RSS Feed for Ký các hợp đồng phát triển mỏ Phong Lan Dại | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ sáu 01/12/2023 04:21
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Ký các hợp đồng phát triển mỏ Phong Lan Dại

 - Ngày 16/10 tại Hà Nội, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) và các đối tác (Công ty Rosneft Vietnam B.V; Công ty Dầu khí Quốc gia Ấn Độ - ONGC Vindesh; Công ty Perenco Việt Nam và Tổng Công ty Khí Việt Nam - PV Gas) đã tổ chức lễ ký Thỏa thuận sửa đổi Hợp đồng mua bán khí và Hợp đồng vận chuyển khí Lô 06.1 cho Dự án phát triển mỏ Phong Lan Dại.

Có thể đón khí từ mỏ Cá Voi Xanh vào năm 2023
PVEP chính thức tiếp quản điều hành các Lô 01 và 02
Trong khó khăn, Người dầu khí cần phải vững vàng

Lễ ký kết.

Trải qua quá trình đàm phán, trao đổi, PVN và các đối tác đã thống nhất các điều khoản và quyết định ký kết các hợp đồng sau:

1/ Hợp đồng sửa đổi, bổ sung số 03 của Hợp đồng mua bán khí Lô 06.1 giữa PVN và Rosneft Vietnam B.V., ONGC Videsh Limited với PV Gas.

2/ Hợp đồng sửa đổi, bổ sung số 03 của Hợp đồng vận chuyển, xử lý và quản lý khí và condensate Lô 06.1 giữa PVN, Rosneft Vietnam B.V., ONGC Videsh Limited với các thành viên của Công ty Đường ống khí Nam Côn Sơn  (gồm PV Gas, Perenco Vietnam A.S và Rosneft Pipeline Vietnam B.V).

Tổng giám đốc PVN Nguyễn Vũ Trường Sơn.

Phát biểu tại lễ ký, Tổng giám đốc PVN Nguyễn Vũ Trường Sơn nhấn mạnh: Lô 06.1 ngoài khơi thềm lục địa Việt Nam do Rosneft Vietnam B.V. là nhà điều hành đã hoạt động ổn định trong suốt 15 năm qua, cung cấp hàng năm khoảng hơn 30% sản lượng khí cho Việt Nam.

Việc phát triển mỏ Phong Lan Dại là dự án đầy thách thức của PVN và nhà điều hành Rosneft do phải sử dụng hạ tầng hiện có để giảm thiểu chi phí, nâng cao hệ số khai thác với mục tiêu cung cấp dòng khí đầu tiên vào quí IV năm 2018.

Nhân dịp này, Tổng giám đốc PVN gửi lời cảm ơn đến các đối tác tham gia điều hành đã nỗ lực, cố gắng để đạt được các thành công và mong muốn, các bên tiếp tục tăng cường hợp tác trong các mặt hoạt động để đưa dự án tiếp tục phát triển trong thời gian tới.

Tổng Giám đốc Rosneft Việt Nam Mervyn Goddings.

Thay mặt các đối tác tham gia ký kết, Tổng Giám đốc Rosneft Việt Nam Mervyn Goddings bày tỏ sự cảm ơn đối với sự quan tâm giúp đỡ của PVN, PV Gas trong việc hỗ trợ điều hành dự án phát triển mỏ Phong Lan Dại và cam kết sẽ nỗ lực thực hiện việc đưa khí vào bờ đúng như kế hoạch đã đề ra.

Mỏ khí Phong Lan Dại được phát hiện năm 2016. Kế hoạch phát triển mỏ Phong Lan Dại đã được Bộ Công Thương phê duyệt ngày 3/01/2017. Khí và condensate từ mỏ Phong Lan Dại sẽ được đấu nối vào đường ống Nam Côn Sơn đến Nhà máy xử lý khí Dinh Cố và chuyển đến Cụm Khí - Điện - Đạm Phú Mỹ.

Đây là lần thứ hai Hợp đồng mua bán khí và Hợp đồng vận chuyển khí Lô 06-1 được sửa đổi để đưa mỏ Phong Lan Dại vào phát triển. Các hợp đồng đầu tiên được ký năm 2000 và 2001 để phát triển mỏ khí Lan Tây, sửa đổi lần đầu tiên năm 2009 để đưa khí từ mỏ Lan Đỏ vào bờ năm 2012. PVN và các bên nhà thầu đã rất tích cực trong việc tìm kiếm trữ lượng mới và tăng sản lượng khí để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của nền kinh tế đang phát triển của Việt Nam.

Hợp đồng dầu khí lô 06.1 với Rosneft chiếm 35%, ONGC 45% và PVN 20%, nằm trong khu vực bể Nam Côn Sơn cách bờ 370km, đang khai thác khí và condensate tại các mỏ Lan Tây, Lan Đỏ và Phong Lan Dại. Sản lượng khai thác trung bình ngày hiện nay khoảng 8,8 triệu m3 khí/ngày và khoảng 1.500 thùng condensate/ngày. Sản lượng khai thác cộng dồn của Lô 06.1 đến tháng 6/2017 là 53,5 tỷ m3 khí và 19,8 triệu thùng condensate.

TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động