RSS Feed for Indonesia muốn chia sẻ nguồn khí với Việt Nam | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ tư 19/06/2024 14:27
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Indonesia muốn chia sẻ nguồn khí với Việt Nam

 - Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) và Đại sứ Indonesia tại Việt Nam vừa có buổi thảo luận về cơ hội hợp tác dầu khí trong lĩnh vực thăm dò khai thác và phát triển mỏ khí kết nối với hệ thống đường ống dẫn khí của Việt Nam.

Dầu khí Việt Nam: Đón cơ hội, tạo đột phá mới
PVN phải xử lý dứt điểm yếu kém tại các dự án
PVN đặt mục tiêu lớn cho năm 2017

Tổng Giám đốc Nguyễn Vũ Trường Sơn tiếp ông Ibnu Hadi, Đại sứ Indonesia tại Việt Nam.

Ông Ibnu Hadi khẳng định, sẽ hỗ trợ và phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của Indonesia nhằm thúc đẩy việc triển khai thực hiện hiệu quả các nội dung trong bản ghi nhớ về hợp tác trong lĩnh vực năng lượng và tài nguyên khoáng sản đã ký giữa 2 bên vào tháng 11/2013 và hy vọng 2 bên sẽ đạt được những thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực kinh tế thời gian tới nhân các chuyến thăm cấp cao của chính phủ 2 nước.

Tại buổi làm việc, hai bên đã thảo luận về cơ hội hợp tác dầu khí trong lĩnh vực thăm dò khai thác và đặc biệt là khả năng hợp tác phát triển mỏ khí Tuna kết nối với hệ thống đường ống dẫn khí của Việt Nam.

Tổng Giám đốc PVN Nguyễn Vũ Trường Sơn mong muốn Đại sứ và các cơ quan hữu quan của Indonesia sẽ tiếp tục hỗ trợ thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa PVN và các đối tác Indonesia trong lĩnh vực dầu khí, đặc biệt với Pertamina trong thời gian tới.

Theo nguồn tin của Tạp chí Năng lượng Việt Nam, mỏ East Natuna là một trong những mỏ khí lớn nhất châu Á (tổng trữ lượng ước đạt 46 nghìn tỷ mét khối khí), nằm cách mỏ Cá Rồng Đỏ của Việt Nam hơn 200 km. Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, với vị trí địa lý và khoảng cánh này thì việc nhập khẩu khí của Việt Nam là rất khả thi.

Dự án phát triển mỏ Natuna dự kiến sẽ được triển khai vào năm 2028.

NangluongVietnam Online

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động