RSS Feed for Khí thế ngành than những ngày đầu năm | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Chủ nhật 05/02/2023 18:14
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Khí thế ngành than những ngày đầu năm

 - Ngay sáng mùng 1 Tết, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) đã rót những tấn than tiêu thụ đầu tiên trong năm mới. Tiếp đó, các đơn vị sản xuất đã đồng loạt ra quân, khẳng định sự nỗ lực của Tập đoàn trong việc thực hiện thắng lợi mục tiêu 2015.

Tháng 1, sản lượng than sạch ước đạt 3,56 triệu tấn

TKV đón tàu “xông” cảng và tiêu thụ 8.000 tấn than ngày mùng 1 Tết

Đúng 8h ngày 19/2/2015 (1 Tết Ất Mùi), tại Cảng Cẩm Phả, TKV đã tổ chức đón tàu “xông” cảng và rót 8.000 tấn than tiêu thụ đầu tiên của năm mới. 

Trong thời khắc thiêng liêng của năm mới và khí thế thi đua sản xuất ngày đầu Xuân Ất Mùi 2015,  tại Cảng Cẩm Phả, TKV đã rót tấn than tiêu thụ đầu tiên của Năm mới Ất Mùi 2015. 

Tầu “xông” cảng và nhận các tấn than đầu tiên của năm mới là tàu Vinacomin Cẩm Phả, với tổng số 8.000 tấn than cám Hòn Gai số 5A theo hợp đồng tiêu thụ nội địa cung cấp cho Nhà máy Xi măng Nghi Sơn (Thanh Hóa). Theo hợp đồng này, tàu sẽ nhận than và rời cảng trong ngày mùng 1 Tết Ất Mùi.

Than Đèo Nai khai thác gần 8.000 tấn than nguyên khai trong ngày ra quân

Năm nay, các đơn vị ngành Than - Khoáng sản tuy khai xuân muộn hơn mọi năm, nhưng đến ngày mùng 3 và mùng 4 Tết là khối sản xuất đã bắt đầu ra quân đồng loạt.

Tại khai trường sản xuất của Công ty CP Than Đèo Nai vào sáng ngày mùng 4 Tết. Dường như tất cả các thiết bị ô tô, máy xúc đều đang khẩn trương làm việc hết công suất.

Để bắt đầu cho một năm sản xuất đạt nhiều thắng lợi, Công ty đã huy động toàn bộ năng lực máy xúc, ô tô, thiết bị đảm bảo sản xuất an toàn và hiệu quả ngay từ ngày đầu tiên.

Sản lượng ngày đầu tiên ra quân của Công ty đã đạt kết quả cao với 63.700 m3 đất đá và gần 8.000 tấn than nguyên khai. Kết quả này là sự động viên, khích lệ để tập thể Công ty phấn đấu hoàn thành kế hoạch, chỉ tiêu năm 2015 với sản lượng 2 triệu tấn than sản xuất, bóc xúc 18,4 triệu m3 đất đá.

Than Quang Hanh: Sản xuất 4.150 tấn than trong ngày khai xuân

Sáng 24-2-2015 (tức ngày mùng 6 Tết), 100% cán bộ, công nhân của Công ty Than Quang Hanh đã vào các vị trí lao động, sản xuất với một khí thế hăng say, quyết tâm hoàn thành các mục tiêu, kế hoạch của Tập đoàn đặt ra.

Để động viên cán bộ, công nhân, lãnh đạo Công ty đã trực tiếp xuống các khai trường khối sản xuất chính và phụ trợ để chúc Tết và phát động thi đua sản xuất đầu xuân. Do làm tốt khâu chuẩn bị và bố trí diện sản xuất ngay từ trước Tết Nguyên đán nên ngay trong ngày ra quân đầu xuân, Công ty đã sản xuất được 4.150 tấn than, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và thiết bị. Có thể nói đây là tín hiệu đáng mừng, mở đầu cho một mùa xuân mới của Than Quang Hanh.

Theo kế hoạch của Tập đoàn, năm 2015, Công ty Than Quang Hanh sẽ phải sản xuất 1,5 triệu tấn than nguyên khai; bốc xúc đất đá 2,3 triệu m3; đào mới 17.000 m lò; doanh thu đạt 1.900 tỷ đồng…

Xuất tấn alumin đầu tiên trong năm mới Ất Mùi

Ngày mùng 4 Tết Âm lịch (22/2/2015), tại Cảng Gò Dầu (Đồng Nai), tàu Dusita Naree trọng tải 16.000 tấn - con tàu lớn nhất mang quốc tịch Thái Lan - đã cập cảng cảng nhận lô hàng alumin 15.500 tấn xuất khẩu đi Thuỵ Sỹ.

Cũng như mọi năm, dịp Tết Ất Mùi năm nay, cán bộ, nhân viên Công ty Nhôm Lâm Đồng, Công ty CP Than miền Nam đã làm việc 3 ca thông tầm để bốc xếp, xuất khẩu alumin.

Được biết, Tập đoàn đã ký hợp đồng bán alumin với 11 khách hàng từ các thị trường Thuỵ Sỹ, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc, Hồng Kông... Đối với thị trường trong nước, TKV đã ký hợp đồng tiêu thụ sản phẩm alumin và hydroxit nhôm (sản phẩm trung gian của Nhà máy alumin) với gần 20 khách hàng trong nước.

Theo kế hoạch, năm 2015, Tổ hợp Bauxite Nhôm Lâm Đồng sẽ sản xuất 540.000 tấn trên công suất thiết kế là 650.000 tấn/năm.

NangluongVietnam.vn

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động