RSS Feed for Ký bộ hợp đồng dự án BOT nhiệt điện Duyên Hải 2 | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Chủ nhật 10/12/2023 00:41
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Ký bộ hợp đồng dự án BOT nhiệt điện Duyên Hải 2

 - Bộ Công Thương và Công ty T​rách nhiệm hữu hạn Janakuasa (Malaysia) đã chính thức ký kết bộ hợp đồng xây dựng - vận hành - chuyển giao (BOT) dự án BOT Nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 2.

Ký biên bản ghi nhớ dự án BOT nhiệt điện Kiên Lương 1

Bộ hợp đồng bao gồm: hợp đồng BOT, hợp đồng thuê đất và hợp đồng mua bán điện. Dự án BOT Nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 2 được Chính phủ Việt Nam cam kết bảo lãnh.

Dự án BOT Nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 2 với tổng vốn đầu tư trên 2 tỷ USD, có tổng công suất 1.200MW, gồm hai tổ máy, mỗi tổ 600MW, sử dụng nguồn than nhập khẩu, được xây dựng tại Trung tâm điện lực Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh.

Đây là dự án quan trọng trong Tổng sơ đồ điện VII, đóng góp một phần nguồn điện đáp ứng nhu cầu sản xuất và sinh hoạt của nhân dân.

Đây là dự án BOT thứ 2 của các doanh nghiệp Malaysia tại Việt Nam và hiện có một số dự án khác của Malaysia cũng đang đàm phán liên quan đến BOT tại Việt Nam.

Đây cũng là dự án đầu tiên giữa các nước ASEAN với Việt Nam ký kết trong lĩnh vực công nghiệp năng lượng, đánh dấu thời khắc lịch sử của của cộng đồng các nước ASEAN khi thành lập Cộng đồng kinh tế ASEAN tới đây.

NangluongVietnam Online

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động