RSS Feed for Khởi động dự án điện gió lớn nhất Việt Nam | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ ba 30/05/2023 01:58
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Khởi động dự án điện gió lớn nhất Việt Nam

 - Tập đoàn Phú Cường cùng Tập đoàn GE (Hoa Kỳ) và Tập đoàn Mainstream (Ai Len) đã ký kết thỏa thuận hợp tác đầu tư dự án điện gió tại tỉnh Sóc Trăng, có công suất lên đến 800MW, với tổng mức đầu tư khoảng 2 tỷ USD. Lễ ký kết được thực hiện dưới sự chứng kiến của Chủ tịch nước Việt Nam Trần Đại Quang và Tổng thống Ai Len Michael D. Higgins.

Thống nhất địa điểm dự án điện mặt trời Điện lực miền Trung
Điều chỉnh giá năng lượng tái tạo theo biến động đầu vào
Châu Á -TBD đã chi 160 tỷ USD cho năng lượng tái tạo

Theo quy hoạch, dự án được xây dựng tại khu vực bãi bồi ven biển tỉnh Sóc Trăng. Giai đoạn 1 của dự án có công suất 150-200MW sẽ hoàn thành thu xếp tài chính vào năm 2018.

Theo đánh giá thì đây sẽ là dự án bảo vệ môi trường tiêu biểu của ngành năng lượng, phù hợp với chủ trương đa dạng hoá các nguồn cung năng lượng, đặt nền móng cho sự phát triển của ngành năng lượng tái tạo tại Việt Nam trong những năm sắp tới.

Mặt khác, việc xây dựng trang trại điện gió tại khu vực bãi bồi sẽ tận dụng được diện tích mặt biển, nâng cao hiệu quả sử dụng đất, hạn chế ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt của người dân. 

Trước đó, Cơ quan Thương mại và Phát triển Hoa Kỳ (USTDA) đã tài trợ dự án này lập báo cáo nghiên cứu khả thi.

GE và Mainstream là những công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực điện gió, có nhiều kinh nghiệm và khả năng tài chính mạnh.

Tập đoàn Phú Cường được thành lập vào năm 1990, nghề kinh doanh chính là nuôi trồng, chế biến, xuất khẩu các loại thủy hải sản. Tập đoàn này có 21 công ty thành viên đặt tại các vùng chuyên nuôi thủy sản ở nhiều tỉnh thành Đồng bằng sông Cửu Long và Công ty đầu tư Phú Cường đặt tại TPHCM.

Sau thủy hải sản tập đoàn này còn đầu tư vào lĩnh vực bất động sản, phát triển đô thị tại vùng đồng bằng sông Cửu Long và cả lĩnh vực du lịch, nhà hàng, khách sạn, vận chuyển. Tổng vốn điều lệ theo giới thiệu của Phú Cường trên 2.000 tỉ đồng.

NangluongVietnam Online

 

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động