RSS Feed for Ký hợp đồng mua bán điện Nhà máy điện Cà Mau 1 và 2 tham gia thị trường điện | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ bảy 02/03/2024 16:13
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Ký hợp đồng mua bán điện Nhà máy điện Cà Mau 1 và 2 tham gia thị trường điện

 - Ngày 15/12/2021, tại Hà Nội, Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam - CTCP (PV Power) và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã ký kết Hợp đồng mua bán điện của Nhà máy điện Cà Mau 1 và 2 tham gia thị trường điện.
Nhà máy điện Cà Mau 1 và 2 đạt mốc 100 tỷ kWh điện Nhà máy điện Cà Mau 1 và 2 đạt mốc 100 tỷ kWh điện

Vào lúc 2 giờ sáng ngày 29/10, Nhà máy điện Cà Mau 1 và 2 đã đạt mốc sản lượng 100 tỷ kWh điện, đóng góp nguồn điện quan trọng cho hệ thống điện quốc gia và góp phần phát triển kinh tế các tỉnh khu vực đồng bằng sông Cửu Long.


Sau khi phía Việt Nam đã hoàn thành việc thu hồi lượng khí nhường tại khu vực chồng lấn mỏ PM3, thực hiện các quy định pháp luật hiện hành và ý kiến chỉ đạo của Bộ Công Thương, trải qua quá trình đàm phán hết sức khó khăn nhưng cũng đầy thiện chí giữa PV Power và EVN/EPTC về việc chuyển đổi Hợp đồng mua bán điện đã được hai bên ký kết (từ năm 2008) với cơ cấu giá điện hai thành phần sang Hợp đồng mua bán điện theo quy định để Nhà máy điện Cà Mau 1 và 2 tham gia thị trường điện.

Ký hợp đồng mua bán điện Nhà máy điện Cà Mau 1 và 2 tham gia thị trường điện
Nghi thức ký kết tại buổi lễ.

Phát biểu tại Lễ ký kết, ông Hoàng Quốc Vượng - Chủ tịch HĐTV PVN nhấn mạnh: Sự kiện này có ý nghĩa hết sức quan trọng, giúp PV Power/PV Power Ca Mau có thể chủ động xây dựng phương án chào giá để phát điện trên thị trường, qua đó, góp phần tạo nên một môi trường phát điện công bằng, minh bạch cũng như hiệu quả và linh hoạt cho đơn vị, đồng thời góp phần thúc quan hệ hợp tác giữa PVN nói chung và PV Power nói riêng với EVN. Những kết quả tích cực trong hợp tác năng lượng có được ngày hôm nay là nhờ sự chỉ đạo tập trung, quyết liệt của Bộ Công thương, sự vào cuộc tích cực của hai bên.

Chủ tịch PVN khẳng định những cơ hội về hợp tác năng lượng giữa PVN/PV Power và EVN sẽ còn nhiều phía trước và hy vọng đôi bên sẽ đạt được những thành công mới trong tương lai.

Đại diện cho EVN, ông Cao Quang Quỳnh - Thành viên HĐTV đánh giá cao kết quả hợp tác lần này của EVN/EPTC với PVN/PV Power, đồng thời bày tỏ hy vọng các dự án ký kết sẽ được triển khai hiệu quả.

Nhà máy điện Cà Mau 1 và 2 được quản lý, vận hành bởi Công ty Điện lực Dầu khí Cà Mau - là đơn vị trực thuộc PV Power. Đây là nhà máy có công suất lớn, công nghệ hiện đại, được xây dựng trên diện tích 56 ha tại xã Khánh An, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau.

Nhà máy điện Cà Mau 1 và 2 có tổng công suất thiết kế 1.500 MW, sản lượng điện sản xuất bình quân hàng năm khoảng 7 tỷ kWh; sử dụng công nghệ tua bin khí chu trình hỗn hợp, có hiệu suất cao mang lại hiệu quả sử dụng nguồn năng lượng sơ cấp và đảm bảo thân thiện với môi trường.

Trong nhiều năm qua, Nhà máy điện Cà Mau 1 và 2 luôn là đơn vị có đóng góp đáng kể trong chỉ tiêu tổng sản lượng, cũng như các chỉ tiêu tài chính của PV Power./.

PV TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động