóa của người lãnh đạo doanh nghiệp, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc xây dựng Hành trình văn hóa lãnh đạo EVNNPC với hi vọng tạo nên sự thay đổi có tính bước ngoặt cho đội ngũ lãnh đạo và cán bộ quản lý, góp phần xoay chuyển tư duy quản trị trong tiến trình xây EVNNPC vững mạnh trên 3 trụ cột: Con người - Quy trình  - Công nghệ. 

 

Trong không khí của ngày 20/10 vừa qua, ông Thiều Kim Quỳnh đã gửi những lời chúc tốt đẹp nhất và bó hoa tươi thắm đến các chị em trong Hội nghị. Phụ nữ EVNNPC trong thời gian qua đã có những đóng góp không nhỏ trong quá trình xây dựng và phát triển Tổng Công ty.

Nhấn mạnh Văn hóa EVNNPC thực sự là nền tảng một sự phát triển bền vững là công cụ quản lý hiệu quả. Trong bài phát biểu của mình, ông Thiều Kim Quỳnh - Chủ tịch Kiêm Tổng giám đốc đã nêu lên một số nội dung: 

Lãnh đạo trong Hành trình văn hóa EVNNPC 2018 đang và sẽ trở thành sự kiện thường niên đối với đội ngũ lãnh đạo trong EVNNPC, với tinh thần Đổi mới - Chuyên nghiệp - Hành động - Hiệu quả. Gắn liền với sự đổi mới kinh doanh; dịch vụ khách hàng lấy khách hàng là trung tâm.

Sau một năm chúng ta đã thực sự phấn khởi và vui mừng vì Chương trình thực sự đã thấy ý nghĩa và giá trị đích thực của văn hóa doanh nghiệp đối với đời sống tinh thần và công việc của CBCNV. Sự gắn bó mạnh mẽ và tinh thần đổi mới trong giá trị văn hóa mới của chúng tra thời gian qua là minh chứng và một triết lý: “Đổi mới chưa bao giờ là dễ nhưng đổi mới không bao giờ là không thể”. 

Phát huy tinh thần đoàn kết được thừa kế từ truyền thống 50 năm của EVNNPC, mỗi đồng chí lãnh đạo quản lý các cấp hãy đoàn kết - thống nhất, gắn kết hợp lực và yêu thương vì tương lai và sự phát triển của EVNNPC. Đi cùng với đó là một thương hiệu ONENPC: Một đội ngũ, một mục tiêu, một hành trình.

Một EVNNPC với một đội ngũ chuyên nghiệp và tinh nhuệ cho hành trình đi đến tương lai. Xứng đáng với truyền thống 50 năm và danh hiệu "Anh Cả đỏ" của ngành Điện. Một đội ngũ chuyên nghiệp là nền tảng để chúng ta học tập trau dồi phấn đấu với một phong cách đam mê trong thời kỳ đổi mới. Bên cạnh đó, EVNNPC cần có đội ngũ tinh nhuệ trong công tác quản lý, kỹ thuật vận hành, và đặc biệt là trong công tác kinh doanh..

Một EVNNPC chung một mục tiêu đó là tất cả lãnh đạo quản lý cao nhất của EVNNPC cùng nhau thể hiện một sức mạnh không ngừng nỗ lực vươn lên. Vì một mục tiêu chung phấn đấu trở thành một doanh nghiệp Việt Nam hàng đầu, có tầm hội nhập để lọt vào top các doanh nghiệp hàng đầu Đông Nam Á. Hành trình Văn hóa EVNNPC là hành trình chung để chúng ta phấn đấu học và phát triển vươn lên. Muốn vậy hơn bao giờ hết mỗi một đồng chí lãnh đạo quản lý trong EVNNPC trong Hành trình văn hóa EVNNPC cần phát huy tinh thần ONENPC và cùng nói lên tiếng nói chung thống nhất chia sẻ với tầm nhìn và mục tiêu chung: Chung sức chung lòng hành động với một phong cách lãnh đạo đó là: Đổi mới - Chuyên nghiệp - Hành động - Hiệu quả. 

Chung Một hành trình đó là với tinh thần sẵn sàng đổi mới. Đổi mới là yêu cầu thực tiễn, mỗi một cán bộ lãnh đạo phải thực sự chủ động trong nhận thức và hành động để đổi mới. Nhận thức và hành động đó đòi hỏi người đứng đầu các đơn vị phải luôn sẵn sàng lan tỏa tinh thần đó đến CBCNV thì đổi mới thành công. 

Đưa giá trị cốt lõi mang tinh thần tôn trọng bời mỗi CBCNV đều mong muốn và những kỳ vọng chính đáng với cấp trên và tổ chức của mình. Đó là những hành động hàng ngày có sự tôn trọng, sự lắng nghe, sự chia sẻ từ tổ chức của mình với trách nhiệm của người lãnh đạo. Chính vì thế mỗi tổ chức phải hoàn thiện phong cách ứng xử của người lãnh đạo, để tạo nên những thành công chung Lãnh đạo trong Hành trình văn hóa EVNNPC 2018.

Ông Quỳnh cho rằng: Một con chim không bao giờ làm nên nổi mùa xuân, một lãnh đạo đứng đầu dù giỏi bao nhiêu cũng không thể nào đưa tổ chức đi đến thành công bền vững. Vì vậy, EVNNPC cần một hệ thống lãnh đạo đổi mới chuyên nghiệp hiệu quả. Và trên tất cả chúng ta cần một EVNNPC thống nhất hợp lực trên một tinh thần thực sự đoàn kết thống nhất, hợp lực cao.

Văn hóa doanh nghiệp là toàn bộ các giá  trị được xây dựng trong quá trình phát triển là bản sắc thương hiệu của doanh nghiệp đó. Là giá trị tập quán truyền thống ăn sâu vào hoạt động của doanh nghiệp. Đồng thời còn phản ảnh tình cảm nếp suy nghĩ và hành động của mọi thành viên trong doanh nghiệp.

Văn hóa doanh nghiệp thực sự là nền tảng một sự phát triển bền vững, là công cụ quản lý hiệu quả. Mỗi doanh nghiệp cần phải xác lập vào quá trình định hướng và giá trị cốt lõi  phù hợp với giai đoạn phát triển. Giá trị cốt lõi được xem như là giá trị quan trọng đối với tổ chức là những nội dung có định hướng cho toàn bộ hoạt động của Văn hóa doanh nghiệp. Giá trị cốt lõi là kim chỉ nam cho hiệu quả làm việc chất lượng hướng tới sự hài lòng của khách hàng và hiệu quả để phát triển bền vững EVNNPC.

Với địa bàn hoạt động rộng lớn mang nhiều nét văn hóa đặc thù của vùng miền, đặc biệt là vùng sâu vùng xa vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Việc thực hiện văn hóa doanh nghiệp của Tổng công ty Điện lực miền Bắc sẽ góp phần không nhỏ để khẳng định thương hiệu và vị thế  của chúng ta trước yêu cầu của đổi mới cạnh tranh và hội nhập ngày càng cao với những giá trị truyền thống tốt đẹp mang nét tinh hoa của EVNNPC.

Kết thúc bài phát biểu của mình với mong muốn từ những mục đích và ý nghĩa tốt đẹp đã nêu, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc -  Thiều Kim Quỳnh đã công bố hệ thống các giá trị cốt lõi của EVNNPC đó là: Chất lượng - Niềm tin; Tôn trọng - Trách nhiệm; Chuyên nghiệp - Hiệu quả; Hợp lực - Chia sẻ.

VIỆT HẠNH

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động