RSS Feed for Hội nghị truyền thông về Thủy điện Bản Vẽ | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Thứ năm 07/12/2023 16:17
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Hội nghị truyền thông về Thủy điện Bản Vẽ

 - Chiều ngày 15/6/2020, tại huyện Tương Dương (tỉnh Nghệ An), Công ty Thủy điện Bản Vẽ đã tổ chức Hội nghị truyền thông về Thủy điện Bản Vẽ, nhằm cung cấp thông tin kịp thời đến chính quyền và người dân khu vực hạ du Nhà máy Thủy điện Bản Vẽ về quy mô, tình hình hoạt động và công tác vận hành điều tiết nước của nhà máy, đặc biệt là trong mùa mưa lũ sắp tới.Nội dung chính của Hội nghị bao gồm:

1/ Tuyên truyền công tác phối hợp với địa phương trong công tác vận hành điều tiết nước phục vụ cho tưới tiêu, chống hạn cho vùng hạ du Nhà máy.

2/ Cảnh báo và cách phòng tránh tai nạn đuối nước cho người dân vùng hạ du Nhà máy khi sản xuất, đi lại tại các khu vực sông suối hạ du của Nhà máy.

3/ Thông tin về tình hình vận hành hồ chứa, an toàn hồ đập Nhà máy Thủy điện Bản Vẽ trong mùa mưa và mùa kiệt.

4/ Phương án phòng chống lũ lụt vùng hạ du Nhà máy Thuỷ điện Bản Vẽ năm 2020.

5/ Cung cấp thông tin về công tác phối hợp vận hành điều tiết điều tiết hồ chứa giữa Công ty và các cấp chính quyền địa phương khu vực hạ du nhà máy trong mùa kiệt, mùa mưa lũ.

6/ Phương án phối hợp và hỗ trợ của các cấp chính quyền trong việc tăng cường cảnh báo cho người dân vùng hạ du khi chạy máy và cách phòng tránh tai nạn đuối nước cho người dân, từ đó khẳng định vai trò thủy điện trong điều tiết lũ, trong quá trình phát triển kinh tế xã hội tại địa phương.

Các đại biểu tham dự Hội nghị.

Tại hội nghị, Công ty Thủy điện Bản Vẽ đã trình bày rõ các nội dung như: Thông tin về quy mô, tình hình sản xuất, vận hành Nhà máy Thủy điện Bản Vẽ và những lợi ích về kinh tế, môi trường mà Nhà máy đem lại cho địa phương trong quá trình hoạt động; đồng thời nêu rõ những khó khăn, thách thức trong việc đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, cung cấp nước phục vụ tưới tiêu đáp ứng tối đa nhu cầu phát triển kinh tế xã hội và đời sống sinh hoạt của nhân dân trong khu vực.

Đại diện Lãnh đạo huyện Tương Dương.

Đại diện Lãnh đạo huyện Tương Dương cũng đã ghi nhận sự nỗ lực, nghiêm túc thực hiện các quy trình vận hành hồ chứa, quy trình vận hành liên hồ chứa đã được các cấp có thẩm quyền phê duyệt, các quy định, quy chế đã được ký kết. Và mong muốn Công ty tiếp tục phát huy, đồng thời khắc phục những tồn tại nếu có trước mùa mưa, lũ năm 2020.

Ông Hoàng Văn Ngọc - Phó Giám đốc Công ty Thủy điện Bản Vẽ.

Phát biểu tại hội nghị, ông Hoàng Văn Ngọc - Phó Giám đốc Công ty Thủy điện Bản Vẽ cho rằng, sự thấu hiểu và ủng hộ của chính quyền địa phương và người dân vùng hạ du nhà máy chính là nguồn động lực to lớn để tập thể Công ty Thủy điện Bản Vẽ tiếp tục phấn đấu nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, đảm bảo an ninh và chất lượng cung cấp điện, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế và an sinh xã hội… góp phần vào sự phát triển kinh tế - công nghiệp - du lịch khu vực miền Tây Nghệ An.

Với những ý kiến của chính quyền địa phương, người dân vùng hạ du nêu ra tại hội nghị, ông Ngọc hứa sẽ tiếp nhận đầy đủ, đồng thời cam kết sẽ nghiên cứu cũng như khắc phục những mặt còn hạn chế trong phạm vi trách nhiệm của đơn vị, để đảm bảo hài hòa mục tiêu của nhà máy, các vấn đề liên quan đến đảm bảo an toàn công trình, phòng, chống thiên tai./.

PV TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

 

 

 

nangluongvietnam.vn/

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động