RSS Feed for Khẳng định vai trò của tuổi trẻ trong hoạt động Dầu khí | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ sáu 20/05/2022 17:19
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Khẳng định vai trò của tuổi trẻ trong hoạt động Dầu khí

 - Sáng 30/6, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Đoàn Tập đoàn) đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2017-2022.

Bí thư Đoàn thanh niên Tập đoàn Vũ Thị Thu Hương báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2012-2017.

Khai mạc phiên thứ 2, đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam lần thứ II, nhiệm kỳ 2017-2022, Bí thư Đoàn Tập đoàn Vũ Thị Thu Hương đã báo cáo kết quả hoạt động công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2012-2017. Cụ thể, trong nhiệm kỳ qua, công tác Đoàn và phong trào thanh niên của ngành Dầu khí luôn được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của các cấp ủy Đảng trong Tập đoàn và đã thực hiện thắng lợi mục tiêu, phương hướng đề ra và đạt được nhiều kết quả nổi bật trên các lĩnh vực. Bên cạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, an sinh xã hội, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng hay đồng hành cùng thanh niên lập thân lập nghiệp, trong nhiệm kỳ qua, phong trào xung kích lao động sáng tạo, làm chủ khoa học công nghệ, thực hiện nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh của Đoàn thanh niên Tập đoàn đã trở thành điểm sáng của Đoàn khối DNTW, của TƯ Đoàn và đóng góp không nhỏ vào sự phát triển của đơn vị, của Tập đoàn.

Trong nhiệm kỳ mới, với khẩu hiệu “Tiên phong - Gương mẫu - Đoàn kết - Sáng tạo”, đội ngũ cán bộ đoàn và ĐVTN ngành Dầu khí đã và đang thể hiện mong muốn hướng tới một nhiệm kỳ mới với nhiều chương trình và hoạt động có ý nghĩa, hiệu quả hơn nữa, góp phần xây dựng Tập đoàn Dầu khí Việt Nam phát triển bền vững.

Phát biểu tại Đại hội, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam Nguyễn Vũ Trường Sơn đã ghi nhận và đánh giá cao những thành tích Đoàn Thanh niên Tập đoàn và tuổi trẻ ngành Dầu khí đã đạt được trong nhiệm kỳ 2012-2017. Đồng chí nhấn mạnh, tuổi trẻ Dầu khí đã khẳng định được vai trò, vị trí của mình trong các lĩnh vực hoạt động của ngành Dầu khí, trong đó, vai trò tổ chức, định hướng, tham mưu của các cấp bộ Đoàn được thể hiện vô cùng rõ nét.

Thành viên phụ trách HĐTV, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam Nguyễn Vũ Trường Sơn phát biểu tại đại hội.

Trong tình hình hiện nay, đồng chí cũng đề nghị các cấp bộ đoàn cần phát huy tốt vai trò của mình, động viên tuổi trẻ xung kích, sáng tạo, vươn lên làm chủ khoa học, đặc biệt là cách mạng công nghệ 4.0… Đồng thời, đồng chí cũng nhấn mạnh, trong giai đoạn tới, công tác đoàn và phong trào thanh niên cần gắn với nhiệm vụ chuyên môn, thực hiện kế hoạch năm 2017 và định hướng phát triển ngành dầu khí đến 2025, tầm nhìn 2035.

Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam Nguyễn Vũ Trường Sơn trao tặng BCH Đoàn Thanh niên Tập đoàn bức trướng.

Tại Đại hội, Tổng Giám đốc Nguyễn Vũ Trường Sơn cũng đã trao tặng BCH Đoàn Thanh niên Tập đoàn bức trướng, thể hiện kỳ vọng của lãnh đạo Tập đoàn với tuổi trẻ ngành Dầu khí.

Phát biểu tại Đại hội, Bí thư Đoàn Khối DNTW Vũ Đức Tú đã đánh giá cao Đoàn Tập đoàn Dầu khí là những chiến sĩ trên mặt trận lao động sản xuất, phát huy giữ vững lá cờ đầu trong phong trào thanh niên của đoàn khối Doanh nghiệp Trung ương. Đoàn Thanh niên Dầu khí đã có nhiều sáng tạo, đổi mới phương pháp, đi vào chiều sâu triển khai những phong trào. Công trình nào cũng có giá trị làm lợi và giá trị thực tiễn cho Tập đoàn, cho đất nước.

Tiếp theo các tham luận tại phiên thứ 1, trong phiên thứ 2 của đại hội, các đại biểu tiếp tục được lắng nghe các ý kiến đóng góp của Vietsovpetro, PVEP và PVOIL. Hầu hết các ý kiến đều xoay quanh các giải pháp nhằm lôi cuốn đoàn viên thanh niên tham gia các hoạt động đoàn, đặc biệt là hoạt động xung kích đảm nhận công trình, phần việc thanh niên.

Cũng trong khuôn khổ Đại hội, TƯ Đoàn và Đoàn khối DNTW đã tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên ngành Dầu khí nhiệm kỳ 2012-2017.

Bên cạnh đó, lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam cũng đã trao biểu trưng cho các cán bộ đoàn và đoàn viên thanh niên xuất sắc trong nhiệm kỳ 2012-2017.

Sau phiên thứ nhất Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam lần thứ II, nhiệm kỳ 2017-2022 diễn ra vào chiều 29-6, đại hội đã bầu 33 đồng chí vào BCH mới. Và tại phiên họp BCH diễn ra sau đó, BCH đã nhất trí bầu đồng chí Vũ Thị Thu Hương làm Bí thư Đoàn Tập đoàn; các đồng chí Phan Sĩ Linh, Đỗ Anh Tuấn làm Phó Bí thư Đoàn Tập đoàn. BCH đã bầu 11 đồng chí vào Ban Thường vụ và bầu Ủy ban Kiểm tra gồm 7 đồng chí.

BCH Đoàn Thanh niên Tập đoàn nhiệm kỳ 2017-2022 ra mắt đại hội.

Ngoài ra, đại hội cũng đã nhất trí bầu 20 đại biểu tham dự Đại hội đại biểu Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương, nhiệm kì 2017 – 2022.

NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động