RSS Feed for Hội Cựu chiến binh Công ty ĐHĐ về nguồn trong những ngày tháng Tư lịch sử | Tạp chí Năng lượng Việt Nam Chủ nhật 14/07/2024 05:12
TRANG TTĐT CỦA TẠP CHÍ NĂNG LƯỢNG VIỆT NAM

Hội Cựu chiến binh Công ty ĐHĐ về nguồn trong những ngày tháng Tư lịch sử

 - Trong không khí hân hoan, tự hào của những ngày tháng Tư lịch sử, được sự quan tâm của Đảng ủy, Ban lãnh đạo Công ty, trong các ngày 28 và 29/4/2023, Hội Cựu chiến binh Công ty cổ phần Thủy điện Đa Nhim - Hàm Thuận - Đa Mi đã tổ chức về nguồn thăm lại những vùng đất, căn cứ địa lịch sử của đất nước, nơi mà từ đó những quyết sách quan trọng của Trung ương Đảng, Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam được thực thi; đồng bào, chiến sĩ nơi đất thép thành đồng đã làm nên chiến thắng lịch sử - giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.
Công ty ĐHĐ vượt kế hoạch năm 2022 bằng sức mạnh tập thể Công ty ĐHĐ vượt kế hoạch năm 2022 bằng sức mạnh tập thể

Ngày 27/4/2023, Công ty cổ phần Thủy điện Đa Nhim - Hàm Thuận - Đa Mi (ĐHĐ) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023. Kết quả sản xuất, kinh doanh và đầu tư xây dựng năm 2022 vượt kế hoạch ở nhiều lĩnh vực nhờ sự nỗ lực và đoàn kết của toàn thể lãnh đạo và người lao động. Tại Đại hội, tất cả các nội dung do Hội đồng quản trị và Ban kiểm soát đệ trình đều được cổ đông biểu quyết thông qua với tỉ lệ đạt 100%.

Hội nghị Người lao động Công ty ĐHĐ năm 2023 Hội nghị Người lao động Công ty ĐHĐ năm 2023

Ngày 20/4/2023, Công ty cổ phần Thủy điện Đa Nhim - Hàm Thuận - Đa Mi (ĐHĐ) đã tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2023. Tham dự họp có 121 đại biểu, đại diện 246 người lao động trong toàn Công ty.

Hội Cựu chiến binh Công ty ĐHĐ về nguồn trong những ngày tháng Tư lịch sử
Hội Cựu chiến binh Công ty ĐHĐ thăm Khu di tích Căn cứ Trung ương Cục miền Nam.

Tại Khu di tích Căn cứ Trung ương Cục miền Nam, cán bộ, hội viên đã được hướng dẫn viên Khu di tích giới thiệu về khu di tích, hiện vật, phương tiện, nơi ở và nơi làm việc của Lãnh đạo Trung ương Cục miền Nam.

Hội Cựu chiến binh Công ty ĐHĐ về nguồn trong những ngày tháng Tư lịch sử
Hướng dẫn viên giới thiệu về khu di tích.

Tại khu nhà tưởng niệm, đoàn công tác đã kính cẩn dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các vị Lãnh đạo Trung ương Cục miền Nam.

Hội Cựu chiến binh Công ty ĐHĐ về nguồn trong những ngày tháng Tư lịch sử
Đoàn công tác dâng hương tại Khu di tích căn cứ Trung ương Cục miền Nam.

Ông Chu Xuân Thanh - Phó Chủ tịch Hội cựu chiến binh Công ty ĐHĐ cho biết: “Về thăm Khu căn cứ lịch sử, chúng tôi ai cũng cảm nhận sâu sắc hơn về những năm tháng chiến tranh ác liệt, hiểu hơn những đóng góp của ông cha ta. Họ đã sống và chiến đấu với lòng quả cảm đáng khâm phục và là tấm gương để thế hệ sau tiếp bước, noi theo. Chúng tôi không khỏi xúc động, bồi hồi và cảm phục khi tận mắt thấy nơi ăn, chốn ở, những chứng tích, những kỷ niệm về cuộc đời hoạt động cách mạng hết sức gian khổ, hy sinh, nhưng rất đỗi tự hào của nhiều đồng chí lãnh đạo cao cấp của Đảng, cùng nhiều cán bộ, chiến sĩ trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước thần thánh của dân tộc trên chiến trường miền Nam, càng hiểu hơn truyền thống cách mạng vẻ vang của quân và dân miền Nam, truyền thống đấu tranh hào hùng của dân tộc”.

Tiếp chuyến hành trình về nguồn, đoàn công tác đã đến thăm vùng đất thép Củ Chi để dâng hương tưởng nhớ công ơn to lớn của đồng bào chiến sỹ đã chiến đấu hy sinh trên vùng đất Sài Gòn - Gia Định trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ tại đền tưởng niệm Liệt sĩ Bến Dược.

Hội Cựu chiến binh Công ty ĐHĐ về nguồn trong những ngày tháng Tư lịch sử
Dâng hương tại Đền tưởng niệm Liệt sĩ Bến Dược - Củ Chi.

Những bước chân thần tốc của những ngày tháng Tư năm 1975 đã khép lại bao khổ đau, mất mát của ba mươi năm chiến tranh giải phóng, mở ra một chân trời mới, tươi sáng, rạng ngời bằng hình ảnh không thể nào quên trong tim mỗi người Việt Nam yêu nước, yêu tự do, độc lập, hòa bình làm cho các thành viên trong đoàn công tác chợt nhớ lại những vần thơ của Tố Hữu: “Ôi, buổi trưa nay, tuyệt trần nắng đẹp/ Bác Hồ ơi! Toàn thắng về ta/ Chúng con đến, xanh ngời ánh thép/ Thành phố tên Người lộng lẫy cờ hoa”.

Hội Cựu chiến binh Công ty ĐHĐ về nguồn trong những ngày tháng Tư lịch sử
Chụp ảnh lưu niệm tại Đền tưởng niệm Liệt sĩ Bến Dược.

Được trở về với mảnh đất lịch sử Trung ương cục miền Nam và Đất thép Củ Chi, nơi lưu giữ lịch sử hào hùng của mảnh đất miền Đông gian lao anh dũng càng nhắc nhở mỗi cán bộ, Hội viên Hội cựu chiến binh tiếp tục học tập, rèn luyện và tu dưỡng, giữ vững phẩm chất bộ đội Cụ Hồ và lý tưởng cách mạng với quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.

TRÍ CHUNG

Có thể bạn quan tâm

Các bài mới đăng

Các bài đã đăng

[Xem thêm]
Phiên bản di động