RSS Feed for Khai trương trụ sở chính của dự án điện gió La Gàn | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ tư 25/05/2022 19:43
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Khai trương trụ sở chính của dự án điện gió La Gàn

 - Trụ sở chính của Công ty Cổ phần Phát triển Dự án Điện gió La Gan (Công ty La Gan) đã được khai trương tại tỉnh Bình Thuận (ngày 4/3/2022), tại thị trấn Liên Hương, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận.
Ký hợp đồng khảo sát địa chất kỹ thuật dự án điện gió ngoài khơi La Gàn Ký hợp đồng khảo sát địa chất kỹ thuật dự án điện gió ngoài khơi La Gàn

Ngày 15/7/2021, tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Phát triển Dự án Điện gió La Gan - đơn vị phát triển dự án trang trại điện gió ngoài khơi La Gàn, công suất 3,5 GW (thuộc sở hữu của Copenhagen Infrastructure Partners, Asiapetro và Novasia) đã ký Hợp đồng khảo sát địa kỹ thuật dự án điện gió ngoài khơi La Gàn với Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro. Lễ ký kết được tiến hành trực tuyến dưới sự chứng kiến của Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam - Kim H. Christensen.

Ký hợp đồng khảo sát địa chất dự án trang trại điện gió ngoài khơi La Gàn Ký hợp đồng khảo sát địa chất dự án trang trại điện gió ngoài khơi La Gàn

Công ty Cổ phần Phát triển Dự án Điện gió La Gàn - đơn vị phát triển Dự án trang trại điện gió ngoài khơi La Gàn, công suất 3,5 GW, thuộc sở hữu của Copenhagen Infrastructure Partners, Asiapetro và Novasia, đã ký kết hai hợp đồng với Trung tâm Quy hoạch và Điều tra Tài nguyên - Môi trường Biển Khu vực phía Bắc (CPIM) hai hợp đồng: Hợp đồng Khảo sát Địa vật lý La Gàn và Hợp đồng Nghiên cứu Địa chất La Gàn (bao gồm các cuộc khảo sát và nghiên cứu địa chất). Lễ ký kết được tiến hành trực tuyến để đảm bảo an toàn trong tình hình diễn biến gần đây của dịch bệnh Covid-19.

Bước tiến mới của dự án trang trại điện gió ngoài khơi La Gàn Bước tiến mới của dự án trang trại điện gió ngoài khơi La Gàn

Ngày 24/2/2021, Công ty Cổ phần Phát triển Điện gió La Gàn - đơn vị phát triển Dự án trang trại điện gió ngoài khơi La Gàn, công suất 3,5 GW, thuộc sở hữu của Copenhagen Infrastructure Partners, Asiapetro và Novasia, đã ký bốn Bản Ghi nhớ (MOUs) về việc hợp tác cung cấp móng cọc và cảng hậu cần. Các Bản Ghi nhớ này được ký kết với các nhà thầu tại Việt Nam gồm: Tập đoàn CS Wind, Công ty TNHH MTV Dịch vụ Cơ khí Hàng hải PTSC (PTSC M&C), Công ty Cổ phần Xây lắp Dầu khí miền Nam (Alpha ECC) và Liên doanh Việt-Nga Vietsovpetro. Lễ ký kết được tiến hành trực tuyến để đảm bảo an toàn trong tình hình dịch bệnh Covid-19.


Khai trương trụ sở chính của dự án điện gió La Gàn

Các đại diện cùng nhân viên của Dự án điện gió ngoài khơi La Gàn đã tham dự buổi lễ khai trương trong không khí đơn giản và thân mật để đánh dấu sự kiện quan trọng - khai trương văn phòng trụ sở Công ty La Gan tọa lạc tại thị trấn Liên Hương, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận.

Tham dự buổi lễ có sự góp mặt của ông Stuart Livesey, CEO Công ty Cổ phần Phát triển Dự án điện gió La Gan, Giám đốc Quốc gia của Copenhagen Offshore Partners (COP) tại Việt Nam; ông Dương Quốc Khánh, Trưởng phòng Thương mại & Phát triển Cấp cao của COP; và bà Huỳnh Vũ Triều Kha, Trưởng phòng quan hệ công chúng và cộng đồng của Công ty CP Phát triển Dự án điện gió La Gan.

Văn phòng sẽ là trụ sở chính của Công ty Cổ phần Phát triển Dự án điện gió La Gan. Văn phòng có chức năng hoạt động như một văn phòng hành chính của Công ty và sẽ được sử dụng để chào đón các đại diện của chính quyền địa phương, các đối tác cũng như các đơn vị quan tâm đến dự án, trước khi dự án mở rộng sang mặt bằng lớn hơn trong khu vực để hỗ trợ việc phát triển và xây dựng trong tương lai. Đội ngũ dự án trong nước hiện đang chuẩn bị cho giai đoạn tiếp theo, bao gồm các khảo sát và thu thập dữ liệu.

Khai trương trụ sở chính của dự án điện gió La Gàn

Trước đó, vào cuối tháng 3/2021, Công ty Cổ phần Phát triển Dự án điện gió La Gan cũng đã khai trương văn phòng đầu tiên tại thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận với sự góp mặt của các đơn vị đã đồng hành và hỗ trợ Dự án, gồm các đại diện từ Đại sứ quán Đan Mạch cùng lãnh đạo tỉnh và các đối tác mà Dự án đã ký MOUs.

Ông Stuart Livesey, CEO Công ty Cổ phần Phát triển Dự án điện gió La Gan, Giám đốc Quốc gia của COP tại Việt Nam cho biết: “Chúng tôi rất vinh dự khi mở văn phòng tại Tuy Phong sau những nỗ lực làm việc của các thành viên tham gia dự án với sự hỗ trợ của chính quyền địa phương. Điều này sẽ hình thành nền tảng và sự hiện diện của dự án điện gió ngoài khơi La Gàn tại khu vực, cho phép chúng tôi có thêm cơ hội làm việc trực tiếp với chính quyền, các nhà cung cấp và các nhóm cộng đồng địa phương. Việc này cũng cho phép chúng tôi đầu tư trực tiếp vào địa phương và đặt viên gạch đầu tiên khi dự án tiến triển. Khi dự án tiến đến giai đoạn xây dựng, chúng tôi sẽ mở rộng mặt bằng và sẽ cần một lực lượng lao động địa phương lớn hơn để hỗ trợ dự án điện gió ngoài khơi tiên phong này.”

Khai trương trụ sở chính của dự án điện gió La Gàn
Ông Stuart Livesey, CEO Công ty Cổ phần Phát triển Dự án điện gió La Gan, Giám đốc Quốc gia của COP tại Việt Nam.

“Huyện Tuy Phong và tỉnh Bình Thuận có nhiều nguồn nhân lực có kỹ năng để hỗ trợ dự án La Gàn, chúng tôi rất muốn tập trung vào việc sử dụng nguồn lực này và tối đa hóa tỉ lệ nội địa nhiều nhất có thể. Chúng tôi ưu tiên phát triển song hành và đóng góp cho cộng đồng địa phương, đồng thời cung cấp cho Việt Nam một nguồn năng lượng xanh thay thế để mang lại lợi ích cho chính chúng ta và thế hệ tương lai trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu” - CEO của Công ty La Gan chia sẻ thêm.

Dự án điện gió ngoài khơi La Gàn ở tỉnh Bình Thuận là một trong những dự án điện gió ngoài khơi quy mô lớn đầu tiên trên cả nước được phát triển bởi tập đoàn Copenhagen Infrastructure Partners (CIP) và được quản lý bởi chuyên gia điện gió ngoài khơi Copenhagen Offshore Partners (COP). Với công suất tiềm năng là 3,5 GW, dự án hướng tới nâng cao vị thế của Việt Nam trong lĩnh vực năng lượng tái tạo trên phạm vi toàn cầu.

Công ty Cổ phần Phát triển Dự án điện gió La Gan được thành lập vào năm 2020 bởi các thành viên ban đầu của liên doanh nhà đầu tư để triển khai kế hoạch phát triển Dự án điện gió ngoài khơi La Gàn một cách chuyên nghiệp, bài bản và chặt chẽ.

Dự án sẽ cung cấp nhiều lợi ích cho nền kinh tế Việt Nam nói chung và cộng đồng địa phương nói riêng. Từ những ngày đầu phát triển, dự án đã có những đóng góp tích cực cho công tác xã hội và cộng đồng địa phương tại Bình Thuận, nơi mà dự án sẽ hình thành và phát triển.

Những hoạt động ý nghĩa có thể kể tới như: Cùng với Ủy ban thị trấn Liên Hương trao 50 phần quà hỗ trợ cho những gia đình ngư dân có hoàn cảnh khó khăn trong chương trình Ngày hội Biên phòng Toàn dân tại huyện Tuy Phong; Tài trợ Học bổng “Tiếp bước cho em đến trường” cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; Tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân theo chương trình “Một triệu lá cờ cho ngư dân”; Tặng thùng rác môi trường cho ngư dân theo chương trình “Giảm rác thải nhựa biển”; Trao tặng học bổng cho Hội Khuyến học tỉnh Bình Thuận và huyện Tuy Phong để thúc đẩy giáo dục và hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn; Đóng góp hỗ trợ cho Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Thuận và huyện Tuy Phong trong công tác phòng chống đại dịch Covid-19; Đồng hành và tài trợ cho Chi đoàn Tỉnh đoàn tỉnh Bình Thuận trong chương trình “Triệu túi an sinh” nhằm gửi các thực phẩm thiết yếu giúp đỡ các hộ gia đình khó khăn tại tỉnh Bình Thuận chiến đấu với đại dịch Covid-19; Đóng góp cho chương trình “Sóng và máy tính cho em” hưởng ứng cuộc vận động do UBND tỉnh Bình Thuận để hỗ trợ thiết bị học tập trực tuyến cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong đại dịch này./.

PV TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động