RSS Feed for Khởi động công trình Trường Trung học Phổ thông Kỳ Sơn do Trungnam Group tài trợ | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ bảy 15/06/2024 18:37
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Khởi động công trình Trường Trung học Phổ thông Kỳ Sơn do Trungnam Group tài trợ

 - Ngày 20/11/2021, Huyện Ủy - Ủy ban Nhân dân huyện Kỳ Sơn phối hợp cùng Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Trung Nam (Trungnam Group) tổ chức Lễ khởi công xây dựng Công trình Trường Trung học Phổ thông Kỳ Sơn, tại xã Hữu Lập, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An. Công trình được khởi công xây dựng đúng vào dịp kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2021) không chỉ để chào mừng, ngợi ca các giá trị phổ quát của Nhà giáo, mà thiết thực hơn là thắp sáng tinh thần hiếu học của thế hệ và niềm tin vào nền giáo dục phát triển của huyện nhà, song hành với các giá trị cộng đồng mà Trungnam Group xây dựng.
Các dự án năng lượng tái tạo của Trungnam Group có thêm nguồn vốn từ quốc tế Các dự án năng lượng tái tạo của Trungnam Group có thêm nguồn vốn từ quốc tế

Ngày 14/5/2021, Công ty Cổ phần Điện gió Trung Nam (TNWP) - thành viên của Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Trung Nam (Trungnam Group) đã ký kết hợp tác chiến lược với Công ty Hitachi Sustainable Energy (Hitachi SE), thuộc Tập đoàn Hitachi. Sự kiện này có ý nghĩa quan trọng trong việc mở rộng hoạt động kinh doanh năng lượng tái tạo của Hitachi SE tại thị trường Việt Nam, đồng thời mở ra bước tiến mới trong thu hút đầu tư của doanh nghiệp nước ngoài trong việc thực hiện các dự án năng lượng tái tạo của Trungnam Group.


Khởi động công trình Trường Trung học Phổ thông Kỳ Sơn do Trungnam Group tài trợ
Lễ khởi động công trình.

Kỳ Sơn là một huyện biên giới miền núi, nằm ở phía Tây của tỉnh Nghệ An. Huyện Kỳ Sơn sở hữu vị trí địa lý đặc biệt quan trọng, với hơn 180 km ranh giới phía Bắc, phía Tây và phía Nam của Huyện chính là biên giới quốc gia, giáp với các huyện và các tỉnh của nước bạn Lào. Bên cạnh đó, địa hình tự nhiên núi cao hiểm trở trên 2.000 m, bao phủ bởi hơn 59.000 hecta rừng đã tạo cho huyện tiềm năng đặc hữu, nhưng đồng thời mang đến cho huyện các khó khăn cho quá trình xây dựng và phát triển chung của kinh tế, văn hóa và xã hội.

Công trình Trường Trung học Phổ thông Kỳ Sơn, được dự kiến xây dựng tại Khối 4, thị trấn Mường Xén, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An. Công trình trường học được Trungnam Group tài trợ hơn 110 tỷ đồng.

Công trình được xây dựng trên diện tích khoảng 26.000 m2, thiết kế hiện đại, khoa học, đạt tiêu chuẩn Trường học đạt Chuẩn Quốc gia, với hơn 40 phòng học, 8 phòng chức năng, 122 phòng nội trú và 42 phòng ký túc xá. Dự kiến sẽ cải tạo đồng bộ phần trường cũ ( 4 tòa nhà), xây mới toàn bộ 1 tòa nhà lớp học (5 tầng), 1 tòa nhà ký túc xá (3 tầng), 2 tòa nhà nội trú ( 3 - 5 tầng) và 1 sân bóng đá, cùng các công trình phụ trợ, hạ tầng phục vụ trường học.

Khởi động công trình Trường Trung học Phổ thông Kỳ Sơn do Trungnam Group tài trợ

Trong suốt chặng đường 17 năm, Trungnam Group đã luôn quan tâm đầu tư vào thế hệ tương lai, phát triển và song hành với nền giáo dục tại các địa phương, vì mục tiêu xây dựng giá trị bền vững, hài hòa giữa lợi ích kinh tế của doanh nghiệp, phát huy tối đa các giá trị cộng đồng. Đến 2021, Trungnam Group đã xây dựng được 5 ngôi trường chất lượng cao quy mô quốc gia như: Trường THCS Đàm Quang Trung (Đà Nẵng) , THCS - THPT Đặng Chí Thanh (Ninh Thuận), Trường THCS Văn Lý (Hà Nam), THCS Châu Hòa (Bến Tre).

Yếu tố con người, thực hiện qua các hành động thiết thực và nhân văn, hướng tới các giá trị về học thuật, về con người và tính phát triển của xã hội chính là một trong các giá trị định hướng được Công ty quan tâm, nhất là khi nhiều cơ hội và nhiều ưu tiên có được nhờ vào sự đồng thuận từ cộng đồng địa phương.

Khởi động công trình Trường Trung học Phổ thông Kỳ Sơn do Trungnam Group tài trợ

Sau thời gian chuyên sâu và đột phá, Trungnam Group đã đầu tư phát triển thành công hơn 1.6 GW năng lượng tái tạo, dự kiến giúp giảm phát thải hơn 3,5 triệu tấn CO2 mỗi năm, mang đến các giá trị xanh, hài hòa phát triển kinh tế doanh nghiệp với mối quan tâm đến các vấn đề môi trường và tương lai của Trái đất. Chính thành quả cộng hưởng giữa yếu tố kinh tế và yếu tố Trái đất là tiền đề quan trọng để Trungnam Group chú trọng nhiều hơn vào yếu tố cộng đồng. Trường THPT Kỳ Sơn được khởi động tại huyện biên giới miền núi của tỉnh Nghệ An là sự khẳng định cho quyết tâm kiên trì phát triển của Công ty trong tương lai. Yếu tố con người - kinh tế - Trái đất, cùng hòa hợp chính là định hướng chiến lược phát triển bền vững của Trungnam Group./.

PV TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động