RSS Feed for Kêu gọi đối tác Hoa Kỳ thăm dò dầu khí tại Việt Nam | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ tư 27/09/2023 14:53
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Kêu gọi đối tác Hoa Kỳ thăm dò dầu khí tại Việt Nam

 - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) Nguyễn Hùng Dũng vừa có buổi làm việc với ông John Mc.Donald - Chủ tịch Khu vực Thái Bình Dương (thuộc Cơ quan Đăng kiểm Hoa kỳ - ABS) tại Hà Nội. Tại buổi làm việc, lãnh đạo PVN đã đề nghị ABS tiếp tục nghiên cứu các dự án thăm dò khai thác dầu khí của Việt Nam hiện đang kêu gọi đầu tư. Đồng thời hy vọng hai bên sẽ tiếp tục thắt chặt mối quan hệ hợp tác tại những dự án mới của Việt Nam trong tương lai tới.

Việt Nam kêu gọi quốc tế đầu tư vào lĩnh vực khí LNG

Cơ quan Đăng kiểm Hoa Kỳ (ABS) có trụ sở tại Houston, Texas Hoa Kỳ là cơ quan uy tín trên thế giới trong lĩnh vực đăng kiểm cũng như xây dựng những tiêu chuẩn về an toàn. ABS là một trong những tổ chức lớn, có bề dầy kinh nghiệm trong lĩnh vực kiểm tra, đánh giá, cấp chứng chỉ cho các công trình, phương tiện vận tải trên biển. Trong đó có các kho nổi,  tàu chuyên dụng phục vụ trong các hoạt động dầu khí như: FPSO, tàu kéo, tàu lai dắt…

Ngoài ra, ABS còn cung cấp các giải pháp quản lý giảm thiểu rủi ro, sử dụng năng lượng hiệu quả, cũng như đảm bảo an toàn môi trường cho các công trình và phương tiện hoạt động trên biển.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo ABS - ông John Mc.Donald cảm ơn PVN đã luôn ủng hộ ABS tham gia vào các hoạt động tại Việt Nam trong thời gian qua. Trao đổi với Phó tổng giám đốc PVN Nguyễn Hùng Dũng, ông John Mc.Donald cho biết, công ty này rất quan tâm đến thị trường Việt Nam, trong đó có các lĩnh vực dịch vụ ngoài khơi. Ông cho biết, ABS đang tham gia vòng đấu thầu cho việc cung cấp các chứng chỉ liên quan đến các hoạt động tại mỏ Cá Rồng Đỏ, mỏ khí lô B.

Trong thời gian qua, ABS là đối tác uy tín đối với các đơn vị thành viên của PVN như: PTSC, PVTrans, DQS, VSP, cũng như các đối tác dầu khí lớn của quốc tế hiện đang có hoạt động dầu khí tại Việt Nam như: Exxon Mobil, Repsol, vv…

Thay mặt lãnh đạo PVN, Phó tổng giám đốc Nguyễn Hùng Dũng cảm ơn sự quan tâm, tham gia tích cực của ABS trong hoạt động dầu khí của PVN và các đơn vị thành viên trong thời gian qua. Đánh giá cao năng lực và kinh nghiệm của các chuyên gia ABS, cũng như việc ABS áp dụng phần mềm chuyên dụng trong việc quản lý tự động các đội tàu và kho chứa nổi đang hoạt động tại Việt Nam, phù hợp với xu thế mới về cuộc Cách mạng công nghệ 4.0 hiện nay.

Khẳng định việc ủng hộ và mong muốn tiếp tục nhận được sự hợp tác của ABS trong lĩnh vực dầu khí nói chung, đặc biệt lĩnh vực kiểm soát an toàn hàng hải, cấp các chứng chỉ an toàn công trình dầu khí ngoài khơi của PVN nói riêng. Đồng thời đề nghị ABS tiếp tục nghiên cứu các dự án thăm dò khai thác dầu khí của Việt Nam hiện đang kêu gọi đầu tư và hy vọng rằng, hai bên sẽ tiếp tục thắt chặt mối quan hệ hợp tác tại những dự án mới của Việt Nam trong tương lai tới. 

TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động