RSS Feed for Kết quả thực hiện chương trình Tuần lễ hồng EVN lần thứ VII | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ ba 28/05/2024 18:49
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Kết quả thực hiện chương trình Tuần lễ hồng EVN lần thứ VII

 - Từ ngày 6 - 12/12/2021, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) phối hợp cùng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương (NIHBT) đã tổ chức thành công Tuần lễ hồng EVN lần thứ VII, là chương trình hiến máu nhân đạo được phát động trong toàn Tập đoàn, với thông điệp “Vạn trái tim - Một tấm lòng”. Đây cũng là một trong những hoạt động quan trọng chào mừng kỷ niệm 67 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 - 21/12/2021), đồng thời cũng tích cực hưởng ứng thực hiện chương trình thường niên “Tháng tri ân Khách hàng - 12/2021” của EVN.
Tuần lễ hồng EVN lần thứ VII: ‘Vạn trái tim - Một tấm lòng’ Tuần lễ hồng EVN lần thứ VII: ‘Vạn trái tim - Một tấm lòng’

Kết quả thực hiện chương trình Tuần lễ hồng EVN lần thứ VII
Tuần lễ hồng EVN lần thứ VII đã có hàng vạn cán bộ nhân viên EVN cùng người thân tới tham gia và đóng góp cho “ngân hàng máu” trên Toàn quốc 9.707 đơn vị máu.

Lễ phát động chương trình hiến máu tình nguyện Tuần lễ hồng EVN lần thứ VII vào sáng ngày 7/12/2021 tại trụ sở Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã được tổ chức nghiêm túc, đúng kế hoạch và khung giờ phân công cho từng đơn vị tham gia. Tại buổi lễ phát động, chương trình đã nhận được gần 300 đơn vị máu để hỗ trợ các bệnh nhân, đặc biệt là các bệnh nhi đang điều trị tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương. Tiếp theo đó, lần lượt các đơn vị trong Tập đoàn trên toàn quốc đã tổ chức hưởng ứng hiến máu theo chương trình dự kiến. Để đảm bảo an toàn, Tập đoàn hướng dẫn các đơn vị phân chia thành nhiều địa điểm hiến máu hơn, tránh tập trung đông người trong thời điểm dịch bệnh. Đồng thời, tất cả người tham gia hiến máu đều được phổ biến và thực hiện đầy đủ việc khai báo y tế, thực hiện nghiêm túc công tác phòng dịch theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, quy định của địa phương.

Theo PTS.TS Nguyễn Hà Thanh - Phó Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương: “Tính riêng trong tháng 11/2021, tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã có hơn 80 lịch hiến máu bị hoãn/hủy không thể tổ chức khiến hơn 20.000 đơn vị máu không thể tiếp nhận theo kế hoạch. Điều này đã gây thiếu hụt nguồn máu, nhiều bệnh viện đã không đủ máu để điều trị, nhiều người bệnh phải chờ đợi để được truyền máu”. Khi cộng đồng cần, Tập đoàn kêu gọi, ngay lập tức đã có hàng vạn CBCNV Tập đoàn Điện lực Việt Nam tình nguyện đăng ký hiến máu. Cho dù công tác tổ chức nói chung khó khăn hơn nhiều, đặc biệt tại các khu vực như Cần Thơ và các tỉnh phía Nam do phải tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch, thậm chí một số điểm không được phép tổ chức sự kiện, số lượng đơn vị máu đóng góp giảm so với các năm trước, nhưng tinh thần chung tay vì cộng đồng của tập thể CBCNV và người lao động ngành Điện không hề giảm.

Nhờ công tác tuyên truyền và vận động rất tích cực của EVN và các đơn vị, Tuần lễ hồng EVN lần thứ VII đã có hàng vạn cán bộ nhân viên EVN cùng người thân tới tham gia và đóng góp cho “ngân hàng máu” trên Toàn quốc 9.707 đơn vị máu./.

PV TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động