RSS Feed for Khởi công dự án phong điện Tây Nguyên | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ sáu 19/04/2024 01:00
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Khởi công dự án phong điện Tây Nguyên

 - Dự án trang trại phong điện Tây Nguyên vừa được Bộ Công Thương, UBND tỉnh Đắk Lắk và Công ty TNHH Giải pháp năng lượng gió (HBRE) phát lệnh khởi công xây dựng, sáng ngày 6/3.

Dự án Nhà máy điện gió Bạc Liêu: Triển khai giai đoạn 2
Gỡ “nút thắt” tài chính cho năng lượng gió

Dự kiến, từ nay đến năm 2020, Công ty giải pháp năng lượng gió HBRE sẽ triển khai dự án trong 3 giai đoạn, với tổng công suất dự kiến lên đến 120MW. (Ảnh minh họa; Nguồn: businessgreen).

Dự án phong điện tại Tây Nguyên được đặt tại huyện Ea H’Leo, tỉnh Đắk Lắk - là một trong những nơi có nguồn năng lượng gió tốt nhất tại Việt Nam, với sức gió ổn định và phân bố đều ở mức trung bình là 7,6m/giây.

Trong đó, giai đoạn 1 công suất 28 MW, tổng mức đầu tư gần 1.400 tỷ đồng, dự kiến sẽ phát điện vào tháng 6/2016, với sản lượng hơn 100 triệu kWh/năm.

Sau khi hoàn thành cả 3 giai đoạn, đây sẽ là nhà máy điện gió có công suất lớn nhất Việt Nam, với sản lượng điện hàng năm lên đến 400 triệu kWh có khả năng cung cấp điện cho 200 ngàn hộ dân.

Theo dự kiến, từ nay đến năm 2020, Công ty giải pháp năng lượng gió HBRE sẽ triển khai dự án trong 3 giai đoạn, với tổng công suất dự kiến lên đến 120MW.

NangluongVietnam.vn

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động